Cát hung của hình thế nền đất – P7

24. Nền nhà hình tam giác
Diện tích đất thường sẽ vì vấn đề thiết kế của đường phô” mà xảy ra các loại hình khác nhau, ví dụ như ở nút đường giao nhau ngã tư thì diện tích nhất định là cách cục vuông vấn, nhưng nếu như ở nút đường giao nhau là ngã 3 chữ Y, thì diện tích đất sẽ thành hình tam giác. Nền đất này sẽ là trước nhọn sau rộng, trong lý luận phong thủy gọi là “thoái điền bút”. Móng nhà hình tam giác tuy không nên, không tốt, nhưng giả sử có thiết kế tốt, thì ngược lại có thể mượn sát làm quan, có thể chiêu tài, chiêu quyền. Nền đất có hình thể này thông thường là bị kiện tụng nhiều, và khi lưu niên đến ắt sẽ thoái tài. Nhưng nếu khi có thể phản sát thành quý, thì ngược lại loại nhà hình tam giác này có thể mang lại quyền uy và địa vị.
Đường phố bên ngoài nền đất hình tam giác sẽ hình thành hình Y, con đường hình Y này cũng như hình cây kéo, cho nên luận là “tiễn đao sát” (sát cây kéo). Cây kéo sắt bén có thể phá kim và mộc, cho nên nền nhà có hình thể này nếu làm ngành nghề liên quan đến kim loại thì lại cát lợi; buôn bán thuốc bắc, xưởng làm đồ sắt, v.v. đều là nơi thích hợp.

Nền nhà hình tam giác
1. Đường xung chiếu.
2. Đường.
3. Đường.

25. Nền nhà hình tam giác ngược
Nền đất ở nút đường ngã ba, có lúc cũng sẽ hình thành nhà dạng hình tam giác ngược, nền đất là trước rộng sau nhọn. Tam giác trong ngũ hành được luận là sao hỏa. Nếu phía sau tòa nhà là nền đất có đuôi nhọn, thì đây luôn là đuôi sao hỏa, người sống trong nền đất dạng hình này rất bất lợi.

Nền nhà hình tam giác ngược
1. Đường xung chiếu.
2. Đường.
3. Nhà.
4. Đường.
5. Đường.
Khi lưu niên đến phương hướng từ trường của ngôi nhà, thì dễ xảy ra hiện tượng bị lừa hay hao tài, cho nên nền nhà như vậy là rất không cát lợi.
Nền nhà này nếu diện tích đất đủ lớn, thì ta nên cắt những phần góc nhọn để làm khu vực lề đường công cộng, nhằm hóa giải góc ngọn, tránh tổn hại người sông trong đó.
26. Nhà xây cạnh chéo

Nền nhà xây cạnh chéo
1. Phía sau.
2. Nhà.
3. Phía trước.

Nền đất hình tam giác, nhưng tòa nhà không xây thành tình trạng trước rộng sau nhọn, hay trước nhọn sau rộng, mà xây trên đường thẳng song song của hình tam giác, hình thế này đại khái là một diện tích hình vuông, nhưng do cắt bớt góc đối diện. Có lúc do ngại việc ra vào đường phố, hay do bản thân chủ nhà vô tình thường sẽ xây ở cạnh chéo.
Sông trong tòa nhà như vậy một thời gian sau, nhất định cả nhà sẽ không bình an. Vì hình thế này cũng như con dao, cho nên sẽ mang lại cho người ở nạn đổ máu, kiện tụng, thường sẽ gặp bọn lưu manh chấn lột. Cho nên không thể không cẩn thận. Loại nhà này theo nguyên tắc phong thủy rất khó tu sửa tốt hơn để bù đắp, vì vậy đề nghị các bạn khi gặp phải tình trạng như vậy nên dọn đi nơi khác là tốt nhất
27. Nền đất hình L
Nền đất của dương trạch hay diện tích sử dụng của ngôi nhà là hình L, thì tương đương với vấn đề nền móng bị khuyết góc. Nếu nền đất hay ngôi nhà này là nơi kinh doanh, thì luận là cách cục tham ô. kiến trúc hiện nay có rất nhiều tòa nhà xây theo hình L, do đó nhiều doanh nghiệp không ổn định, nội bộ công ty có vấn đề tham ô.
Vì vậy các nhà phong thủy đề nghị bạn đọc, nếu như bạn muôn mua một miếng đất để xây nhà, gặp phải diện tích hình L, thì chẳng thà bỏ cuộc, để tránh gặp phiền phức sau này. Hay khi xây nhà, mua nhà, nếu diện tích là hình L thì đề nghị bạn nên mua ít đi, tránh vì được cái nhỏ mất cái lớn.

Nền đất hình L
1. Nhà.
2. Nền đất.
28. Cách cục ôm vào
Thiết kế của đường phô’ là chuyện người bình thường rất khó nắm bắt, có lúc khi thời vận đến, kế hoạch đô thị của cả khu vực sẽ mang tài khí đến nhà bạn. Có một người nọ xây một căn nhà đúc ba tấm trên miếng đất nhà mình, sau may có kế hoạch thiết kế đường phố vừa khéo ngang qua trước nhà của ông ta. Sau khi con đường thi công xong thì người ấy luôn thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước, đến nay ông ta đã trở thành tỷ phú có vài trăm tỷ.
Thật ra thì ông ta chính là nhờ môi trường khí bên ngoài, tình huống khí tụ thì tài tụ, cho nên nói mới có được nhiều cơ hội đầu tư kiếm nhiều tiền lời. Thứ nhất, sự nghiệp bên ngoài có lợi nhuận vì phía trước ngôi nhà có khí hòa hợp trọn vẹn, cho nên nhân duyên rất tốt. Thứ 2, miếng đất này sau khi được thiết kế, giá đất toàn bộ được tăng lên, đây hoàn toàn là trợ lực của khí. Sự tốt xấu của dương trạch đều do môi trường bên ngoài và cách cục bên trong phối hợp mà tạo ra.
Yếu tố hiện thực không sao sửa đổi theo ý muốn của mình, nhưng việc sửa đổi cách cục bên trong thì dễ hơn nhiều, nhưng bên trong một tòa nhà, từ cách ngăn phòng, đến thiết kế động tuyến, trang hoàng bố trí, bày đặt bàn ghế, v.v… tất cả đều phải nghiên cứu, sơ suất một chỗ đều có thể tạo thành hậu quả nghiêm trọng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một sô” điều cần chú ý.