Cát hung của hình thế nền đất – P6

19. Nền nhà tọa Nam hướng Bắc, quái vị của hướng Tây nhô ra
Diện tích của dương trạch có tình trạng không hoàn chỉnh, đối với lý luận đại tự nhiên của phong thủy địa lý, đều luận là không tốt, có điều quái vị khác nhau, phương hướng khác nhau, thì sẽ có lý luận khác nhau.
Cách cục này ý chỉ con gái trong nhà, sẽ chìm đắm trong cuộc sông xa hoa, sống xa đọa và phản nghịch, khó dạy bảo.
Giả sử nền nhà tọa Nam hướng Bắc, chính giữa bên trái của diện tích sử dụng có tình trạng nhô ra, thì chủ thiếu nữ trong nhà hay mơ mộng, không nghe lời dạy bảo, và cũng đại biểu cho con gái trong nhà quen biết
bạn xấu, mà mang lại rất nhiều phiền phức cho gia đình. Bình thường thì loại nền nhà này, về mặt thực tế của xã hội ngày nay, thông thường tình trạng này phần lớn sẽ xảy ra trong con cháu nhà giàu. Cho nên đề nghị bạn khi nhà hơi giàu có, muôn lựa chọn đất hay xây nhà, nên cẩn thận.

Nền nhà tọa Nam hướng Bắc, quái vị hướng Tây nhô ra.

20. Nền nhà tọa Tây hướng Đông, quái vị hướng Nam nhô ra

Nền nhà tọa Tây hướng Đông, quái vị hướng Nam nhô ra.

Nền nhà có quái vị tọa Tây hướng Đông ở hướng chính Nam có tình trạng nhô ra, thì có người con gái trong nhà dễ phạm vào ngũ quỷ tiểu nhân, dễ bị kẻ xấu quấy rầy, làm việc ô ngoài nhất định không được suôn sẻ, cho nên khi trong nhà gặp tình trạng như vậy, thì
nên trồng cây cao để ngăn chặn. Nhưng nếu trong diện tích sử dụng của dương trạch, thì nên đặt một số chậu cây cảnh vào phương vị này để hóa giải sát khí nhô ra. Nếu không, lưu niên gặp các năm Bính, Ngọ, Đinh, ngũ quỷ thị phi trong nhà khó mà hóa giải.
Nền nhà ở giữa mé bên phải có tình trạng nhô ra, nếu chỉ nhìn từ hình tượng thì đây giống như phần lưng con người bị chỉa cây súng, cho nên nhất định sẽ mang lại chuyện phiền phức cho người ở.

21. Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Tây Bắc nhô ra
Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Tây bắc ở phía trước bên phải có diện tích nhô ra, nhất định sẽ mang lại tình trạng thị phi kiện tụng cho chủ nhà, và việc buôn bán bên ngoài nhất định sẽ gặp nhiều trở ngại. Nền nhà hay ngôi nhà như vậy tuy có thể mang lại tài phú thịnh vượng, nhưng mỗi khi có thời cơ tấn tài thì đồng thời cũng có thị phi kiện tụng hay bị ngũ quỷ tiểu nhân phá hoại.
Giả sử nền nhà hay ngôi nhà bạn gặp tình trạng như vậy, các nhà phong thủy đề nghị bạn nên đặt một chậu cá hay hồ nước vào phương vị này dể hóa giải sát khí. Trong tình trạng này, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến chủ nhà xa hoa, vì buồn phiền mà thường say rượu hay tinh thần suy sụp, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Tây Bắc nhô ra.

22. Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Đông Bắc nhô ra

Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Đông Bắc nhô ra.

Nền đất hay diện tích ngôi nhà tọa Đông hướng Tây, ở hướng Đông Bắc phía sau bên phải có tình trạng nhô ra, chủ về con gái, con trai út hay con trai trong nhà có hành vi bất chính. Trong xã hội ngày nay, chúng ta từng thấy rất nhiều tình hình thanh thiếu niên tham gia đua xe hay các bang phái không lành mạnh, đây là điều mà ngôi nhà này thường gặp do tọa đông hướng Tây, nhưng quái vị hướng Đông Bắc phía sau lại nhô ra.
Nền nhà tọa Đông hướng Tây, quái vị hướng Đông Bắc nhô ra, cách cục này đại biểu cho thiếu nam trong nhà thích chơi bời, có hành vi phóng đãng, rượu chè trai gái sa ngã, nhẹ thì thích diện đẹp trai, thích khinh bạc con gái, nặng thì có những hành vi ham ăn làm biếng rượu chè, trai gái, sa ngã, tham gia bang phái không lành mạnh.
Nền nhà hay ngôi nhà cách cục này sẽ khiến thiếu nam trong nhà có hành vi chơi bời lêu lỏng, ngày ngày chỉ biết đeo đuổi con gái, đua xe, chưng diện, vào quán bar rượu chè, trai gái. Cho nên, khi nhà gặp tình trạng này, bạn nên đặt một cái chậu nước lớn hay bình hoa hình tròn để dẫn khí, thì có thể hóa giải tất cả.
23. Nền nhà phía sau có chỗ dựa, phía trước có cách cục bao quanh
Phía sau ngôi nhà có ngọn núi để làm chỗ dựa, trọn vẹn có tình là tốt, phía trước vuông vắn rộng rãi, cũng chủ về đất có khí vượng. Thông thường sống trong cách cục nhà phía sau có chỗ dựa, phía trước được bao quanh, phần lớn đều có thể đại phát. Phía sau có chỗ dựa thì gió sẽ không xung thẳng vào trong nhà, phía trước có tầm nhìn rộng, thì chủ về viễn cảnh tương lai sáng sủa, sự nghiệp có tiền đồ vô hạn.

Nền nhà phía sau có chỗ dựa, phía trước có cách cục bao quanh
1. Nhà.
2. Nền.
3. Phía trước (chu tước)
Phía sau được dựa, cũng đại biểu người sống ở đó phía sau dễ được quý nhân chống đỡ, tầm nhìn phía trước rộng rãi là đại biểu cho người ở rộng lượng, xử sự linh hoạt, có hùng tâm tráng chí. Cho nên đứng về phía người làm ăn mà nói, cơ hội kiếm tiền từ các phương diện cũng sẽ nâng cao tương ứng.