Nhà đầu tư bất động sản (BĐS) không còn “bán lúa non”

Thời gian vừa qua, giới đầu tư bất động sản (bất động sản đang quay trở lại xu hướng đầu tư thời gian dài hạn với một phương thức mới mà lại không mới, đó là cho thuê lại thay vì lướt sóng, giao dịch mua đứt bán đoạn kiếm lời.

Tỉ lệ các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trường vốn tại Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng… trên thực tế không phải là số nhỏ. Thế nhưng trong giai đoạn vừa qua, thì nhu cầu đầu tư vào phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cũng đã sụt giảm phải nói là đáng kể do ảnh hưởng của nền kinh tế (KT) khó khăn.

bất động sản

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua và bán nhà quận 12

Chính vì thế, các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trong giai đoạn vừa qua cũng đã buộc phải thay đổi phương thức đầu tư bằng cách lướt sóng, phương thức “bán lúa non” những sản phẩm của mình thay vì giữ đó để cho thuê lại.

Hiện tại khi mà nền kinh tế (KT) phục hồi, Thị trường (TT) bất động sản (BĐS) cũng bắt đầu nhộn nhịp trở lại, thì giới đầu tư lại tính tới một mô hình kinh doanh (KD) dài hơi hơn bởi vì lợi nhuận thu được từ cách làm này nói là chậm nhưng bền vững và ổn định hơn.

Theo đó giới đầu tư tại Thị trường (TT) thủ đô Hà Nội đang tập trung vào một số dự án (DA) căn hộ (CH) ở những khu vực nhiều cơ quan đại diện nước ngoài, có mật độ dân cư như Q. Tây Hồ, Q. Cầu Giấy, Q. Ba Đình… để đầu tư căn hộ (CH) rồi cho thuê lại với giá cho thuê cao.

Khách hàng hoang mang khi khó bán nhà quận 8 do giá thành cao

Giám đốc dự án (DA) Watermark, ông Vũ Thanh Tùng cho hay, căn hộ (CH) chung cư ở dự án (DA) này tọa lạc ngay góc hồ Tây vì thế nên có hơn một nửa khách hàng (KH) mua với mục đích cho thuê lại. Các nhà đầu tư sẵn sàng chi ra từ 4 tới 6 tỷ đồng để mua một căn hộ (CH), sau đó cho những đôi vợ chồng là người nước ngoài thuê, các doanh nhân thuê lại với giá từ 15 tới 25 triệu đồng/1 tháng mà không phải lo “mất nhà”.

Theo Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch công ty (Cty) Hoà Bình cho hay, các doanh nghiệp (DN) cũng nhận được nhiều hợp đồng mua bán nhà với mục đích cho thuê lại từ dự án (DA) HoaBinh Green City, trong đó số khách thuê nhà gồm cả người nước ngoài và cả người Việt.

Bên cạnh phân khúc căn hộ (CH) chung cư, thì giới đầu cơ nhiều vốn hơn lại đang chú ý tới lĩnh vực nghỉ dưỡng. Trong đó, thành phố Đà Nẵng vẫn là cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Các bạn vừa xem tin tại http://phongthuytoancanh.net, chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại cho độc giả những tin bài về BĐS chất lượng nhất. Trong bài sau chúng tôi sẽ đề cập về giá bán nhà quận Tân Phú.