Cát hung của hình thế nền đất – P2

4. Hướng Bắc khuyết góc
Dương trạch sẽ vì sự dối lưu không khí của môi trường xung quanh mà sinh ra hung cát họa phúc cho người sống trong đó. Cho nên không gian bên ngoài, sự cao thấp của những tòa nhà hay núi non, hướng chảy của đường nước đều có sức mạnh ngũ hành tương ứng của chúng, vị trí của nền nhà sẽ chịu sự ảnh hưởng của khí xung quanh, hình dán diện tích nền đất đồng thời cũng hình thành sự đối ứng hung cát với môi trường xung quanh. Trên thực tế, đây chính là nguyên lý lưu động lực học của gió. Sự lưu động của gió sẽ mang đến dòng khí lưu cho môi trường xung quanh, trong khi cảm ứng dòng khí lưu này, người ta cũng sẽ vì vậy mà nhận chịu ảnh hưdng hung cát họa phúc của dòng khí lưu này.
Ở nước ngoài, thông thường nền đất có hoàn chỉnh hay không? Mối quan hệ hung cát họa phúc của người và nền đất hơi yếu là vì sao? Đó là vì môi trường sinh sống của các nước tiên tiến đều không cho phép xây dựng tường rào. Nhưng ở các nước hơi lạc hậu hay những nơi an ninh kém đều sẽ xây bức tường rào. Vì vậy, chỉ cần nền đất có tình trạng khuyết góc thì sẽ chịu ảnh hưởng của tường rào, dẫn đến dòng khí xung sát nghịch lưu và cũng vì vậy sẽ có tình trạng đối ứng về hung cát.
Nền đất nếu quái vị hướng Bắc khuyết góc, hướng Bắc ngũ hành là thủy, ngũ quan là lỗ tai, ngũ tạng là thận. Cho nên chỉ cần nền đất bị khuyết góc ở hướng Bắc thì đều luận là dễ mắc các bệnh như dưới đây, vì vậy không thể không cẩn thận.

Nền nhà hướng Bắc bị khuyết góc

Quái vị hướng Bắc của nền đất bị khuyết góc: Bệnh tật đối ứng trên cơ thể người là các bệnh về cơ quan sinh dục, đau lưng nhức mỏi, bệnh thận, suy nhược thần kinh, bệnh tai, bệnh mắt, chứng cận thị, bệnh bàng quan, tử cung.

5. Hướng Đông Bắc khuyết góc
Nền đất xây nhà yêu cầu phải hoàn chỉnh, giả sử
quái vị hướng Đông Bắc của nền đất có vấn đề khuyết góc lớn, thì người sống ở đây dễ có hiện tượng thọt chân, chân so le, hay sinh ra người bị bệnh về chân. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là đại biểu cho chức năng tư duy, tinh thần của con người, cho nên khi có thiếu sót thì các bệnh chứng liên quan tự nhiên sẽ sản sinh.

Nền nhà hướng Đông Bắc bị khuyết góc

Theo lý luận ngũ hành, vị trí quẻ Cấn hướng Đông Bắc là hành Thổ, bệnh tật là tì vị, xương cốt, cơ quan tiêu hóa, ngũ khí là thấp khí, ngũ quan là thân thể, ngũ tạng là tì.
Nền đất dương trạch khi có tình trạng quái vị hướng Đông Bắc bị khuyết góc, theo phong thủy địa lý phân tích, bệnh thường gặp đại khái là bệnh xương bả vai, cũng có lúc đối ứng bệnh ngoài da.
Theo nguyên lý vận chuyển sinh thành của ngũ hành, quái vị hướng Đông Bắc bị khuyết góc, chúng ta nên dùng vật phẩm ngũ hành thuộc Hỏa hay Thổ để bù đắp sự thiếu sót khí của ngũ hành.
Quái vị hướng Đông Bắc của nền nhà nếu bị khuyết góc: Bệnh tật đối ứng trên cơ thể người là bệnh dạ dày, axit dạ dày quá nhiều, đau thần kinh mặt, ung thư dạ dày, co thắt dạ dày, xuất huyết dạ dày, và cũng thường mắc chứng hay quên.

6. Hướng Đông Nam khuyết góc
Chỗ khuyết góc của nền đất sẽ dẫn không khí chảy đến mặt tường khuyết góc, với luồng gió bên ngoài tập kích không gian khuyết góc, vì vậy sẽ khiến không gian sinh sống bị ảnh hưởng, đến nỗi sẽ có quan hệ đối ứng về hung cát.
Phương vị Đông Nam là quẻ Tốn, trong lục thân là trưởng nữ. Nhưng nếu nền đất dương trạch bị khuyết góc thiên về phương vị Thìn (thiên Đông) thì bé gái tuổi Thìn trong nhà sẽ dễ bị đối ứng; nếu khuyết góc thiên về phương vị Tỵ (thiên Nam) thì bé gái tuổi Tỵ trong nhà sẽ dễ bị đối ứng. Nếu như trưởng nữ trong nhà lại đúng tuổi Tỵ, thì ứng nghiệm càng cao. Ngũ hành của hướng Đông Nam là Mộc, ứng ở cơ thể là xương chậu. Vì vậy nếu có tình trạng khuyết góc ở phương vị quẻ Tốn hướng Đông Nam, thì phụ nữ trong nhà phần lớn bị đối ứng bệnh về xương chậu, có vấn đề về tử cung, trong quá trình sinh đẻ phải đặc biệt chú ý dễ gặp hiện tượng băng huyết.

Nêu như lấy bệnh tật về các bộ phận khác trên cơ thể để nói, thì thường mắc bệnh về ngón tay và cổ, thường có tình trạng tê nhức, chứng sỏi mật cũng thường xảy ra, và khó tránh chứng đau nhức mệt mỏi.
Cho nên khi lựa chọn nền đất, các nhà phong thủy đề nghị bạn vẫn phải lây vuông vắn làm chính, để tránh vì phong sát của nền đất mà ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà.