Một số điều cần chú ý khi chọn nhà – P2

– Trước cửa nhà ở bên tay phải có hồ, sẽ ảnh hưởng đến nữ giới trong nhà, nghiêm trọng thì sinh bệnh tật khó chữa trị.
– Trước cửa nhà bên tay trái có ao hồ, sẽ làm cho nguồn tài lộc của người trong nhà tiến triển, mọi người trong nhà bình an.
– Ao hồ trước cửa nhà nếu thành hình hoa sen thì rất tốt, chủ nhà sẽ phú quý, nhiều con cháu, làm ăn hanh thông.
– Nhà ở không nên xây gần lò thiêu, nhà tang hoặc nghĩa địa. Thực ra, cũng không cần nói nhiều vì ai cũng biết, đất ở cạnh lò thiêu, nhà tang là không thích hợp để xây nhà ở. Bạn cần phải điều tra cho kỹ trước khi mua nhà để tránh ảnh hưởng bất lợi cho cuộc sống gia đình.
– Nhà ở không nên ở gần những nơi có ống khói của công xưởng, ở những nơi như vậy, bất luận là dùng phương thức xử lý chất thải cỡ nào, không khí cũng không thể nào không ô nhiễm, do đó, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
– Cách xa các tháp diện cao áp và các bình biến điện cực mạnh, ngay cả từ trường của các máy điện thoại di động cũng kích thích đến não bộ, huống chi các đường dây điện cao áp. Điều nên chú ý nhất là, ở gần nơi có từ trường cực mạnh rất có hại đối với trẻ con.
– Một số khu thương nghiệp thích xây dựng mô phỏng theo kiểu kiến trúc cổ như kiểu lâu đài cổ, đình, miếu, chùa, có các mái hiên uốn cong lên rất nhọn, rất cao. Chỉ cần chúng không đâm thẳng vào ngôi nhà ở là có thể chọn mua. Nếu ngôi nhà các bạn chọn có tầng cao, còn các kiến trúc trang trí kia thấp hơn thì cũng không có gì tai hại.
– Trên sân thượng đối diện với ngôi nhà ở không nên có tháp có đỉnh nhọn cỡ lớn. Thỉnh thỏang do nhu cầu thông tấn, hoặc yêu cầu về mỹ thuật, có một số sân thượng có tháp đỉnh nhọn, nhưng chỉ cần khỏang cách không quá gần ngôi nhà ở của bạn (trong vòng 200m) thì không quan hệ cho lắm. Nếu nó vừa cao vừa gần, nhất là ở bên cạnh cửa sổ ngôi nhà ở của mình, thì tốt nhất là không nên chọn mua.
– Điều cần phải tính toán nhất về phong thủy của một ngôi nhà ở là ánh sáng mặt trời, không khí. Cho nên chọn lựa nhà để ở, không những cần có không khí trong lành mà còn có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu phòng Ốc không đủ ánh sáng mặt trời thì nhà ở thường bị ẩm thấp, u ám, khiến tâm trạng con người lúc nào cũng phiền não, bực bội.
– Phía trước nhà có nha môn quan phủ (đặc biệt là trụ sở cảnh sát và doanh trại quân đội). Phía sau có chùa, miếu, am, đình… các nơi này đều không nên cư trú. Nguyên nhân là sát khí rất nặng. Nhà ở đối diện với nha môn quan phủ sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp cái sát khí này Còn ở chùa, miêu, am, đình thì âm khí nặng nề, cũng không nên ở.
– Lúc mua nhà, các bạn nện đi kiểm tra chung quanh ngôi nhà một lần, xem hoàn cảnh quanh đó có khuyết điểm gì không. Trước nhất, phải chú ý đến thế gió thổi, nếu phát giác chung quanh gần ngôi nhà gió thổi quá mạnh và tốc độ nhanh thì không nên mua. Nhưng nếu thế gió quá chậm thì không khí sẽ không lưu thông nhiều, nơi đó tuyệt đối cũng không nên ở. Hoàn cảnh cư trú lý tưởng nhất là gió thổi nhu hòa từ từ, gió mát nhẹ làm con người sảng khoái.
– Kiến trúc theo loại có sân vườn hoặc nhà có mái ngói thì kiêng kỵ ngói màu lam, tường màu trắng. Bởi vì màu sắc này phần nhiều dùng ở nhà tang, mồ mả, hoặc nhà tưởng niệm, không thích hợp để ở.
– Trừ các công viên, hoặc các nhà hàng khách sạn lớn kiểu có sân trước, tất cả các loại nhà ở nên cô” tránh thiết kế các hành lang dài bao quanh ngôi nhà.
– Thông thường mà nói, trước cửa nhà có con đường hình chữ s chạy ngang qua, phải xem tình hình cụ thể mà luận. Nếu con đường có đường cong hướng ra ngoài (mũi tên hướng ra ngoài) thì khá có lợi. Ngược lại, đường cong quay về bên trong (mũi tên nhắm thẳng vào nhà) thì không có lợi.
