Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách là bộ mặt của gia đình là nơi đón vận khí đầu tiên vào nhà vì thế trong phong thủy người ta bố trí và thiết kế hợp mệnh với chủ nhà để đón nhận vượng khí tài lộc và may mắn cho gia đình.

Trong bố trí phòng khách thì ngoài chọn hướng, đồ nội thất hợp mệnh gia chủ thì để gia đình đón nhận tài lộc thì việc treo tranh ở phòng khách cũng góp phần tăng sự thịnh vượng cho gia đình.

Nhưng không phải treo tranh nào cho phòng khách cũng được nó còn dựa vào hình dạng và màu sắc phải hợp tới mệnh của gia chủ thì mới đem lại may mắn còn ngược lại sẽ là mang đến sự đen đủi cho chủ nhà.

Vì thế hôm nay http://phongthuytoancanh.net xin chia sẻ cho các bạn cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim hợp phong thủy nhất để nhận thật nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình dưới đây.

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Những chủ nhà mệnh Kim sinh năm: Nhâm Thân (1932, 1992), Ất Mùi (1955, 2015), Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Dần (1962), Ất Sửu (1925, 1985), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963), Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Tuất (1970), Giáp Ngọ (1954, 2014) và Tân Hợi (1971)…

Muốn chọn tranh treo cho phòng khách hợp mệnh gia chủ chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim), tương khắc (Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim), tương hợp (Kim hợp kim).

Trong đó màu sắc,hình thù tương ứng với ngũ hành là:

  • Kim (Kim loại: Vàng, bạc, sắt): Màu trắng, vàng, ánh kim
  • Mộc (Cây cối): Màu xanh lá cây
  • Thủy (Nước): Màu xanh dương, đen
  • Hỏa (Lửa, sức nóng, mặt trời, màu đỏ, mùa hạ…): Màu đỏ, hồng, cam, tím
  • Thổ (Đất, gạch, đá, gốm, sứ): Nâu, vàng đất, cam đất

Dựa vào phong thủy toàn cảnh màu sắc, hình thù trên thì:

  • Người mệnh Kim nên chọn tranh treo phòng khách có màu nâu, vàng đất, vàng cam màu trắng, màu vàng, hình ảnh liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, sứ, núi đá… và chất liệu tranh làm bắc đá quý, bằng vàng, bạc, đồng, gỗ, giấy, sơn mài… sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp, làm ăn buôn bán, tình yêu hôn nhân giúp gia đình luôn an khang, thịnh vượng và ấm êm hạnh phúc.

Tranh phố cổ thích hợp treo phòng khách người mệnh Kim

Tranh phố cổ thích hợp treo phòng khách người mệnh Kim

  • Gia chủ mệnh Kim cần tránh chọn tranh phòng khách màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, nắng, mùa hạ, mặt trời, nước, sông suối, ao, hồ, biển….

Như vậy người mệnh Kim nên chọn mua tranh: Vạn lí trường thành, ruộng bậc thang, tranh làng quê, thành thị, phố cổ, tranh thư pháp màu nâu, tranh mã đáo thành công, tranh phong thủy núi rừng, tranh phật, tranh chúa… để treo phòng khách là đẹp nhất, hợp tuổi, hợp mệnh nhất sẽ giúp gia đình luôn giàu sang phú quý.

Cuối cùng việc treo tranh phong thủy phòng khách là rất tốt tuy nhiên bạn cần treo với số lượng vừa phải, treo nhiều quá cũng không tốt, chỉ nên treo từ 1- 5 bức là đẹp và hợp lí.