Cát hung của hình thế nền đất – P1

Khi chúng ta lựa chọn một miếng đất để xây dựng nhà, trước tiên cần chú ý là phải chọn diện tích miếng đất có cách cục vuông vắn, để có thể sử dụng hoàn toàn. Đó mới là không gian nền lý tưởng nhất, trong triết học của Trung Quốíc thường nhấn mạnh trung chính, trung dung, phương chính, cho nên chỉ có diện tích vuông vắn mới là lựa chọn tốt nhất.
Vận khí của người sống trong nhà phải ôn hòa ổn định, chỉ cần môi trường bên ngoài không có sự xung sát khác, kiến trúc cách cục vuông vắn là phù hợp với nguyên lý động tuyến tự nhiên của phong thủy một cách hoàn chỉnh, xây dựng theo nguyên lý vuông vắn, tài vận, sự nghiệp, sức khỏe của người vào sông sau này, đều không đến nỗi cố vấn đề. Đương nhiên việc bô’ trí động tuyến nội thất cũng không thể sơ suất, mới có thể tạo dựng một ngôi nhà mang lại phú quý cát tường (giàu sang may mắn).

1. Hướng Đông khuyết góc
Trước khi chọn đất để xây nhà bạn phải cô” gắng chú ý tình hình phạm vi sử dụng của diện tích nền, giả thiết trong cách cục của diện tích có khuyết góc, có nghĩa là sẽ có tì vết.
Nền nhà hướng Đông bị khuyết góc

Nền nhà hướng Đông bị khuyết góc

Ví dụ như diện tích nền ở hướng Đông khuyết góc, và phần khuyết góc này vượt quá 1/3 diện tích sử dụng, thì luận đoán theo chỗ khuyết; trường hợp chưa vượt quá 1/3, tuy là khuyết góc, nhưng năng lượng ảnh hưởng đến người trong nhà thì sẽ rất yếu, không đến nỗi có vấn đề, nhưng nếu trường hợp khuyết góc vượt quá 1/3, thì sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn.
Sự khuyết góc ở hướng Đông, theo ngũ hành thuộc Mộc, về mặt bệnh tật kết luận là ảnh hưởng đến bệnh gan, còn luận trên cơ thể con người, thì phần lớn bệnh tật là đối ứng trên cơ thể con người là đau đầu, đau nhức cổ, gan mật bất thuận, bệnh trong người là huyết mạch, khí mạch không thông, ung thư ngón tay và mạch máu, dễ mắc bệnh gan, sỏi mật, đau đầu, ung thu dịch hoàn. Cho nên phía đông có khuyết gốc thì cần phải đặc biệt chú ý những vấn đề này, và nên tìm cách hóa giải nếu thật sự gặp hung cát.

2. Hướng Tây khuyết góc
Giả sử diện tích nền bị khuyết góc ở quái vị hướng Tây, ngũ hành của quái vị hướng Tây sẽ sinh ra lực lượng, có khuyết góc chứng tỏ có mất mát, hướng Tây ngũ hành thuộc Kim, ngũ khí đại biểu cho tính khí nóng nảy, ngũ quan thì dại biểu cho cái mũi, ngũ tạng thì đại biểu cho phổi.
Sự sản sinh bệnh tật và sự đốỉ ứng về bệnh là phổi, cho nên khi chọn nền đất làm nhà cần phải lấy vuông vắn làm điều kiện tốt. Quái vị phía Tây khuyết góc là hiện tượng không tốt. Tình huống nền đất làm nhà như thế là không được lý tưởng, chỉ còn cách dùng vật phẩm ngũ hành để giúp nó đạt được nguyên lý sinh thành, hay dùng cách cắt lược bớt của phong thủy địa lý, để tu sửa và dẫn khí thích đáng nhất, như vậy mới không đến nỗi có hiện tượng phản ứng không tốt về bệnh tật.

Nền nhà hướng Tây bị khuyết góc

Giả thiết nền đất làm nhà là tọa Bắc hướng Nam, vậy khi đến lưu niên phương vị tọa hướng, hay lưu niên Canh Tân của hướng Tây, đều dễ có tình hình tài lộc bị mất mát nghiêm trọng.
Bệnh tật đối ứng trên cơ thể con người là bệnh

3. Hướng Nam khuyết góc
Trong thuật ngữ phong thủy gọi hướng Nam là hướng Chu Tước, Chu Tước cũng như khổng tước, là một loại động vật rất xinh đẹp, cho nên thường lấy chúng làm đại biểu cho sự xinh đẹp, cũng đại biểu cho ánh sáng, theo ngũ hành hướng Nam thuộc hỏa, hỏa là tượng trưng của ánh sáng, cho nên có hàm ý trong sáng. Nền đất làm nhà, giả như quái vị phía Nam bị khuyết góc, nếu lên đến 1/3 chiều dài (hay 1/3 chiều rộng) của diện tích sử dụng, có nghĩa là vị trí khuyết góc này sẽ có quan hệ đối ứng về hung cát. Nhưng nếu không có tường rào mà chỉ là một bãi cỏ xanh mơn mởn thì không đến nỗi có đối ứng xấu.
Giả sử có sự cát hung, về phương diện đối ứng hung là thuộc bệnh tim, ngũ khí của hướng Nam đại biểu cho nhiệt, ngũ quan đại biểu cho lưỡi, ngũ tạng đại biểu cho tim, danh từ chuyên môn trong bát quái gọi là Ly quái. Trường hợp hướng Nam nền đất không tốt, bình thường sẽ có cảm giác vai nặng nề. Hướng Nam của nền dương trạch bị khuyết góc cũng thuộc hung tượng, là cách cục không tốt.
Quái vị hướng Nam của nền nhà khuyết góc: Bệnh tật đối ứng với cơ thể người là bệnh tim, đau đầu, bệnh mắt, bệnh về não, dễ mắc bệnh hở van tim, viêm màng tim cấp tính, chứng bại huyết, viêm khớp, trúng phong, bệnh tim mang tính thần kinh. Bệnh nửa thân trên sẽ là não, tim, đầu lưỡi; bệnh nửa thân dưới là vấn đề về ruột non.

Nền nhà hướng Nam bị khuyết góc