Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Bạn là người mệnh Thổ? Bạn đang muốn tìm tranh trang trí cho phòng khách nhà mình thêm đẹp? Nhưng không biết chọn những bức tranh nào phù hợp để treo phòng khách?

Thì hãy tham khảo nggay chia sẻ của Phongthuytoancanh.net về cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ tuyệt đẹp mà lại đón tài lộc và may mắn vào nhà ầm ầm dưới đây nhé!

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Người mệnh Hỏa sinh năm: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi)…

Theo phong thủy toàn cảnh trước tiên để chọn được những bức tranh đẹp cho phòng khách chúng ta cần xác định được màu sắc và hình ảnh của tranh có phù hợp với mệnh Thổ theo phong thủy ngũ hành hay không?

Sau đó chúng ta chọn ra những loại tranh hợp mệnh nhất rồi tùy theo sở thích chúng ta chọn 1 trong những tranh này để mua là hợp lí nhất.

Trong ngũ hành thì Thổ có các mối quan hệ:

  • Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.
  • Thổ hợp Thổ.

Dựa vào phong thủy ngũ hành chúng ta xác định được như sau:

  • Vì Hỏa sinh Thổ do đó chúng ta nên mua những loại tranh phòng khách màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến nóng, lửa, mùa ha, mặt trời… thuộc về Hỏa là tốt nhất. Như thế sẽ tạo nên sinh khí tốt hỗ trợ phát tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh Thổ nên treo tranh thư pháp màu đỏ

Người mệnh Thổ nên treo tranh thư pháp màu đỏ

  • Vì Mộc khắc Thổ nên chúng ta cần tránh mua những loại tranh phòng khách có nhiều màu xanh lá cây và hình ảnh liên quan nhiều đến cỏ, cây, hoa lá thuộc Mộc để tránh những vận khí xấu làm kìm hãm tài lộc của gia chủ cũng như giúp gia chủ tránh được sự thất thoát tiền bạc, mất doanh thu và công việc bị đổ vỡ.
  • Do Thổ sinh Kim nên bạn cũng không nên mua những bức tranh có nhiều màu trắng và hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc Kim vì chúng thường có hình ảnh liên quan đến vật sắc nhọn tạo nên hung khí xấu không tốt cho bạn và làm suy giảm đi vượng khí tốt của gia đình bạn đi.
  • Do Thổ Hợp Thổ nên bạn có thể mua những loại tranh phòng khách có màu nâu, vàng và hình ảnh liên quan đến đất đai, đồi núi, nhà cửa, gốm, sứ… cũng giúp tăng sự thịnh vượng của gia đình bạn.
  • Vì Thổ khắc Thủy nên bạn có thể lựa chọn tranh phòng khách màu xanh dương, đen hay hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy cũng được nhưng không mang lại nhiều lợi ích lắm.

Qua các phân tích màu sắc và hình ảnh trên kết hợp với tranh phòng khách hiện có trên thị trường thì chúng tôi lựa chọn được một số tranh phù hợp cho bạn mệnh thổ lựa chọn đó là: Tranh đại bàng tung cánh, tranh phố cổ, tranh vạn lí trường thành, tranh thư pháp màu đỏ, tranh bát mã trên thảo nguyên, tranh ruộng bậc thang, tranh làng quê, tranh rồng phượng, tranh anh hùng tương ngộ, tranh dân gian…

Cuối cùng tùy theo sở thích của bạn mà chọn 1 trong các bức tranh tốt chúng tôi đã nêu bên trên mà mua treo cho phòng khách nhà bạn tăng tài lộc, đón nhận may mắn để gia đình bạn luôn an khang và thịnh vượng nhé.