Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy không chỉ tô điểm cho phòng khách thêm đẹp mà nó còn giúp gia đình hút tài lộc, tăng chỉ số hạnh phúc, công danh, sự nghiệp và sức khỏe.

Tuy nhiên không phải loại tranh phong thủy nào cũng hợp với từng người mà nó cần phải hợp mệnh của gia chủ thì mới đem lại vượng khí tốt còn ngược lại có thể đem đến vận xui cho chủ nhà.

Ví dụ như: Chủ nhà mệnh Mộc đặc trưng của cỏ cây, hoa lá và cây cối mà chọn tranh phong thủy có màu trắng thuộc Kim như thế chẳng khác nào rước họa vào thân làm việc gì cũng thất bại vì Kim khắc chế Mộc hay là kim loại làm búa rìu, cưa, dao, chặt phá đi sự sống của cây cối.

Do đó hôm nay Phongthuytoancanh.net chia sẻ cho các bạn các chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy nhất với người mệnh Mộc để gia đình đón tài lộc và may mắn dưới đây.

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm: 1928 (Mậu Thìn), 1929 (Kỷ Tỵ), 1942 (Nhâm Ngọ), 1943 (Quý Mùi), 1950 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2018 (Mậu Tuất)…

Để chọn tranh phong thủy treo phòng khách cho người mệnh Mộc chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh mộc), tương khắc (Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc) và tương hợp (Mộc hợp Mộc) như sau:

  • Người mệnh Mộc nên chọn tranh treo phòng khách có màu xanh dương, hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy là tốt nhất vì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển) sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán, phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh.
  • Chủ nhà mệnh Mộc cũng có thể chọn tranh phòng khách có màu xanh lá, hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá thuộc bản mệnh Mộc của mình cũng rất hợp lí sẽ giúp gia đình luôn sung túc và no đủ.

Người mệnh Mộc nên treo tranh thuận buồn xuôi gió cho phát tài lộc

Người mệnh Mộc nên treo tranh thuận buồn xuôi gió cho phát tài lộc

  • Gia chủ mệnh Mộc tránh treo tranh phòng khách có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… thuộc Hỏa nếu không tiền bạc trong gia đình không cánh mà bay vì Mộc sinh Hỏa (Cây cối khô cháy thành lửa).
  • Ngoài ra người mệnh Mộc đừng bao giờ treo tranh phòng khách có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc chế Mộc, kìm hãm sự phát triển của Mộc và hình ảnh liên quan đến kim loại hay khung tranh bằng kim loại, tranh ảnh làm bằng kim loại… để gia đình không bị táng gia bại sản, bệnh tật ốm đau và hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Qua phân tích phong thủy ngũ hành trên thì người mệnh Mộc nên mua tranh: Thuận buồn xuôi gió, cửu ngư quần hôi, tùng đón khách, tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong cảnh, tranh rừng, tranh cỏ cây, hoa lá, tranh ao hồ, sống suối, tranh biển cả… để treo phòng khách tốt nhất với tuổi của mình để gia đình luôn giàu sang phú quý và hạnh phúc ấm no.

Một lưu ý cuối cùng là các bạn cần cân đối số lượng tranh với diện tích phòng khách nhà mình, không nên treo nhiều quá tránh rối mắt và không đẹp chút nào tốt nhất chỉ nên treo 1 đến 5 bức tranh là hợp lí nhất. và phong thủy toàn cảnh xin chúc các bạn mệnh Mộc lựa chọn được những bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp nhất và mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình mình nhất.