Phương pháp luận hướng nhà – P3

8. Cách cục của khách sạn
Nhà hàng khách sạn là nơi đông người tụ tập, cho nên ở những nơi này cần phải có không gian rộng rãi mới có thể thu hút khách đến, buôn bán đắt, nhưng thiết kế thế nào là cách cục khách sạn thượng hạng?
Trước tiên cần phải chú ý quầy tiếp tân. Đó là nơi làm thủ tục khi vào ở khách sạn, vì vậy cần phải hợp yêu cầu của động tuyến tự nhiên. Sau đây xin đưa ra mấy điều quan trọng cần lưu ý:
(1) Chiều sâu của không gian phải đủ.
(2) Phía trước cửa vào cần phải là phương vị cát, để có thể tiếp đón khách tấp nập.
(3) Quầy tiếp tân cũng có thể thiết kế ở bên phải cửa chính vì lưu động của dòng khí là luận theo sự tấn khí của cổng (cửa chính). Phần lớn cửa chính khách sạn đều đặt ở chính giữa phía trước, cho nên vị trí sau cửa hay phía bên phải đều rất lí tưởng. Nhưng lí luận quầy tiếp tân phải đặt ở phía trước bên phải chỉ thích hợp ở cắc nước phương Đông. Chủ yếu là vì hướng Đông theo ngũ hành là Mộc, khí của Mộc là chính. Khí của phương Tây là Kim. Cho nên vị trí sắp đặt bàn tiếp tân phải phù hợp với nguyên lý phong thủy. Theo tình trạng hiện đại thì có thể luận là: Phương Đông thuận tay phải nhiều hơn, thường dùng tay phải để viết, còn người phương Tây thuận tay trái nhiều hơn, phần lớn dùng tay trái để viết.
Sự phát triển hai bên bán cầu não của người phương Đông và người phương Tây khác nhau, người thuận tay phải thị giác đương nhiên sẽ tập trung xem bên phải, động tuyến cũng đương nhiên lấy bên phải làm thông thuận. Ngược lại, nếu là người thuận tay trái, thì hành động và thị giác bên trái cũng sẽ nhạy bén hơn. Cho nên phải phối hợp động tính của con người để lấy hướng, đó mới là phương vị lí tưởng nhất.
Nếu như có thể phối hợp thêm vượng khí chiếu xạ từ thiên tinh, thì sự ứng nghiệm của phong thủy có thể đạt đến khí thế thịnh vượng nhất, làm cho sự nghiệp thành công.

9. Thai thần chiếm vị
Thuật Trạch nhật trong phạm vi ứng dụng của phong thủy dương trạch có rất nhiều yếu tố hên quan. Nhà là dể cho chúng ta tiếp nhận khí sóng từ của thời gian và không gian. Khi chúng ta dùng sao hay ngũ hành để phán đoán, chứng có hên quan đến sự sinh thành của vạn vật, cho nên chúng cần thuận với thiên địa, không nên ngược với thiên địa. Nếu không tất sẽ có tình hình phản tác dụng. Xưa có lời dạy: “Thuận thiên giả vượng, nghịch thiên giả vong” (Thuận trời thì vượng, nghịch trời thì tiêu vong.) Đây chính là báo với chúng ta biết rằng, mọi việc đều phải căn cứ theo nguyên lý “thuận theo năng lượng của tinh tượng”, thì mới được vận may.
Trong Âm lịch, chúng ta thường thấy có ghi chú ‘Thai thời chiếm vị”, đây là bảo với chúng ta, khi trong nhà có người đang mang thai thì không được làm động tác nghịch khí, cái gọi là động tác nghịch khí, chính là động thổ, cải tạo, đóng đinh.
Khi trong nhà đang có phụ nữ mang thai, nếu muốn đóng đinh hay di chuyển bàn ghế, đều phải dựa theo “thai thởi chiếm vị” trong Âm lịch để chọn ngày, tuyệt đối không được di dời giường trong lúc “thai thời chiếm vị”. Khi dó, không được đóng đinh lên cửa, phòng vệ sinh không được động thổ sửa sang. Chỉ cần phạm vào một trong những tình huống trên, nhất định sẽ có tình trạng xẩy thai, việc đóng đinh có lúc cũng tổn thương đến thai nhi trong bụng.

10. Thường thức phong thủy
Đài Loan khí hậu thuộc loại hải đảo thấp nhiệt, vì vậy nhà cửa thường quá ẩm ướt, mà hơi ẩm quá nặng sẽ dẫn đến tuần hoàn khí lưu bị ngưng trệ. Nếu vị trí ẩm ướt ở trên mái nhà thì sẽ ảnh hưởng phần đầu. Nếu vị trí ẩm ướt ở khe giữa mái nhà và bức tường bị ẩm ướt tróc sơn, thì sẽ ảnh hưởng ở cổ, làm cổ sau này sẽ xảy ra tình trạng đau nhức.
Ngoài ra, bức tường nếu có tình trạng ẩm ướt, tróc sơn, nấm mốc, v.v… thì khí quản sẽ có vấn đề. Vì bức tường chủ về khí quản, bức tường không xử lý tốt, hình thành rất nhiều uế khí tụ tập như ẩm ướt, hơi mốc, hơi ướt, V.V.. tự nhiên sẽ dễ bị cảm mạo, khí quản không tốt. Còn nền nhà ẩm ướt là chủ về con chấu, nếu không xử lý dễ xảy ra vấn đề về giáo dục con cái, con cái quá ngỗ nghịch, mang lại nhiều phiền phức.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội giá rẻ