Một số kiến trúc nhà – P2

7. Bùng binh
Đường ở ngã tư có nhiều người và xe ra vào đều sẽ thiêt kê thành bùng binh, để tiện lợi cho dòng xe rẽ trái, nhưng qua kinh nghiệm lâu ngày sử dụng người ta đ phát hiện rằng, thực ra thì bùng binh chưa phải là phương thức giao thông lý tưởng nhất, dần dần lại có một số giao lộ sửa thành cầu vượt giao nhau trên cao. Lại trải qua một thời gian sử dụng, người ta lại thấy rằng phương thức này vẫn chưa tốt, lại sửa tất cả đường giao lộ thành đường thẳng cùng với đèn giao thông ba con đường giao nhau, hay với phương thức đường đơn, dùng kiểu vòng quanh nhiều lần để tạo không gian trống cho nút bùng binh.

Lúc đầu ở. bùng binh con đường đều trồng một số hoa, cây cảnh hay dựng tượng đồng, nhưng cũng có một số được thiết kế làm cửa hàng tổng hợp lớn, như cửa hàng ở bùng binh nút đường Thiên Thủy Trùng Khánh Bắc Lộ thành phô’ Đài Bắc. Cũng có một số nước xây dựng kiến trúc ở bùng binh làm nhà chung cư.
Theo lý luận phong thủy, đất ở bùng binh nằm ở con đường thông bôn phương tám hướng, khí trường xung thảng vào, sẽ khiến người sông ở đây chịu sự quấy nhiễu của khí trường, dễ bị căng thẳng thần kinh. Nhìn từ góc độ phong thủy, đề nghị bạn không nên sông ở đây, nhưng nếu làm cửa hàng, thì ngược lại, sẽ có cơ hội buôn bán như nước chảy không ngừng.
8. Thích cước sát hình
Kiến trúc chung cư cao ốc, hình thể kiểu dáng gì cũng có, sở thích cá nhân của các kiến trúc sư cũng khác nhau, trong giới kiến trúc sư người biết nguyên lý đại tự nhiên của phong thủy địa lý không nhiều. Khi kiến trúc sư xây được một tòa nhà vừa mỹ thuật lại vừa phù hợp với nguyên lý đại tự nhiên của phong thủy địa lý, thì sẽ mang lại may mắn và phúc khí cho người đến sông ở đây. Vượng trạch tất sẽ mang lại vượng tài vượng đinh, còn ngôi nhà không tốt sẽ dễ mang đến hung họa. Trước kia có một nhà phong thủy từng xem phong thủy một tòa dương trạch kiến trúc kiểu tam hợp viện, xây 12 tầng lầu.
Nhưng vì phía trước bên phải của ngôi nhà chính đất hơi rộng, cho nên nôi tiếp bên phải ngôi nhà chính lại xây thêm một tòa nhà cao 12 tầng, sau khi hình thể này xây xong, từ chỉnh thể ngoại hình tòa nhà, chúng ta thấy nó tựa như hình một người đưa chân đá vào bên hông, cho nên trong phong thủy học luận chúng là “Thích cước sát hình” (xem hình 9). Kiến trúc như vậy, người sống ở thường phòng cuối bên hữu bạch hổ, nhất định sẽ có con cháu phản nghịch, ham cờ bạc, nghiện ngập, suốt ngày chơi bời lêu lổng, mang lại sự phiền phức cho người khác và cũng mang lại phiền não cho gia đình. Loại hình thể này, đề nghị các bạn dọn đi nơi khác ở thì mới khá hơn được.

H.9
Tòa nhà “Thích sát cước”
9. Tòa nhà hình “Khai cước” (xoạc chân)
Nếu hai bên ngôi nhà chính, xây theo dạng nghiêng xéo, mà không phải thẳng hàng, thì sẽ giống như hình dạng của tòa nhà như một người dang đôi chân ra. Nếu sông trong tòa nhà như vậy, nhất định sẽ khiến người sông ở đây dễ phạm vào hiện tượng đào hoa. Ở khu vực Đông Loan Thẩm Quyến Trung Quốc, có một tòa nhà 5 dãy nối liền nhau như hình hình 10, hai bên tòa nhà
CJ li á ị (Vi
đều xây theo mặt xéo 45°, cả tòa nhà trông rất lớn, nhưng theo lý luận của phong thủy thì thuộc bố cuộc không tốt, vì sẽ dễ dẫn đến sức sống của tòa nhà có ảnh hưởng xấu.

H.10

Tòa nhà “Khai cước”
Kiểu dáng tòa nhà như vậy nhất định sẽ có hiềm nghi đào hoa. Vì vậy không nên lựa chọn ngôi nhà có hình dáng như đôi chân dang ra là tốt nhất.
10. Tòa nhà hình gẫy hai khúc
Tòa nhà nếu xây thành hình gẫy hai khúc, thì con cháu đời sau tất dễ sẽ bất hiếu, phản nghịch, và cũng có nghĩa là người sông ở đây sẽ bận rộn vất vả cả đời.
s<^ rĐời nạưăi nà nhà à ỉ ke ú phang, thủụ
Hình thể của nó tựa như cán quay khởi động máy diesel lúc trước, mỗi lần muốn khởi động đều phải sử dụng nó để dẫn lực, cho nên đây là hình thể tượng trưng cho sự vất vả.

H.ll
Tòa nhà “Gãy hai khúc”
Tòa nhà xây có chỉnh thể hình gẫy hai khúc chủ về trong cả quá trình vận hành sẽ có áp lực từ nhiều phía, và trong quá trình đó sẽ xảy ra một sô’ phiền phức, khá rắc rôl ly kỳ. Cho nên khi thiết kế, lấy thiết kế đơn giản nhất làm nguyên tắc là tốt nhất.