Xung sát bên ngoài – P2

6. Chùa miếu
Xã hội Đài Loan có rất nhiều chùa chiền, vì vậy rất nhiều người sẽ hỏi “Long vỉ sát” chùa miìếu xung quanh các ngôi nhà ở đó có bị xung sát không? Cũng có người nói rằng sông trong những ngôi nhà cạnh chùa miếu là không tốt. Trên thực tế, quan niệm ở cạnh chùa miếu không tốt là sai lầm, nhà cạnh chùa không nhất thiết là xấu. Có trường hợp sống sau ngôi chùa, trong nhà lại có người làm đến chức vị cao. Trong chùa tuy âm khí nạng nhưng chỉ cần không bị xung xạ, cũng sẽ tràn đầy dương khí, cũng sẽ mang lại vận thế rất tốt cho bạn.

7. Phản cung
Thường thấy có những con đường cong và cũng có con đường thẳng, có con đường uốn cong ôm vào và cũng có con đường uốn cong theo cách ưỡn về phía nhà chúng ta (phản cung). Nếu như có chỗ uốn cong thì nên chọn bên uốn cong ôm vào, mà không nên chọn chỗ phản cung. Nếu chọn chỗ phản cung, sinh sống ở đây nhất định sẽ hao tài. Ngược lại, sinh sống bên uốn cong ôm vào sẽ mang lại tài vận suôn sẻ.

8. Tả hữu long hổ
Nếu như khi chọn nhà lầu, cần phải xem tòa nhà lầu bạn muốn mua này có hiện tượng tả hữu long hổ nhô ra bảo hộ hay không. Bên trái dương trạch là tả thanh long, bên phải là hữu bạch hổ. Phải đặc biệt chú ý, bên trái ngôi nhà có cao hơn nhà bên phải hay không, có cao hơn bên phải quá nhiều không? Thanh long cao hơn thì không sao, hai bên tòa nhà nếu bên phải cao hơn bên trái, là cách cục “Bạch hổ đài đầu” (ngẩng đầu) sẽ mang lại vận thế tiêu trầm.

9. Phần mộ
Lấy trường hợp thành phô” Đài Bắc mà nói, vì đất hẹp người đông, nhà cửa đành khai thác theo ven núi, ở đó còn rất nhiều phần mộ thời xưa, có một sô” ngôi nhà xây cạnh hay gần phần mộ. Nhưng phải ghi nhớ rằng, không nên chọn nhà cách phần mộ quá gần, càng không được đối diện với bia mộ. Nếu quá gần sẽ mang đến âm khí quá nặng, tình hình như vậy nhất định sẽ xảy ra những sự cô” không cần có trong những ngôi nhà này.

10. Ngõ cụt
Thành phố hiện nay vẫn còn có rất nhiều con hẻm, nếu chọn nhầm ngôi nhà ở ngũ cụt hay nhà không thông khí, chẳng hạn như mua căn hộ chung cư ở tầng 1, tầng 2 ở ngũ cụt, theo tình hình này thì khí trường sẽ bị cản trở, nhất định sẽ không thể giàu sang được, những ngôi nhà ở tầng ba trở lên, khí trường sẽ không bị cản trở, tầm nhìn có thể nhìn ra xa, thì không sao. Vì vậy khi bạn chọn mua nhà nhất định phải xem xét kỹ môi trường xung quanh.