Phương pháp luận hướng nhà – P2

Nội dung bài viết:

4. Cầu thang trong phòng
Cách cục trong nhà là nguyên tắc hàng đầu của thiết kế động tuyến, có động tuyến tốt thì mang lại cảm giác không gian rộng thoáng hơn và cũng có thể làm cho thị giác của ta sinh ra mỹ cảm. Khi có cảm quan đẹp và thỏai mái, sẽ khiến cho hệ nội tiết cân bằng, đương nhiên sẽ mang lại tài vận, sự nghiệp, và sức khỏe tốt.

Cầu thang trong phòng ngủ là tượng hung.

Kiến trúc hiện đại rất phức tạp, vì vậy vấn đề của con người cũng phức tạp tương ứng. Không gian sống càng ngày càng nhỏ, cách cục nội bộ tương ứng sẽ có quan hệ xung khắc nhau. Sông trong dương trạch loại chung cư cao tầng thường sẽ thấy không gian sắp xếp vị trí cầu thang có vấn đề. Trong phòng ngủ có khi vì để tiết kiệm không gian, nên làm một cái cầu thang trong phòng thông lên phòng ngủ trên lầu của trẻ, tình hình như vậy theo lí luận phong thủy gọi là “quả phụ sát” (xem hình trên).
Nếu bạn muốn làm cầu thang thông lên lầu thì không nên đặt trong phòng. Nếu không khí lưu niên thiên tinh đến tọa sơn của ngôi nhà hay vào lưu niên tam hợp tứ chính, sức khỏe con người đều sẽ xảy ra hiện tượng không tốt.

Thiết kế cầu thang ở trung cung
Giữa ngôi nhà cao tầng, nếu có cầu thang là phạm vào nguyên tắc “trung cung sát động” trong phong thủy dương trạch, chủ về thường dẫn đến chủ nhà sẽ có bệnh huyết áp, tim mạch, nghiêm trọng hơn là trong nhà thường có hiện tượng trộm cắp.
Các nhà phong thủy đề nghị không nên đặt cầu , thang ở chỗ trung tâm của cả căn nhà. Cho dù là phải thiết kế ồ trung tâm mới có thể vạch ra động tuyến tốt, Cũng phải ngăn ra, phôi hợp một cách thật khéo léo. Điều này tuyệt đối không được sơ ý. Bạn có thể làm cho nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách của cả ngôi nhà phối hợp với mệnh quái và động tuyến của đại tự nhiên. Mà không nên chỉ theo đuổi cảm giác đẹp, tiện lợi, để sau khi dọn vào ở thì mắc bệnh hay tai nạn.

5. Nền nhà
Nền nhà trong phòng khách và phòng ngủ, kị nhất là dùng đá vân thạch màu đen. Vì hơi ấm của đá hoa vân thạch hơi thấp, nên khi đến mùa đông sẽ cảm thấy rất lạnh. Đến mùa hè, hơi lạnh ẩm của máy điều hòa cũng khó phát tán. Người sống trong không gian này lâu ngày, khí ẩm sẽ khiến chúng ta mắc bệnh.
Theo một sô” nhà phong thủy, trong nhà lót đá vân thạch hay gạch tâm màu đậm. Thì phần lớn phụ nữ trong nhà sẽ mắc bệnh u sơ tử cung, tay chân tê nhức, trúng phong, con cháu không có lí tưởng hoài bão, dễ có cá tính lười nhác. Cho nên các nhà phong thủy đề nghị, khi làm nền nhà nên lót ván gỗ là tốt nhất, hay dùng các loại gạch thịnh hành thông thường, đều có thể khiến cho nhiệt độ trong nhà ấm áp ôn hòa.

6. Treo tranh
Treo tranh trên tường trong nhà, nên dùng tranh màu ấm áp và mang theo cát khí. Chúng có thể mượn cảm quan thị giác để mang lại may mắn cho con người.
Cũng có nghĩa là, qua hàm ý tượng trưng của bức tranh để kích thích thần kinh não bộ của con người. Khi có cảm quan tốt, thì hệ nội tiết sẽ phân hóa tốt hơn, như vậy mới có thể mang lại sức khỏe, tạo ra tài sản và sự thịnh vượng của cá nhân.
Đại khái mà nói, trong nhà thích hợp nhất là treo các bức tranh chiêu tài tấn bảo, quan thượng gia quan, hoa nở phú quý, con công xòe đuôi, cát tường như ý, V.V Những bức tranh và văn tự này đều có thể mang lại cảm quan tốt đẹp, đương nhiên có thể mang lại sự may mắn.
Tranh “Quan thượng gia quan”, “Chiêu tài tấn bảo” đều là tranh có hàm ý mang lại may mắn, thích hợp treo trong nhà.
Kị nhất là treo tranh có thác nước, chủ về hiện tượng vào nhiều ra nhiều. Treo tranh sóng biển là chủ về tài lộc không tụ, có hiện tượng lên xuống thất thường. Treo tranh con hổ hay da hổ là chủ về mang lại dục vọng, phụ nữ nắm quyền, và cũng chủ về phụ nữ khá vất vả. Cho nên nguyên tắc phong thủy là phải ôn hòa, phần lớn đều thích hợp treo loại tranh êm dịu và trang trí bằng các vật phẩm có ý nghĩa mang lại may mắn, nó sẽ trợ giúp kích hoạt tiềm năng của con người.

Xem thêm: Ban nha Ha Noi gia 1 ty