Đặt tên hay cho bé trai và bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Bạn có ý định sinh con vào năm 2017 nhưng chưa biết chọn và đặt tên cho con mình như thế nào để mang lại vận may tốt cho con trong suốt cuộc đời.
Hôm nay http://phongthuytoancanh.net chia sẻ bí quyết cho các bạn cách đặt tên hay bé gái và bé trai sinh năm 2017 hợp phong thủy nhất để mai sau con luôn khỏe mạnh và thành đạt.

Hướng dẫn đặt tên cho bé phù hợp với mệnh

Với các bé sinh năm 2017 hay năm Đinh Dậu sẽ mang mệnh Hỏa vì thế khi đặt tên cho con các bậc cha mẹ nên ưu ý đặt tên cho con như sau:

 • Nên chọn tên con thuộc Hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa sẽ tốt cho con hoặc tên con thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ cũng mang lại may mắn cho con.
 • Không nên đặt tên cho con thuộc hành Thủy và Kim vì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của con sau này dễ gặp tai ương, biến cố.

Tên bé trai, bé gái hay sinh năm 2017

Tên bé trai, bé gái hay sinh năm 2017

Tên hay cho con sinh năm 2017 thuộc hành Mộc đó là liên quan đến màu xuân, cỏ cây hoa lá và màu xanh của cây như:

 • Tên hay cho bé trai 2017: Tùng, Lâm, Bách, Đông, Khôi, Bình, Kiên, Lam, Kỳ, Nam, Nhân, Phước, Phúc, Quảng, Phương, Quý, Tích, Tòng, Sâm…
 • Tên hay cho bé gái 2017: Cúc, Mai, Chi, Đào, Huệ, Hạnh, Giao, Hồng, Lan, Hương, Lê, Lâu, Lý, Liễu, Xuân, Phương, Nha, Quỳnh, Thảo, Sa, Thanh, Thúc, Thư, Trà, Xuân…

Tên hay cho con sinh năm Đinh Dậu 2017 thuộc hành Thổ đó là liên quan đến đất đai, màu nâu và vàng của đất như:

 • Tên hay cho bé trai Đinh Dậu 2017: Bằng, Anh, Cơ, Bảo, Công, Điền, Đại, Giáp, Đô, Hoàng, Hòa, Kiên, Kiệt, Huấn, Long, Nghi, Lạc, Quân, Sơn, Nghiêm, Thạch, Thành, Trường, Vĩnh, Thông…
 • Tên hay cho bé gái Đinh Dậu 2017: Bích, Anh, Cát, Châu, Châm, Diệu, Diệp, Khuê, Ngọc, Liên, Trân, Viên, San…

Tên hay cho con sinh năm 2017 thuộc hành Hỏa đó là liên quan đến lửa, màu đỏ, mùa hạ như:

 • Tên bé trai 2017: Đăng, Đức, Bính, Dương, Hiệp, Hùng, Huân, Huy, Lưu, Lãm, Luyện, Nam, Minh, Nhật, Quang, Sáng, Nhiên, Thái, Vĩ…
 • Tên bé gái 2017: Ánh, Cẩn, Đài, Đan, Cẩm, Hạ, Dung, Hồng, Linh, Huyền, Thu, Ly…

Hướng dẫn đặt con theo tam lục hợp trong phong thủy

Ngoài các đặt tên theo mệnh thì bạn có thể đặt tên cho bé dựa vào tam hợp và lục hợp để vận mệnh của bé gặp nhiều may mắn và tốt lành vì được trợ giúp của các con giáp khác đó là:

 • Tam hợp: Bé tuổi Dậu hợp với tuổi Sửu và Tỵ và theo lục hợp thì bé tuổi Dậu hợp tuổi Thìn.
 • Một số tên tam hợp và lục hợp bạn có thể chọn như: Tuần, Tấn, Tạo, Tuyên, Đạo, Đạt, Phùng, Hiên, Sinh, Mục, Long, Thìn…

Vì 2017 là Dậu xung khắc với Tý, Ngọ, Mẹo, Tuấn nên bạn tránh đặt tên liên quan đến tuổi đó như: Hiến, Mậu, Trang, Thịnh, Dật, Tình, Uy, Lang, Triều, Ngọ, Mẹo, Tý, Tuất… 

Tên bé trai, gái ý nghĩa sinh năm 2017

Tên bé trai, gái ý nghĩa sinh năm 2017

Những điều cần tránh khi đặt tên cho con

 • Tránh đặt tên con trùng với người thân trong gia đình và họ hàng vì theo dân gian như thế là không tốt dễ bị điều dữ.
 • Tránh đặt tên con trùng với các vị vua chúa hay người đã mất hoặc chết trẻ trong họ dễ bị bắt theo.
 • Tránh đặt tên con tối nghĩa, thô tục hoặc tên liên quan đến bệnh tật, bộ phận con người hay thiên tai… làm vận mệnh của con không được tốt.
 • Tránh đặt tên khó phân biệt giới tính cũng làm cho vận mệnh con không phát triển được nhiều.
 • Không nên đặt tên quá ngắn, quá dài, khó đọc viết hoặc theo tên những người nổi tiếng… sẽ vô tình tạo nên bất lợi cho con.

Trên đây là một số cách phong thủy toàn cảnh đưa ra để bạn chọn đặt tên con hay và ý nghĩa nhất cho bé trai, bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 tham khảo.

Ngoài một cái tên hay hợp phong thủy thì vận mệnh cuộc đời của con còn ảnh hưởng bởi chính sự nuôi dạy của các bậc cha mẹ và những người trong gia đình. Vì thế bạn nuôi dạy con cho tốt cũng là tiền đề cho con mai sau lớn khôn và thành đạt đó.