Có nên tin tưởng rằng thị trường BDS ấm lên ?

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA),  Luật Nhà ở mới vẫn còn có một số điểm chưa phù hợp. Trong đó, việc quy định tỷ lệ cho phép người nước ngoài mua nhà ở trong 1 chung cư không vượt quá 30%; trong 1 khu vực cấp phường thì tổng số căn nhà mà người nước ngoài được mua không quá 350 căn nhà, bao gồm cả nhà phố và chung cư.

Ông Châu nhận xét bất cập ở đây là với những dự án tập trung tại 1 phường hay quận có đông người nước ngoài sinh sống, thì nếu áp dụng cứng nhắc thì 1 số bộ phận người nước ngoài sẽ không mua được nhà.

Nhiều ý kiến đồng tình rằng, với các “ưu ái” về chính sách cho người nước ngoài và Việt kiều như trên sẽ giúp cho thị trường BĐS cả nước nói chung và ở TP.HCM nói riêng theo đà hồi phục. Tiêu biểu là các giao dịch bán nhà quận 8, quận Tân Phú tăng lên rõ rệt.

“Thị trường BĐS sẽ thanh khoản tốt, số lượng hàng tồn kho có giảm hay không phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ cung cầu. Không nên ảo tưởng là thị trường BĐS sẽ ấm lên ngay khi luật mới ban hành có hiệu lực mà còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác, trong đó hành lang pháp lý phải thông thoáng”, chủ tịch HoREA cho biết.

Khách hàng nước ngoài cũng tham gia các giao dịch bán nhà quận Tân Phú

bên cạnh nhu cầu cho căn hộ

Từ đầu năm 2015, những nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu dốc hầu bao để đầu tư vào thị trường BĐS ở TP.HCM. Có thể kể đến là Tập đoàn Hamon Developments (Anh) cùng với dự án chung cư cao cấp Thảo Điền, quận 2; 2 công ty Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư hợp tác cùng với 1 doanh nghiệp ở dự án nhà ở thuộc quận 9; Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm đến những dự án nhà ở giá rẻ nằm trong địa bàn thành phố.

Với kế hoạch đón đầu làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS từ nước ngoài, Tập đoàn Novaland vừa qua cũng đã tung ra 100 căn hộ đầu tiên thuộc những dự án The Botanica (Quận Tân Bình), The Sun Avenue (Quận 2), Lucky Palace (Quận 6) và  dự án Sunrise CityView (Quận 7).

Nhiều ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là Việt kiều và người nước ngoài đã được Novaland áp dụng như tặng 12 tháng tiền thuê nhà trong năm sử dụng đầu tiên (tương đương 8% giá trị căn hộ), tặng vé khứ hồi về Việt Nam tham quan những dự án của Novaland, được quyền thay đổi căn hộ có giá trị tương đương hay lớn hơn trong vòng 03 tuần tính từ ngày hoàn thành đặt cọc và cùng lúc sẽ được nhận các ưu đãi từ chính sách bán hàng đối với tất cả dự án hiện hành.

Nhu cầu tìm hiểu về giao dịch bán nhà quận 12 sẽ được chúng tôi đáp ứng qua các bài viết trên http://phongthuytoancanh.net