Giúp bạn cách chọn hướng bếp và hướng nhà hợp phong thủy

Chọn hướng bếp và hướng nhà đã và đang là vấn đề hết sức quan trọng, được nhiều người thắc mắc và quan tâm khi chuẩn bị xây dựng nhà cửa. Vậy sẽ chọn hướng bếp cùng với hướng nhà có được không? Trong bài viết này, phongthuytoancanh.net sẽ cho các bạn câu trả lời.

Từ rất lâu, khi dựng nhà nhà cửa, người ta đã biết luôn phải chú trọng đặc biệt đến việc chọn hướng nhà, hướng bếp làm sao cho hợp lý để cuộc sống gia đình luôn thuận lợi, êm ấm và đón nhiều tài lộc may mắn nhất. Vậy sẽ đặt hướng bếp như thế nào để hợp phong thủy với hướng nhà?

Bếp nấu không nên đặt ở vị trí nào?

Theo nguyên tắc phong thủy, khi thiết kế thì tránh đặt bếp nấu ở nơi mà người đi đường họ nhìn thẳng vào khu bếp, vì như vậy sẽ không thuận cho đường công danh sự nghiệp và tài sản của chính gia chủ.

Tránh đặt bếp có khoảng trống ở phía sau hoặc là sau bếp đó có cửa sổ, bởi nó sẽ làm lịm đi ngọn lửa đầm ấm của căn bếp nấu, khiến cho hạnh phúc gia đình không được bền lâu. Ngoài ra, bếp nấu là thuộc Hỏa, nó rất kỵ với gió – nước, chính bởi vậy người ta kiêng đặt bếp trên đường nước, rãnh, mương, hoặc là đặt ở giữa các đồ đạc mang tính Thủy (chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh); chú ý đặt cách nhau ít nhất khoảng 60cm.

Không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, những uế khí, nếu đặt như thế sẽ dễ gây ra các bệnh về đường ăn uống, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp nấu ngược với hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà tức là bếp đó ngoảnh lưng về hướng của cửa nhà, ví dụ: nhà bạn tọa nam hướng về bắc, trong khi bếp nấu tọa bắc hướng về nam, hướng như vậy không lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia bậc thầy của phong thủy đã khẳng định chắc chắn rằng, cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ rất mật thiết, nhưng chúng ta cũng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi vì như vậy, gia đình đó sẽ gặp rất nhiều điều không may mắn, công danh sự nghiệp không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp nấu nhất định phải dựa vào hướng nhà, tuy nhiên không được trùng với hướng nhà.

Hướng của cửa chính và hướng của bếp nhất định phải đặt nhìn về hướng tốt lành, bên cạnh đó bạn nên bài trí những vật dụng trang trí mang tính hung để nhằm trấn át những điều không may mắn, có nghĩa là “lấy hung trấn hung” sẽ mang đến cho bạn sự tốt lành, hanh thông.

Vậy thì câu trả lời cho thắc mắc của bạn đọc: “Hướng bếp cùng với hướng nhà có được không?” : không nên. Khi xây dựng nhà, muốn tìm hiểu rõ ràng về hướng nhà, hướng bếp, thì tốt nhất các nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có cho mình những lựa chọn hợp lý nhất nhé.