Xung sát bên ngoài – P1

1. Trụ điện cao áp
Đường dây điện cao áp ngang qua góc trên ngôi nhà thì thường mắc bệnh khối u não hay các chứng bệnh về đầu. Trụ biến áp treo lơ lửng trên cột điện, vừa đúng nằm ở bên hông phòng ngủ, thì cũng sẽ dễ mang lại các triệu chứng thần kinh suy nhược và bệnh ung thư cho người sống ở đây. Nhưng có lúc trước nhà có nhiều cột điện cao áp thì lại không nhất định là chuyện xấu, cần phải căn cứ theo vị trí thực tế của ngôi nhà và quan hệ đối ứng của chúng để luận. Tạo hình của trụ điện cũng có cách luận khác, như trụ điện cao áp phía trước bên phải tòa nhà cao to, thì cần phải luận là quan ấn.
Có khi trụ điện xây ở giữa dãy núi, hình thành ở phía trên trước ngôi nhà là có dấu hiệu văn bút tốt, có thể mang lại chức năng làm ít mà công to cho người sống ở đây, có thể thành nhà thông thái.

2. Xem xét góc nhà bốn phía
Phải xem xét tình hình xung quanh ngôi nhà, đó chính là môi trường xung quanh của ngôi nhà, ngôi nhà của bạn không được nhìn thấy góc nhà khác. Nếu như xung quanh ngôi nhà này thấy dược góc nhà, khuyết góc đúng ở phía trước diện tích sử dụng của ngôi nhà, khi đến phương vị lưu niên sẽ dẫn đến tai nạn đổ máu, cho nên phải đặc biệt chú ý góc nhà. Khi lưu niên ở vị trí này tuần hoàn đến không gian này, đều có quan hệ với sức khỏe hay tài vận của chúng ta, có thể sẽ tạo thành xung xạ cho đến hung họa, cho nên ta phải chú ý đến vị trí bát quái xung xạ. Phương hướng ngôi nhà cùng với ngôi nhà khuyết góc hình thành quan hệ tam giác, khi lưu niên tuần hoàn đến đây sẽ mang lại chuyện xấu không tốt.

3. Lộ xung
Lựa chọn dương trạch cần chú ý có hiện tượng hẻm xung, đường xung hay không. Nếu như ngôi nhà đối diện với đường phô’, thì cần đặc biệt chú ý đến lộ xung. Thật ra lộ xung cũng có chia ra tốt xấu, chỉ cần ngành nghề thích hợp, thì có thể mượn “sát” làm thăng quan, hóa mọi nguy hiểm thành tốt lành. Ví dụ như ngành nghề làm điểm tâm sáng, chỉ cần đặt chảo rán bánh quẩy ở chỗ lộ xung thì sẽ có giúp ích, còn các ngành nghề khác như xưởng làm đồ sắt cần động đến kim loại đặt ở đây cũng giúp ích cho bạn, đạt đến vượng khí (vận may) rất tốt. Còn nếu là quán ăn, chỉ cần đặt cái lò lớn ở bên ngoài cửa thì sẽ có vận may rất tốt. Vì khí của lộ xung, tuy không tốt lắm đối với dương trạch nhưng đối với một sô’ ngành nghề thì ngược lại, lại mang đến tài khí rất tốt.

4. Mái hiên nhọn
Nhà xưa, xung quanh nhà thường có mái hiên góc nghiêng, gọi là mái hiên “đầu sát”, để đô’i diện với ngôi nhà ở phía trước. Mái hiên nhà đối diện này sẽ khiến nhà bạn xảy ra những vấn đề khó hiểu. Như xung quanh sân vườn rộng thoáng, nhưng tại sao có người ngồi trong nhà mà cũng bị hung họa? Điều này cũng có thể thấy được từ xung quanh tường rào bên ngoài ngôi nhà, ví dụ như có một hộ ngôi nhà bị xe tải lớn tông vào sập đổ, nguyên nhân là vì mái hiên nhà cũ đôi diện với phía trước nhà của hộ gia đình này, cộng thêm bên cạnh xây nhà lầu, ở giữa có chỗ trống sinh ra hẻm tối, hẻm tối này sinh ra hồi phong chuyển khí. Sau khi chuyển khi, cộng thêm mũi tên mái hiên xung sát hợp lại, rồi lại gặp phải Thái Tuế lưu niên, mà mang lại thảm kịch bất hạnh. Cho nên môi trường bên ngoài của dương trạch cần đặc biệt chú ý.

5. Bích đao sát
Một trường hợp khác, có một cô gái chưa kết hôn cũng bị xe tông vào nhà mà chết, chính là phạm vào bích đao sát, nhà trước của nạn nhân vừa đúng chỉ xây một nửa mà không phải thẳng hàng với các ngôi nhà khác. Cho nên khi chọn nhà phải tìm chỗ có ngôi nhà thẳng hàng với nhà mình, thì sẽ không có hiện tượng sát khí vách tường xung thẳng vào nhà cửa. Nếu đối xung này không được hóa giải, lưu niên đến vị trí này sẽ xảy ra hung họa. Hai trường hợp trên, phương vị của lưu niên vừa đúng vào năm xảy ra tai nạn, vì vậy mà hợp xung xạ, khiến cho hai gia đình này xảy ra tai họa.
Có người hỏi tại sao nhà cửa xung quanh lại không sao? Vì trước nhà thẳng hàng với các ngôi nhà xung quanh, có một số ngôi nhà hướng cửa không hướng về bên này mà xoay sang một góc độ khác nên không xảy ra hung họa. Chuyện trùng hợp là, ở nơi nọ có một cái xưởng sửa xe, phạm vi lân cận xảy ra hai sự kiện lớn, chia ra rơi vào trước nhà hay sau nhà, chứ không xảy ra ngay ở xưởng sửa xe, tại sao? Vì chỉnh thể của xưởng sửa xe là xây vuông vắn, cộng thêm ngôi nhà đối diện thẳng hàng song song với nó nên không bị họa. Từ trường hợp này ta có thể biết, khi chọn nhà cần phải tìm môi trường xung quanh bằng phẳng thì mới có ích cho ngôi nhà bạn.