Nhà phố Sài Gòn liên tục tăng giá bán

Dù chưa tới thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm của thị trường BĐS, nhưng hiện nay, giá bán nhiều ngôi nhà riêng, nhà phố thuộc trung tâm Sài Gòn bắt đầu có xu hướng tăng. Ví dụ như ở bán nhà Tân Phú, quận 11,… Tuy nhiên, theo đánh giá chung của dân trong nghề, việc tăng giá này sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức mua vì nhu cầu giao dịch tại phân khúc này còn rất dồi dào.

Vừa mua được 1 căn nhà riêng 60m2 ở gần đường Âu Cơ (thuộc quận Tân Phú) với giá 2,2 tỷ đồng hồi đầu năm nay, chị Hà mừng ra mặt khi biết tin 1 căn hộ khác trong hẻm , cũng có diện tích nhỏ hơn nhà chị, mà có giá bán giờ đã lên 2,6 tỷ đồng. Nhà chị Hà là mặt tiền hẻm xe hơi thông thoáng, vị trí rất đẹp, thuận lợi hơn mấy khu nhà ở trong hẻm nhỏ nhiều. Chị cho biết thêm, gia đình vừa mua nhà hồi đầu năm, giai đoạn chị mua thì giá nhà đã tăng khá cao rất nhiều so với thời điểm trước đó, sợ giá sẽ tiếp tục tăng nên chị mua sớm, và đây là quyết định đúng đắn. “Giá nhà vẫn sẽ tiếp tục tăng, may mà mình quyết mua sớm hơn, chần chừ đến giờ thì phải thêm mấy trăm triệu”.

nhà lẻ nhà phố Sài Gòn

Khu vực bán nhà quận 11 cũng chiều hướng tăng giá mạnh

Tương tự, chị Thu, một khách hàng cũng đang tìm mua nhà, phải chật vật lắm chị mới mua được căn hộ hơn 100m2 ở gần đường Tô Hiến Thành (thuộc quận 10) giá hơn 6,5 tỷ đồng. Chị cho hay, gia đình đi xem nhà, khảo giá ở khắp nơi trong 3 tháng nay , thì thấy giá cả đang có xu hướng tăng nhẹ, sợ giá có thể sẽ tăng tiếp, nên chị quyết định mua nhà ngay. Được biết vào thời gian trước, các căn nhà có cùng diện tích thuộc khu vực này có giá bán cao nhất cũng tầm 5 -6 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Trung – 1 môi giới nhà đất tại khu vực Q. Phú Nhuận cho biết, tâm điểm của thị trường nhà lẻ nhà phố thời gian gần đây vẫn chủ yếu là các giao dịch có mức giá tầm trung, có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, hiện tại công ty cũng nhận được khá nhiều các yêu cầu tìm mua nhà ở có diện tích rộng, khách chính đa phần là dân săn nhà từ thủ đô Hà Nội vào hoặc kiều bào ở nước ngoài, hay người Hoa tìm mua. Theo anh Trung thì phần lớn đối tượng tìm mua cũng là những người đang có nhu cầu đổi nhà, chuyển từ các khu vực xa để đến gần hơn nơi làm việc , nên diện tích nhà yêu cầu cũng thường là loại vừa và nhỏ. Ngoại lệ thì cũng có một số DN lớn muốn mua đứt 1 mặt bằng kinh doanh thay vì việc thuê theo tháng, có khách mua sẵn sàng sẽ trả phí môi giới cao hơn nếu như môi giới tìm được căn nhà có diện tích rộng đúng khu vực.

………..

Xem thêm thông tin bán nhà của bán nhà quận 10, hay bán nhà quận 12,… tại http://phongthuytoancanh.net