Tại Sài Gòn giai đoạn hiện tại thì phân khúc của thị trường BDS giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn TP HCM rao vặt tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang muốntìm mua nhà TP Hồ Chí Minh đã không khỏi trông ngóng khi nhìn thấy ồ ạt bảng bán rao BDS giá rẻ treo và dán ở khắp khu vực ở một số khu vực của Tp.HCM. Nhưng, khi tận mục sở thị, thì khách nào cũng thấy ái ngại vì tính pháp lý của các dự án đất đaiđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều bất ổn.
Theo ngồn thông tin của  mẫu bán rao BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu căn hộ nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực Sài Gòn.Khu chung cưvới hàng trăm nhà ở giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới nhà đất sẽ  “hét” giá bán lên tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì điểm qua vài khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới bất động sảnở đây cho biết thêm, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền TP Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ Tp.HCMđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới BDS ở địa bàn cho biết, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Cò đất này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành TP Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận Tân Bình … còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới nhà đất khu vực phía tây Địa bàn thành phố HCMcho biết thêm, để có thể khởi công được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán đất đai đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát giác các sai phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.