Làm thế nào để tránh “hớ” khi mua chung cư

Khi đã đưa ra quyết định tìm mua căn hộ (CH) chung cư, thì người mua nhất thiết phải xem các căn hộ (CH) mẫu, bởi  vì với đa số những người dân không biết về cách thức xây dựng thì căn hộ (CH) dựa trên các bản vẽ mặt bằng sẽ thì sẽ rất khó tưởng tượng.

Những lưu ý để tránh “hớ” khi mua căn hộ chung cư | ảnh 1

Phân khúc căn hộ giá rẻ lên ngôi bởi giá bán nhà quận 7 tăng cao kỷ lục

Trước thị trường bất động sản “ảm đạm” trong những năm qua đã khiến các nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn thế nhưng lại là cơ hội giá cả phải chăng khi các dự án đồng loạt giảm giá bán, mang niềm vui cho những những người có nhu cầu tìm mua để ở. Chính vì vậy, nhiều người có mức thu nhập trung bình đã và đang tìm cách vay mượn để có cơ hội sở hữu được tầm vài chục mét đất hoặc sở hữu một căn hộ (CH) chung cư có diện tích (DT) nhỏ.

Thế nhưng để tránh tìm mua phải các căn hộ (CH) bị treo “sổ đỏ”, hoặc là tới khi ở mới phát hiện ra chất lượng căn hộ (CH) đã không như quảng cáo, hoặc là các mức phí quản lý (QL), về ác dịch vụ không được hợp lý… thì những người dân cần tham khảo các ý kiến từ các luật sư và cần tìm hiểu kỹ về  dự án (DA) đó cũng như tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư trước khi đưa ra quyết định đặt cọc tìm mua.

Khả quan hơn một chút, rao bán nhà quận 8 sôi động hơn bởi giá bán nhà tại đây tương đối ổn định

Bên cạnh đó người dân cũng cần tìm hiểu về căn hộ mình đang nhắm tới. Cách an toàn nhất theo như luật sư Hải là những người tìm mua hãy tìm hiểu các thông tin về dự án (DA) tại các Phòng địa chính tại các quận, các huyện, và nên chọn những dự án (DA) đã hoàn thiện 100% hoặc đã hoàn thiện  một phần để có thể tìm mua và để tìm mua dự án từ những chủ đầu tư có nhiều năng lực, và uy tín. Giá cả, cũng đã qua cái thời “khan hiếm” vì thế nên những người tìm mua đừng nên mất tiền môi giới, bởi vì họ có thể tìm tìm mua trực tiếp sản phẩm của chủ đầu tư. Giảm giá sản phẩm  là một tín hiệu tốt, thế nhưng cũng cần “cảnh giác” với các dự án (DA) giá giảm tới 30% so với những công trình lân cận bởi vì rất có thể “của rẻ là của ôi”.

Xem thêm rao bán nhà quận Tân Phú tại http://phongthuytoancanh.net