Chọn màu xe cho người mệnh Mộc, mạng Mộc hợp phong thủy

Theo phong thủy của người phương Đông thì vạn vật trong đất trời đều có quan hệ ngũ hành và âm dương với nhau từ “chất” đến màu sắc.

Trong đó Âm Dương là chỉ nóng-lạnh, sáng-tối, đỏ-đen nhiều-ít… mang tính chất đối lập nhau. Còn ngũ hành là: Kim (Kim loại), Mộc (Gỗ), Thủy (Nước), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất) có quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp.

Cho nên những vật dụng trong cuộc sống hằng ngày của con người như: Quần, áo, giày dép, nhà ở, xe cộ, trang sức… cũng có tác động phong thủy đến với người sử dụng.

Nếu vật dụng hợp mệnh với chủ nhân sẽ mang lại nhiều may mắn với gia chủ còn không hợp mệnh có thể làm tổn hại đến gia chủ như ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thất thoát tiền bạc…

Chọn màu sắc xe hợp mệnh để tránh gặp điều xấu

Chọn màu sắc xe hợp mệnh để tránh gặp điều xấu

Nên việc lựa chọn màu sắc cho một chiếc xe cũng cần hợp mệnh với gia chủ để tránh được điều dữ, mang lại tốt lành cho gia chủ như:

  • Nếu bạn đi một chiếc xe hợp mệnh sẽ tạo cho bạn tâm lí thoải mái chắc chắn sẽ dễ dàng xử lí tình huống gặp phải trên đường di chuyển và không gặp tai nạn đáng tiếc.
  • Nhưng nếu bạn đi một chiếc xe không hợp mệnh tạo tâm lí khó chịu, bất ổn sẽ xử lí tình huống trên đường không tốt sẽ rất hay gặp tai nạn.

Vì thế chúng ta cần phải lựa chọn màu sắc xe hợp mệnh với mình. Nhưng để chọn màu sắc xe hợp mệnh chúng ta phải làm thế nào? http://phongthuytoancanh.net sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn màu xe hợp với người mạng Mộc qua bài viết dưới đây.

Muốn chọn được màu sắc xe hợp mệnh người ta thường dựa vào quy luật ngũ hành với người mệnh Mộc như sau:

  • Quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Thủy.
  • Quan hệ tương hợp: Mộc hợp Mộc.
  • Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.

Trong đó màu sắc tương ứng với mỗi hành đó là:

  • Mộc: Xanh lá.
  • Kim: Trắng, Bạc và Xám.
  • Thủy: Xanh dương và  Đen
  • Thổ: Nâu, vàng sậm.
  • Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím.

Người mệnh Mộc nên mua xe màu đen để gặp may mắn

Người mệnh Mộc nên mua xe màu đen để gặp may mắn

Như vậy người mệnh Mộc nên chọn mua màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy, hoặc mua xe màu xanh lá bản mệnh của hệ Mộc sẽ gặp được nhiều may mắn như xe ít hỏng hóc và không gặp tai nạn.

Ngoài ra người mệnh Mộc nên tránh mua xe màu trắng, bạc, xám thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc để tránh gặp tai nạn và không nên mua xe màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho mình.

Cuối cùng phong thủy toàn cảnh xin chia sẻ với các bạn là ngoài việc chọn màu xe hợp mệnh với mình thì bạn cũng nên thường xuyên thay dầu và bảo trì xe của mình để xe đảm bảo an toàn và bền hơn.