Tư vấn phong thủy nhà hướng Tây Bắc

Khi mua nhà, ngoài yếu tố quan trọng như vị trí, thẩm mĩ, thì phong thủy là yếu tố hết sức quan trọng nữa, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí và cát vận của gia chủ. Nên hay không nên mua nhà hướng Tây Bắc đã và đang là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng phongthuytoancanh.net tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này nhé.

Nhà hướng Tây Bắc hợp cách và không hợp cách

Mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây, có nghĩa là hướng Tây Bắc, Tây Nam cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh mặt trời khi chiều xuống. Hướng Tây Bắc lúc này được coi là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn.

Nhà hướng Tây Bắc hợp cách:

 • Có nhà kho hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Nam thấp, Tây Bắc cao
 • Có núi đồi hướng Tây Bắc
 • Phần nhô hướng Tây Bắc không được vượt quá 1/3 nhà bạn.

Ý nghĩa: Với phong thủy nhà hướng Tây Bắc hợp, gia chủ sẽ có danh tiêng tốt, địa vị cao trong xã hội, công danh sự nghiệp hanh thông. Các thành viên trong gia đình thường là những người có cá tính độc lập, mọi việc làm kiên trì tới cùng, sống có uy tín. Biết cách sử dụng người tài, khá thành công khi kinh doanh. Gia đình hưng thịnh, tiền vào ví như nước, tinh lực sức khỏe dồi dào, con người nghiêm túc và chính trực.

Nhà hướng Tây Bắc không hợp cách:

 • Có ao tù, hồ đọng phíaTây Bắc.
 • Phía Đông Nam cao, Tây Bắc lại thấp.
 • Phía Tây Bắc lõm vào.
 • Phía Tây Bắc có thêm hầm
 • Hành lang hướng Tây Bắc
 • Nhà vệ sinh nằm ở trung tâm Tây Bắc

Ý nghĩa: Khiến cho gia chủ dễ tin tà giáo dẫn đến gia sản mất mát, sự nghiệp khó khăn, hay gặp trở ngại. Công danh sự nghiệp khó thành, con người có khuynh hướng thô bạo. Tinh thần không ổn định nên có thể xảy ra tai nạn. Các chuyên gia phong thuỷ nhận định: việc chọn hướng nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố (hợp tuổi, hợp mệnh…như thế nào). Chính vì vậy, trước khi xây hoặc là mua nhà, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ, tránh chọn hướng nhà xung khắc, phạm phải những đại kỵ,  không có lợi cho chính gia đình.

Phong thủy và lời khuyên cho hướng Tây Bắc

Kinh nghiệm mua nhà hướng Tây Bắc

Đối với sự nghiệp : Sống trong ngôi nhà hướng Tây Bắc, hơn nữa lại hợp phong thủy thì tâm lí, sức khỏe các thành viên đều tốt, họ có chí hướng, có năng lượng dồi dào, không ngại ngần khó khăn, được mọi người yêu mến tin tưởng, được mọi người đánh giá cao.

 • Trong lĩnh vực kinh doanh: gặp thuận lợi như ý, biết nắm bắt thời cơ, biết sử dụng nhân tài hợp lý, là người có uy quyền.
 • Dễ thành công lớn, suy nghĩ luôn sáng tạo, nhiều ý tưởng hay.
 • Nếu không là ông lớn thì cũng dễ dàng được cấp trên đề bạt nhờ có năng lực lãnh đạo cùng tinh thần làm việc siêng năng.
 • Có khả năng tiến xa hơn, danh tiếng trong xã hội chắc chắn, tích lũy cho mình nhiều tài sản giá trị.
  * Còn nếu không hợp phong thủy thì thành viên gia đình rất khó khăn, họ thường là người qua loa, không có chí tiến thủ, những nhược điểm này rõ rệt nhất ở gia chủ. Buôn bán và kinh doanh hay bị thua lỗ.

Đối với sức khỏe: Hướng Tây Bắc là tượng trưng cho sức sống bền bỉ. Nếu như phong thủy tốt, thì huyết áp và sức khỏe rất tốt, phổi và quá trình tuần hoàn máu lưu thông ổn định, tâm lí thoải mái, đầu óc sáng tạo và thông minh.

Còn nếu như không hợp phong thủy, các chức năng của tim, phổi sẽ suy yếu dần, dễ dàng dẫn đến mệt mỏi, luôn cảm thấy một cảm giác uể oải, không thấy phấn chấn. Con người thiếu sức sống sẽ dẫn đến tinh thần cũng không ổn định, dễ bị bệnh suy nhược thần kinh.

Đối với hôn nhân & gia đình: Hướng Tây Bắc hợp, dù rằng hôn nhân có hơi chậm nhưng mà phẩm chất con người cao thượng, có khí chất tao nhã, nói năng nhẹ nhàng và duyên dáng, cho nên vẫn sẽ tìm được mối nhân duyên mơ ước. Nhưng nếu như phong thủy không hợp, thì đương nhiên tình duyên sẽ lận đận, nếu bạn đã kết hôn thì gia đình cũng dễ rơi vào hoàn cảnh không hòa thuận, thậm chí tệ hại hơn là dẫn đến ly hôn.