Cần tư vấn treo tranh phong thủy cho căn hộ An Cư?

Gia đình tôi vừa thuê căn hộ An Cư, dự định sống lâu dài. Tôi được biết trang trí căn hộ chung cư bằng tranh phong thủy có tác dụng rất tốt, đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Điều đó có đúng không? Anh/chị có thể tư vấn giúp tôi nên treo loại tranh nào và lưu ý điều gì. Tôi cảm ơn.

Trả lời: phongthuytoancanh.net xin trả lời câu hỏi của bạn đọc như sau.

Việc trang trí tranh phong thủy không những có vai trò làm đẹp cho căn hộ An Cư của bạn mà đúng là nó đem lại những lợi ích cho gia chủ nếu chọn đúng loại tranh và lưu ý môt số vấn đề. Không phải bất cứ bức tranh nào cũng thích hợp để treo trong nhà, vấn đề này phong thủy học khá chú trọng.

Lưu ý khi treo tranh trang trí

tranhphongthuyphongkhach-1

– Tránh treo bức tranh có màu sắc quá đậm hay quá nhiều màu đen sẽ khiến tâm trạng nặng nề, làm cho con người cảm thấy thiếu kiên trì, bi quan và thiếu động lực.
– Tránh treo tranh có hình mãnh thú hung dữ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người trong gia đình.
– Tránh treo nhiều hơn một bức tranh trừu tượng, khiến cho tâm trạng phức tạp và tâm lý không ổn định.
– Vị trí treo tranh nên tham khảo theo chiều cao của chủ nhân. Trung tâm bức tranh nên ở vị trí cao hơn 10-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà.
– Khoảng cách trung bình giữa các bức tranh nên là 3-5cm.

Chọn tranh phong thủy

  • Tranh non nước : thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên. Treo tranh này khiến cho con người cảm thấy thoải mái, yêu đời và phấn chấn hơn. Tranh non nước phù hợp treo ở phòng khách chung cư An Cư, đặc biệt là sau ghế sofa.
  • Tranh mẫu đơn: loài hoa mẫu đơn được xem như hoàng hậu của các loài hoa, mang vẻ đẹp vừa cao quý vừa đoan trang. Theo phong thủy được coi là biểu tượng của sự phồn vinh, phú quý, hưng thịnh và cát tường. Vì thế, treo tranh mẫu đơn ở phòng khách căn hộ chính là bố cục phong thủy hoàn hảo.

file-406302

  • Tranh Cửu ngư quần hội: bức tranh này miêu tả một đàn 9 con cá chép đang quây quần. “Cửu” là vĩnh cửu và bền lâu; “ngư” là vạn sự như ý; như vậy bức tranh có ý nghĩa như ý cát tường. Mặt khác, theo phong thủy, cá màu đỏ là vượng vận, do đó treo một bức Cửu ngư quần hội giúp vượng vận khí của mọi người trong gia đình.
  • Tranh Tam dương khai thái: với ý nghĩa chiêu gọi may mắn tới, treo tranh này trong căn hộ An Cư của bạn có thể đem đến vận may cho gia đình.
  • Tranh hoa mai: tranh này tượng trưng cho 5 vị thần cát tường là trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Bên cạnh đó, hoa mai là một trong 4 loài hoa quân tử, chính là tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của nhân cách con người. Vì thế, trong nhà treo bức tranh hoa mai sẽ đem lại nhiều may mắn.

Như vậy, trên là một số lưu ý cho bạn khi có ý định trang trí tranh phong thủy cho căn hộ An Cư. Chúc bạn lựa chọn được bức tranh phù hợp để đem lại nhiều may mắn cho gia đình.