Tư vấn phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Xây nhà nhất định phải chọn hướng phù hợp. Đó là yếu tố quan trọng nhất mà ai cũng phải biết. Vậy phong thủy nhà ở hướng đông nam sẽ cần lưu ý những gì? Bài viết này cũng chia sẻ đến bạn những thông tin về “điều kiện và ý nghĩa” phong thủy của nhà ở hướng Đông.

Yêu cầu để nhà hướng Đông hợp VỚI phong thủy

Nhiều gia đình xây nhà hướng Đông, bởi vì đây là hướng của mặt trời mọc. Nếu như phong thủy nhà ở hướng Đông tốt nó sẽ mang lại điều may mắn cho cả gia đình. Nhưng ngược lại, phong thủy không tốt thì gia đình sẽ gặp điều bất trắc, những khó khăn trong cuộc sống và cả sự nghiệp.

Điều kiện cần và đủ:

  • Mặt tiền phải hướng ra nguồn nước sạch (sông, biển). Phía Đông ngôi nhà không bị che tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng, những bức tường khác, yêu cầu thoáng đãng để tránh sự ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào.
  • Phía Đông ngôi nhà có đất cao hơn phía Tây thì khi này phong thủy nhà ở hướng Đông mới mang lại may mắn.
  • Để phù hợp phong thủy, nhà phía trước nhà của bạn có diện tích nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà bạn.
  • Nhà hướng Đông hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng sau: Luôn tốt cho sức khỏe, đem đến tinh thần dồi dào, kích thích sự cầu tiến, sức phán đoán cũng tốt hơn.

Bởi thế, khi xây nhà theo hướng Đông bạn hãy chú ý điều kiện ngoại cảnh để đảm bảo có vị trí đẹp, hợp phong thủy nhất.

Yếu tố không hợp phong thủy của nhà hướng Đông

  • Hướng Đông nhà quay ra nguồn nước ô nhiễm
  • Nhà bị chắn bởi tường cao, nhà cao tầng, xung quanh hạn chế ánh sáng tự nhiên
  • Đất bị lõm ở phía Đông
  • Nhà có ban công, hành lang hướng Đông
  • Hướng Đông có nhà vệ sinh không hợp phong thủy
  • Hướng Đông nhà có tường lớn

Ý nghĩa phong thủy của nhà hướng đông

Theo quan niệm từ xa xưa, hướng Đông chính là hướng mặt trời mọc, hướng có ánh sáng chiếu vào. Đó tượng trưng cho niềm tin, nhiệt huyết, lý tưởng, hi vọng. Xây nhà hướng Đông hợp phong thủy mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cuộc sống gia đình

Nhà hướng Đông hợp phong thủy giúp thành viên trong gia đình đó yêu thương nhau hơn, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Công việc và sự nghiệp của mọi người đều thuận lợi, khiến cho cho thành viên có tâm tình thoải mái hơn, cũng sẽ trân trọng gia đình mình hơn. Nếu như phong thủy không tốt, nó khiến người trong gia đình tự tung tự tác, luôn làm theo ý riêng mình, không khí gia đình cũng luôn nặng nề, tâm tư của mọi người sẽ càng thêm khó đoán.

Cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Phong thủy tốt, nam nữ nếu chưa kết hôn sống trong hoàn cảnh này cũng dễ dàng lựa chọn bạn đời tương lai cùng chí hướng, hôn nhân cũng dễ thành công và hạnh phúc hơn. Nhà đó không hợp phong thủy, thì vợ chồng rất dễ lục đục. Còn các thành viên gia đình sẽ lựa chọn bạn đời một cách vội vàng, điều này sẽ gặp phải những sai lầm làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau đó của họ.

Sức khỏe con người

Hướng Đông cũng có ảnh hưởng đến gan và thanh đới của con người. Nhà có hướng Đông hợp thì chức năng gan sẽ bình thường, luôn tràn đầy tinh lực, tế bào cũng vận động phát triển tốt, rất khó bị cảm nhiễm các bệnh tật. Trẻ em trong ngôi nhà đó có tính tình vui vẻ và năng động hơn.

Nhà hướng Đông có phong thủy không hợp, thành viên sẽ cảm thấy thiếu đi tinh lực, luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, rất dễ sinh ra bệnh có liên quan đến thần kinh (đau đầu, sức khỏe yếu, vận động kém, vấn đề về mắt). Đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ em trong gia đình.

Công việc và Sự nghiệp

Nhà hướng Đông hợp phong thủy, giúp cho các thành viên luôn tràn đầy năng lượng tích cực, nhiệt huyết và có niềm tin hơn, vì thế sẽ có những cầu tiến tích cực hơn để cống hiến cho công việc. Điều này giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, hơn nữa lại nhận được sự ưu ái và quan tâm của các đồng nghiệp, cấp trên hay thậm chí bạn có thể phát triển công việc kinh doanh cá nhân tốt hơn. Đối với sự nghiệp, thành viên trong gia đình đó sẽ nhận được sự thăng tiến, cũng như là có nhiều thành tựu nhất định.

Ngược lại, khi hướng Đông không hợp phong thủy, thành viên thường thiếu năng lượng, luôn ủ rũ, sức khỏe cũng không tốt. Đương nhiên sẽ không có tinh thần để làm việc, sự lười nhác cũng dẫn đến một sự nghiệp tụt dốc, bạn sẽ không được công ty trọng dụng nữa, sự nghiệp cá nhân sẽ gặp rủi ro.

Hi vọng rằng những thông tin mà phongthuytoancanh.net đã chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về phong thủy của nhà ở hướng Đông, để có thể xây dựng một ngôi nhà vừa ý nhất.