Cùng phân tích về Diễn biếnThị trường BĐS Hải Phòng ngay sau đợt tết âm lịch

Các nhà lãnh đạo đã cho biết, thống kê những tháng sau tết lượng ký kết hợp đồng tư vấn nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã phát triển gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm ngoái. Tổng số Công ty Bất động sản được thành lập mới tăng kỷ lục, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dấu hiệu rất đáng vui. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường BĐS khởi sắc sẽ tác động các ngành khác đi lên theo. thế nhưng, phát triển theo cách bền vững và cân đối thì đấy mới là điều chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BĐS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải băn khoăn”, các chuyên gia cho biết
Thị trường BDS sẽ có những bước tiến mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các đoàn thể Nhà nước cũng như doanh nghiệp Bất động sản cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” giống như thời gian trước đây”, các chuyên gia chia sẻ
Về đề án cụ thể, Tháng trước Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 tại Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến tại Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến tại TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/h đạt chất lượng kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo làm hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài cỡ 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng do nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, theo kế hoạch thời gian tiến hành thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những chuyên gia, vị trí nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tốt kêu gọi đầu tư lớn thì địa ốc khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng nhất định nào đó. Tại Hải Phòng, trong thời gian tới hứa hẹn tính tốt của thị trường bất động sản, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng