Giá cho thuê văn phòng giảm rõ rệt, mặt bằng bán lẻ sáng hơn.

Nội dung bài viết:

Theo đánh giá vào Quý 1 năm 2015, giá cho thuê văn phòng Sài Gòn giảm 3,4% so với cuối năm vừa qua. Khi mà, mặt bằng bán lẻ lại tăng khoảng 1,9 – 2,2%, Theo phân tích của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP.Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối tốt

Thị trường BDS Thành phố HCM tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tương đối tốt.

Theo 3 tháng đầu 2015 giá thuê phổ biến của Sài Gòn cho thuê  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Hiện tại giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở khoảng 19,1đến 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê VP hạng A bị giảm 3,4% do chuẩn bị có tòa nhà VP mới gia nhập thị trường BĐS khiến các chủ toà nhà có khuynh hướng giảm giá cho thuê để lấp DT bỏ không. Hiện diện tích có thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường Địa ốc bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý 1 năm 2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng nhẹ ở cả hai khu vực TT và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ lấp được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Vào thời điểm này giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt 15,3 USD mỗi m2 một tháng, tăng thêm 2,2% so với thời gian trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 đô la, tăng lên 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm vì sức ép nguồn cung sắp tăng trong khi đó trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá nhờ lấy lợi từ sự đi lên của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm do tác động nguồn cung tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ hưởng lợi từ sự sôi động của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm mới giá cho thuê phòng trọ TP Hồ Chí Minh có tín hiệu tốt do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động có chú trọng. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm có các market nhỏ và cửa hàng bán lẻ, VinFashion duy trì lên kế hoạch triển khai 2 mặt hàng mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015.

Trường BP Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho hay giá cho thuê nơi bán lẻ tại Thành phố HCM đã  sáng lên… Bà Dung cho hay dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà điều hành trung tâm thương mại cần phải để tâm đến những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại online.