Tìm hiểu phong thủy trong các các cao ốc Hồng Kông

Trong danh sách những thành phố nhiều cao ốc nhất thế giới phải kể đến Hong Kong (Trung Quốc). Điều đặc biệt là mỗi công trình nhà ở hay văn phòng tại đây đều được tính toán kỹ lưỡng về phong thủy. Cùng phongthuytoancanh.net theo dõi nhé.

Một trong những đặc trưng văn hóa của Hồng Kông chính là nghệ thuật sắp đặt các đồ vật và thiết kế kiến trúc hài hòa với thiên nhiên bởi họ tin rằng việc thực hành phong thủy sẽ giúp đem lại vận may và thành công
Người Hồng Kông tin rằng, cuộc sống của chủ nhân sẽ bị chi phối bởi hướng, hình dạng tòa nhà cho tới vị trí cửa vào hay cách bài trí nội thất bên trong
Khi mua một căn hộ, ngôi nhà mới hay văn phòng làm việc, người Hồng Kông đều mời các thầy phong thủy lên kế hoạch từ trước. Tất cả các công trình kiến trúc và xây dựng từ nhỏ tới lớn ở hòn đảo này đều tuân theo nguyên tắc phong thủy.
Các công ty tại Hồng Kông còn lập một quỹ riêng chỉ để phục vụ cho việc xem phong thủy,
từ các thay đổi nhỏ như vị trí bàn giám đốc, cho đến những thay đổi lớn như phá dỡ hay
xây lại một phần tòa nhà
Tại một công trình lớn như HSBC, phong thủy cũng được ứng dụng. Cụ thể, khi xây dựng công trình vào giữa thập niên 1980, thang cuốn thay vì bố trí thẳng hàng với lối vào, nó đã được dịch chuyển sang một bên nhằm tránh luồng khí xấu từ cảng Victoria.
Một trong những công trình hiếm hoi tại Hồng Kông không tuân theo các nguyên tắc phong thủy là tháp Bank of China. Cũng vì thế mà công trình này bị coi là không may mắn và gần như không có khách thuê
Những tòa nhà có nhiều góc nhọn sẽ bị ghét bỏ vì nó sẽ tỏa ra các năng lượng xấu, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh xung quanh. Minh chứng là chủ nhân của Lippo Centre nằm đối diện một góc nhọn của tòa tháp đã phá sản.
Để không bị gặp điềm xấu, ngân hàng HSBC đã đặt hai tượng điêu khắc
hình súng thần công trên nóc nhà.

Phần nóc tòa nhà HSBC, nơi đặt tượng điêu khắc hình súng thần công hướng về phía
tòa Bank of China để chống lại năng lượng xấu.
Người dân Hồng Kông tin rằng sự phát triển vượt bậc của thành phố là nhờ có phong thủy tốt. Xét về địa thế, Hồng Kông có núi sau lưng và nước phía trước được cho là rất tốt về phong thủy.
Truyền thuyết cho rằng, rồng trú ngụ ở những dãy núi, đây là linh vật mang năng lượng tích cực và mạnh mẽ. ăng lượng của rồng truyền qua Hồng Kông khi chúng từ núi xuống biển để
uống nước và tắm táp.

Nhiều tòa cao ốc Hồng Kông có những lỗ trống ở giữa. Theo phong thủy, những lỗ hổng này giúp năng lượng của rồng được liền mạch, không bị ngắt quãng bởi các tòa nhà, và lan tỏa đi khắp thành phố.

Có thể bạn quan tâm: Tin rao phòng trọ Đà Nẵng quận Thanh Khê HOT nhất 2019