Một số điều cần chú ý khi chọn nhà – P1

– Đặt giường tối kỵ ở phương tiết khí, ắt chủ về tuyệt tự.
– Kỵ kê giường dưới chân cầu thang, kỵ đầu giường có bếp lò, sau giường có giếng.
– Phía dưới phòng ngủ, trên tầng không nên đặt bàn thờ, chủ về không bình an.
– Phàm xây nhà tầng không thể không phân rõ chủ khách, ngồi hướng Bắc nhìn về hướng Nam, thì cổng tất phải ở phía Nam hoặc phía Đông, hoặc phía Tây, sau lưng hoặc hai bên có thể làm cửa ngách, để hình dáng nhà có chủ có khách.
– Xây nhà cao tầng chớ nên xây quá cao so với xung quanh, dễ bị người nhòm ngó, công kích.
– Nhà láng giềng bốn phía đều cao, nhà mình không nên làm quá thấp. Nếu thấp so với mé bên tả, chủ về xuất hiện cô phụ, nếu thấp so với bên trái, chủ về khắc thê, nếu hai góc tả hữu có giếng, chủ về tai họa, nếu phía sau có giếng chủ về trộm cắp.
– Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Mọi chỗ như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, lối đi, đều không được lồi lõm.
– Nhà ở nhỏ (diện tích khỏang 100m2, tốt nhất không nên dùng kiểu cửa vòm.
– Trần nhà kỵ tranh ảnh có đường nét gãy nhọn.
– Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.
– Bất luận tầng cao, khách sạn, quán trọ…. phòng ngủ kỵ bố trí các vật kiểu hình tròn, như chậu cảnh, gương soi, bàn trang điểm… cũng nên dùng hình vuông hoặc chữ nhật, bởi vì hình tròn chủ về “động”. Phòng ngủ nên tĩnh, không nên động.
– Trong cùng một căn phòng nếu có cửa hai cánh, đại kỵ mở sang hai bên, tốt nhất là dùng cửa một cánh.
– Kỵ dùng hai khoá trên một cửa. Nếu muốn an toàn, hãy dùng một cái khoá thật tốt.
– Phòng vệ sinh kỵ liền với bếp, hoặc đối diện với bếp.
– Kỵ dùng hai vòi nước mở ra hai phía khác nhau.
– Cửa sổ trong phòng nhất thiết không được thấp gần sàn nhà.
– Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước.
– Cửa phòng ngủ không được đối diện thẳng với cửa phòng tắm.
– Trong phòng ngủ, không nên có gian phụ làm phòng vệ sinh, để bảo đảm thành hình vuông hoặc chữ nhật. Phòng vệ sinh phải làm riêng ở bên ngoài.
– Giường ngủ kỵ là hình vuông hoặc gần hình vuông. Tối kỵ hình chữ nhật quá hẹp dài.
– Các cửa sổ trong cùng một phòng ngủ phải có độ cao như nhau.
– Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kỵ cao hơn nền phòng ngủ.
– Hướng mở cửa của phòng ngủ tối kỵ ngược với hướng mở cửa phòng vệ sinh.
– Phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn.
– Thảm lau chân phải đặt bên ngoài cửa.
– Dọc hai bên lối đi vào nhà không nên bày các chậu cây cảnh cao, to khiến người ta có cảm giác bị trấn áp, thiếu thỏai mái.
– Vị trí nhà ở giống như một hòn đảo, bị dòng nước hình chữ “Y” bao vào chính giữa, hình dáng của dòng nước giống như một “cây kéo” (tiễn đao sát). phong thủy như thế là không nên ở, cần đổi nhà ở.
– Có một số công xưởng xây cất bên cạnh kênh, mương. Vì muốn mở rộng phòng xưởng, nên xây đường
thoát nước dưới nền xưởng, xây phòng xưởng lên trên đường dẫn nước đó, loại nhà ở này cũng không thích hợp để ở.
– Nhà ở được bao vào trong theo đường hình cung, gọi là “ngọc đái hoàn yêu” (đai ngọc quấn thắt lưng), về phương diện phong thủy, có lợi cho tương lai, nhưng đai ngọc này không được cao hơn nhà, cho nên ở một số cầu cao hoặc đoạn đường có khúc quanh lớn, về mặt địa thế, các ngôi nhà ở cao hơn mặt đường xe chạy có lợi hơn là các ngôi nhà ở thấp hơn mặt đường xe chạy.

– Chung quanh nhà ở trong vòng nửa cây số nếu có dòng sông uôn khúc hoặc một cái hồ lớn, hoặc là con dường đi qua, sẽ tạo ra ảnh hưởng về mặt phong thủy đối với ngôi nhà ở. Nếu nhà nằm ở mặt ngoài của vòng cung, thì nó giống như bị cây cung nhắm vào, nên gọi là “phản cung sát” hoặc “liêm đao sát” (dao hình lưỡi liềm). Dạng dòng nước này gọi là “cát cước thủy”, hoặc là “liêm đao thủy”.
– Trước cửa nhà ở có một dòng sông chảy thẳng đi, tục gọi là nhà ở tiết khí.
– Trước cửa nhà ở trong vòng một cây số có dòng nước chảy xéo qua, là điềm chủ về phá tài, dễ rời quê hương di xa, dễ bị cô độc, có những nguy hiểm bất ngờ.
– Trước cửa nhà có một dòng sông chảy thẳng vào chính diện. Thủy khí như vậy sẽ khá nghiêm trọng, cứ bị ảnh hưởng của dòng nước như vậy sẽ dễ phát sinh những nhân tô’ không tốt, bất lợi cho sức khỏe của người ở.
– Hai bên hông nhà có hai đường lộ. Đường lộ thông thường là để giao thông, là nơi đông người qua lại, nếu ở những nơi như vậy lâu ngày sẽ dễ bị suy nhược thần kinh.
– Không nên xây nhà trong mảnh đất hình tam giác, vì như vậy sẽ bất lợi cho chủ nhà. Nếu để kinh doanh thì sẽ vất vả mà chẳng thu hoạch được gì.
– Nhà đối diện ngọn núi, kết quả thường như người ta nói là “va phải vách”, sẽ làm cho mọi việc trở nên không thuận lợi. Lấy quan điểm khoa học mà xét, đôi diện với ngôi nhà là núi, nếu ngồi trong nhà nhìn ra thì mặt chỉ nhìn thấy vách núi, tầm mắt luôn luôn bị cản trở, dễ sinh ra áp lực về tinh thần, dần dần ảnh hưởng đến công việc, cách hóa giải là treo trước nhà tấm hình “bát quái” để trấn, có thể cải thiện tình trạng.
– Nhà xây dưới chân núi, lưng quay về phía núi (núi ở phía sau nhà), khỏang cách với núi rất gần. Loại kiến trúc này cũng không thích hợp để ở. Sau nhà là triền núi có đá lởm chởm thì không nên ở. Treo màn ở cửa sổ có thể hoá giải.
– Ao hồ nói chung là thuộc loại nưđc yên tĩnh, nhưng đối với môi trường không khí chung quanh nhà ở cũng sẽ tạo ra một ảnh hưdng nhất định, cho nên lúc xây cần phải đặc biệt chú ý.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội dưới 2 tỷ