Một số kiến trúc nhà – P1

Mục đích sử dụng dương trạch khác nhau, cát hung của nó sẽ khác nhau.
1. Tòa nhà hình chữ “T”
Thiết kế chỉnh thể của tòa nhà xây thành kiểu kiến trúc hình chữ “T”, hình dạng của nó sẽ như một con thuyền buồm (xem hình 2). Kiểu kiến trúc này sẽ mang lại tình trạng bấp bênh, người sống trong môi trường này mọi chuyện đều sẽ không ổn định. Theo lý luận phong thủy học, gọi là bô’ cục “thuyền sát”, con cháu đời sau sẽ có tượng không tốt, ăn chơi, cờ bạc, ma túy, cho đến phá tan toàn bộ tài sản. Cho nên khi chọn mua nhà, không được quá sơ ý, nhà thuộc loại vượng trạch thì mọi điều sẽ như cần phải xem xét khí trường của cả một môi trường, môi trường có thể dẫn dắt hướng nhà thuộc loại vượng trạch thì mọi điều sẽ như cần phải

Xem xét khí trường của cả một môi trường, môi trường có thể dẫn dắt hưđng gió lưu động trong không khí. Khi bạn sinh sống trong ngôi nhưng nếu sống trong ngôi nhà không may mắn này thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ ứng nghiệm điềm không lành. Nếu muôn bài trừ hết trường khí xấu này e rằng phải mất một thời gian rất dài để điều dưỡng. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng.
2. Tòa nhà hình chữ “L”
Khi nhà xây lấy kiểu kiến trúc chữ “L” làm thiết kế kiến trúc chính, trong quá trình xây dựng thường sẽ xảy ra hiện tượng “tham ô”. Cho nên đề nghị tránh xây dựng theo kiểu hình chữ “L” để tránh xảy ra phiền muộn. Kiểu kiến trúc chữ “L” tầng trên hay tầng dưới đều luận như tầng trệt (xem hình 3).

H. 3
Tòa nhà hình chữ L
Có khi không hẳn là do nhà thầu xây dựng cắt xén vật liệu, mà có thể là do nhân viên quản lý công trình phối hợp với đơn vị thi công không làm đúng theo thiết kế thực tế để ăn bớt ăn xén bỏ túi riêng, cho nên khi các bạn mua nhà cũng nên chú ý ngoại hình của ngôi nhà.
3. Tòa nhà hình “I”

H. 4

Tòa nhà hình X
Nhà xây dựng khi khai thác một dự án, nhất định phải chú ý đến hình thức bên ngoài của tòa nhà mà kiến trúc sư đã vẽ cho bạn. Sau khi hình thức của một tòa nhà đã định hình, thì sức sống tự nhiên sẽ sản sinh, để được một tòa nhà hoàn mỹ và có thể tiêu thụ được hết, thì cần phải lấy sự cân đối làm chủ thể chính để thiết kế. Nếu như kiến trúc sư thiết kế một tòa nhà theo kiểu hình “X”, điều này có nghĩa là trong quá trình xây dựng nhất định sẽ có rất nhiều chuyện vặt làm cản trở, chi phí phát sinh cũng sẽ cao hơn, dễ gặp
trở ngại, tạo hình “X” là bô’ cục chủ về bận rộn vất vả. Vì vậy, nếu sống trong tòa nhà có ngoại hình như vậy, thì cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng tương ứng sinh ra từ hình thế của trạch thể, dẫn đến tình trạng bận rộn vất vả. (Xem hình 4)

4. Tòa nhà hình hai chữ thập

Một số kiến trúc nhà - P1 1

H. 5
Tòa nhà hình hai chữ thập
Chủ thể của kiến trúc nếu thành hình hai chữ thập (xem hình 5) như của tòa nhà thị chính ở Đài Bắc, loại hình thể này luận là ‘Thôi xa sát hình” (xe đẩy sát), là bố cục chủ về bận rộn vất vả; nếu là nha môn quan phủ thì không sao, chủ có thể tạo phúc lợi cho bá tính, tất cả nhân viên công vụ đều sẽ tận tụy công việc, không lơi lỏng chút nào, áp lực bên ngoài của mỗi người đều

rất lớn, nhưng nếu phòng làm việc của đơn vị đặt ở hai bên chỗ cầm tay của xe đẩy, thì đơn vị này nhất định sẽ kiếm được nhiều tiền, chiếm được quyền uy và lợi ích rất lớn.
Nếu nhà xưởng, công ty là “Thôi xa sát hình” thì chủ về nhân viên tham ô đến nỗi công ty sụp đổ, còn ông chủ thì bận bịu vất vả đến chết. Cho nên đề nghị bạn khi xây dựng nhà xưởng, công ty hoặc khi xây dựng nhà mới, đều nên tránh phạm vào sai lầm này.
4. Tòa nhà hình *p»

H. 6
Tòa nhà hình “O”
Một công ty linh kiện điện tử ở Đài Loan, làm xưởng ở Tô Châu Trung Quốc, xưởng đã hoàn thành
10
công trình, hoạt động được hai năm. Nhưng từ sau khi đưa vào hoạt động, nhân viên nội bộ đấu tranh nhau ngày càng nghiêm trọng. Các kế hoạch phát triển kinh doanh cũng không thể thực hiện một cách suôn sẻ, khác xa kế hoạch dự kiến ban đầu.
Sau đó người ta mời một nhà phong thủy đến kiểm tra, thì thấy xưởng được thiết kế theo kiểu hình chữ “p” (xem hình 6), ở giữa trông trải, tòa nhà chính phía trước cao vút. Theo lý luận của phong thủy học, trung tâm chính là trái tim, nếu trái tim không được che chở thì trái tim vô lực, hệ tuần hoàn máu sẽ có vấn đề. Trường hợp xưởng này luận hung, chủ về sự nghiệp phát triển gặp cản trở. Hiện tượng chủ thể cao vút, hai bên nghiêng về sau, chủ về có ý phản bội, cho nên mọi nhân viên phân tán thành những nhóm cục bộ, nội bộ tranh đoạt quyền lợi, nên sự nghiệp thất bại là chuyện khó tránh.
5. Kiến trúc hình
Tòa nhà hình “t” (chữ vong) nhất định sẽ xảy ra vấn đề phá sản hay tử vong (xem hình 7). Nếu gặp phải tòa nhà như trên, các nhà phong thủy khuyên nên dùng phương thức “Tứ lượng bát thiên cân” để cải sửa thiên mệnh đoạt thần công, với tướng hung trạch này chỉ cần phá bỏ phần đầu thành hình chữ “C”. Như vậy thì tòa nhà này sẽ giống như kiểu kiến trúc Tam hợp viện, sau đó. đều sẽ rất suôn sẻ.

H. 7