– Ngõ hẹp thì ra vào không tiện lợi. Hoàn cảnh chật hẹp đông đúc khiến cho tinh thần con người khá bị ức chế, ở lâu dài rất khó phát triển về mọi phương diện.
– Các khu vực ồn ào của những đô thị lớn vốn không thích hợp xây hay mua nhà để ở, bởi vì phần lớn các khu vực ồn ào đó nằm ở những chỗ giao thông tấp nập, lúc nào cũng phải hít thở khói xe ô nhiễm và bị ảnh hưởng của các âm thanh huyên náo. Những nơi như thế không thích hợp để làm nhà ở, ở lâu dài sẽ bị ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe.
– Có một sô” nhà do bị hạn chế bởi hoàn cảnh đặc biệt trong khu vực đất xây dựng, cho nên phải xây nhà ở theo hình dáng dài và hẹp. Những ngôi nhà đó không đủ vẻ mỹ quan, hơn nữa, có thể tàng ẩn mầm họa hoạn trong vẻ an toàn bên ngoài, không thích hợp cho người ta sông lâu dài.
– Lúc chọn mua nhà, nên quan sát hoàn cảnh xung quanh cho kỹ luỡng, nếu đó là ngôi nhà nằm riêng biệt một mình, chung quanh không có điểm tựa thì nhà càng cao, tình hình nằm đơn độc càng nghiêm trọng. Càng ở lâu dài trong ngôi nhà như thế, người ở càng có tâm lý bị cô lập, không ai hỗ trợ.
– Nhà nhỏ, cửa to cô” nhiên là bâ”t lợi, nhưng cửa cái quá thấp, mỗi ngày ra vào cũng rất là bâ”t lợi. Chiều cao của cửa cái nên lấy chiều cao của người trưđng thành bình thường làm tiêu chuẩn để đo.
Nếu như thấp hơn tiêu chuẩn này, người sử dụng nó phải khom mình cúi đầu khi ra vào, sự bâ’t tiện như thế nào không cần phải nói.
– Nhà ở gần bãi biển, bất luận là về mặt cảnh quan hoặc là về mặt hoàn cảnh thiên nhiên đều có lợi cho sức khỏe, là chỗ cư trú cực tốt. Nhưng trước khi mua, cần phải khảo sát kỹ chung quanh và vấn đề an toàn, để tránh bị ảnh hưởng do thủy triều lên xuống gây ra.
– Nhà có hình dáng vòng tròn không nên làm nhà ở. Trời tròn, đất vuông, hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh không nên động, cho nên nhà hình tròn nên dùng làm công ty thương nghiệp, không hợp để ở cho lắm.
– Nếu mỗi khi mở cửa ra là thấy ngay bức tường cao chắn ngang trước cửa, không những tầm mắt bị cản trở, không khí lưu thông không thuận lợi, mà khí thế của ngôi nhà cũng bị ngăn trở. Trước cửa nhà nếu có đường xe cao tốc chạy ngang qua cũng rất bất lợi, lúc ra cửa, luôn luôn phải lo đến vấn đề an toàn.
– Nhà ở cất ở dưới triền dốc cũng khá bất lợi. Không khí cũng giông như nước, sẽ tụ xuống chỗ nào thấp nhất, nếu nhất định phải chọn nhà ở gần địa thế này, nên quan sát kỹ khi mưa lớn, xem nước mưa tụ ở nơi nào trong khu đất này, sau đó mới quyết định mua hay không.
– Trong kiến trúc hiện đại, vách cửa bằng thủy tinh càng lúc càng được ứng dụng rộng rãi, tuy trông rất đẹp nhưng lại tạo ra một loại ô nhiễm ánh sáng mới. Nếu dùng loại thủy tinh phản quang, ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn, vị trí hai bên nhà càng gay gắt hơn. Tiếp nhận loại ô nhiễm ánh sáng mới này lâu ngày sẽ làm cho tâm trạng của người ở trở nên căng thẳng, nóng nảy, tinh thần dễ bị suy sụp.
– Kiểu nhà có một cạnh bên hình răng cưa, lõm vào, nhô ra theo quy tắc hay không theo quy tắc; hoặc căn nhà có nhiều cạnh, lúc thiết kế trang trí rất khó sửa đổi, khó làm theo ý mình. Nếu có thể bạn nên tìm nhà khác.
– Kiểu nhà hình gãy khúc hoặc dài như hành lang. Nói chung, nhà không nên giông như mê cung, gãy khúc quanh co. Nhà là chỗ ở bình thường, không phải là quán rượu hay tiệm buôn, không cần có hình dạng quái lạ. Ngoài ra, kiểu nhà hoàn toàn giống như hành lang đi, bề rộng thì không rộng nhưng chiều dài thì lại rất dài, cũng không nên chọn.
– Kiểu nhà hình dạng giông như con dao, nếu như kiến trúc sư không còn cách nào khác mới tạo ra kiểu nhà này thì còn có thể hiểu được. Còn nếu như vì muôn làm cho có hình dạng mđi mẻ lạ đời thì tốt hơn là nên tránh.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội dưới 2 tỷ