Cát hung của hình thế nền đất – P5

13. Cách cục bên trái dài, bên phải ngắn
Diện tích của nền đất có bên trái dài, bên phải ngắn, hay diện tích sử dụng của tòa nhà bên trái dài, bên phải ngắn, trong sự vận hành của khí, độ dài khác nhau của ngôi nhà hay nền đất sẽ có không gian bị gió tập kích cũng sẽ khác nhau, việc gió bao quanh nền đất hay ngôi nhà cũng sẽ khiến cho đường cạnh của nền đất hình thành các ảnh hưởng khác nhau, và cũng vì vậy mà dẫn sức khỏe hay tài sản của người ở mạnh hay yếu, nhiều hay ít.
Tình hình nền đất bên trái dài, bên phải ngắn, có nghĩa người sông ở đây ắt sẽ gặp tình trạng tổn hại đến vợ hay con gái.
Trong sự phân biệt giữa trái và phải, bên trái là vấn đề của phái nam, bên phải là vấn đề của phái nữ. Theo phong thủy, nếu chỉ lấy diện tích không gian nền đất của đại tự nhiên hay diện tích kiến trúc của ngôi nhà để phán đoán, khi có nền nhà hay nền đất bên trái dài, bên phải ngắn thì bạn phải rất cẩn thận trong việc qui hoạch dương trạch, tu sửa sao cho thích đáng là tốt nhất.

Nền nhà bên trái dàỉ, bên phải ngắn
(Kiến trúc trong hình là tọa Bắc hướng Nam)

14. Cách cục bên trái ngắn, bên phải dài
Nền đất tòa nhà giả sử là bên trái ngắn, bên phải dài, là không tốt, bên trái là dương, bên phải là âm, chiều dài hai bên không đều, nhất định sẽ tạo nên vấn

đề bình an và sức khỏe của người ở. về mặt lục thân thì bên trái đại biểu cho phái nam, bên phải thì đại biểu cho phái nữ, cho nên chỉ cần nền đất của tòa nhà bên phải dài, mà chiều dài bên trái ngắn hơn, là đại biểu của việc sẽ tổn hại đến phái nam. Nhưng nếu là hụt ở phía trước thì chủ về tổn hại đến trưởng nam, giả sử là diện tích sử dụng của tòa nhà có hình thể như vậy thì cũng luận như trên.

 Nền nhà bên trái ngắn, bên phải dài
(Kiến trúc trong hình là tọa Bắc hướng Nam)

15. Nền nhà tọa Bắc hướng Nam, quái vị hướng Tây Bắc nhô ra

Nền nhà có quái vị hướng Tây Bắc nhô ra
(Kiến trúc trong hình là tọa Bắc hướng Nam)

Diện tích nền đất mà dương trạch sử dụng có khi vì đất đai của người xung quanh mà có những hình thù không như ý. Có thể diện tích ban đầu vốn là hình vuông, nhưng vì muốn tăng thêm diện tích mà mua thêm đất ở bên cạnh, giả sử là mảnh đất mua sau này ghép lại với mảnh đất ban đầu, nền vuông vắn thì không đến nỗi ảnh hưởng đến các vấn đề của người ở.
Nhưng nếu nền nhà tọa Bắc hướng Nam, mà miếng đất mua sau này là miếng đất nằm ở góc Tây Bắc phía sau bên phải, và diện tích lại không lớn.
Vì vậy sẽ hình thành tình trạng nhô ra, và góc nhô ra này là quái vị hướng Tây Bắc. Lấy tọa Bắc hướng Nam mà khởi quái, tính đến hướng Tây Bắc là vị đào hoa, cho nên nền nhà hướng Tây Bắc hơi nhô ra, hay nhô ra, trong phong thủy gọi là “Lão ông phạm đào hoa” hay gọi là chủ nhà có kiếp đào hoa, bình thường dễ xảy ra tình trạng cờ bạc rượu chè trai gái.
16. Nền nhà tọa Tây hướng Đông, quái vị hướng Đông Nam nhô ra
Hướng Đông Nam của nền đất nếu bị khuyết góc, trong phong thủy phán đoán là chứng đau xương chậu, dễ bị tình trạng băng huyết khi sinh hay u xơ tử cung, nhưng nếu là nhô ra thì cũng phải chú ý đến quan hệ đối ứng khí của nó.

Nền nhà tọa Tây hướng Đông, quái vị hướng Đông Nam nhô ra

Nếu nền nhà hay ngôi nhà tọa Tây hướng Đông, mà quái vị hướng Đông Nam có diện tích nhô ra, thì đại biểu cho trưởng nữ hay người mẹ trong nhà dễ mắc chứng u xơ tử cung, thậm chí cũng khiến trưởng nữ ở bên ngoài dễ gặp phiền phức về tình cảm, dễ xuất hiện tình yêu tay ba hay có tình cảm với đàn ông có vợ, nữ chủ nhà cũng sẽ tâm tính không ổn, và gặp những khó khăn không nên có như bị người khác phái quấy rầy, nếu cộng thêm hướng giường trong nhà chưa đặt ỗ chỗ tốt thì có thể phán đoán rằng, nữ chủ nhà sẽ có hiềm nghi lăng loàn. Hiện tượng này chỉ cần tìm cách cải sửa cách bô’ trí nội thất hay nền nhà, thì sẽ tự nhiên có thể hóa giải.
17. Nền nhà tọa Bắc hướng Nam, quái vị hướng Đông Bắc nhô ra

Nền nhà tọa Bắc hướng Nam, quái vị hướng Đông Bắc nhô ra
Cách cục này chủ phái nam hay thiếu nam trong nhà gặp vấn đề thị phi kiện tụng. Sự nghiệp kinh doanh và các công việc họ xử lý đều gặp phải “ngũ quỷ sát” (tiểu nhân) phá hoại.
Tọa hướng của dương trạch cùng với nền nhà đều là tọa Bắc hướng Nam, phía sau bên trái của nền nhà có miếng đất lòi ra khiến nền đất và ngôi nhà đều hơi nhô ra, theo phong thủy, nền nhà tọa bắc hướng Nam mà hướng Đông Bắc nhô ra, thì sự nghiệp sẽ gặp phải “ngũ quỷ sát” phá hoại, vô cùng ứng nghiệm.
18. Nền nhà tọa Nam hướng Bắc, quái vị hướng Tây Nam nhô ra

Nền nhà tọa Nam hướng Bắc, quái vị hướng Tây Nam nhô ra.

Nền đất tọa nam hướng Bắc, phía sau bên trái cố diện tích nhô ra là đại biểu cho người mẹ trong nhà giả dối, ưa sĩ diện xa hoa, thích giao tiếp, dễ gặp kiếp đào hoa.
Cho nên đề nghị các bạn khi chọn đất để xây nhà, nếu gặp phải nền nhà tọa Nam hướng Bắc, mà hướng Tây Nam có miếng đất nhô ra, thì nên cắt bỏ diện tích nhô ra đó, dùng cây to ngăn cách hay bức tường rào để ngăn ra một cách hoàn chỉnh. Nếu không đến khi nữ chủ nhà gặp vấn đề về đào hoa, lúc đó có muốn sửa chữa thì e là nghiệp đã thành tính rồi. Phải qua một thời gian mới có thể sửa hết được, nên thận trọng. Thông thường, nếu có nền đất như vậy, trong phong thủy phán đoán là cách cục lăng loàn.