Cách thức biến Facebook từ một mạng xã hội thành một doanh nghiệp

Các đồng nghiệp khác tin rằng,tai facebook cho dien thoai Zuckerberg đã cố tình lên kế hoạch cho chuyến đi này với mục đích cho phép Sandberg tự do điều hành công ty mà không có sự can thiệp của anh. Nhưng hiển nhiên rằng các cuộc họp bàn về cách thức biến Facebook từ một mạng xã hội thành một doanh nghiệp hùng mạnh đều nằm trong suy nghĩ của Zuckerberg – mặc dù anh cảm thấy mâu thuẫn về ý tưởng đặt quảng cáo trên Facebook. Các nhà điều hành trong tổ chức chưa từng cùng nhau suy ngẫm về việc làm thế nào để kiếm tiền dựa vào những người sử dụng Facebook.

Cách thức biến Facebook từ một mạng xã hội thành một doanh nghiệp

Các cuộc họp thường xảy ra một hoặc hai lần một tuần, kéo dài từ 6 tới 9 giờ tối. Cuộc họp đầu tiên chỉ bao gồm một nhóm nhỏ các nhà điều hành tải facebook về điện thoại phụ trách về mảng quảng cáo của công ty: Mike Murphy – trưởng bộ phận chào bán quảng cáo, Chamath Palihapitiya – trưởng bộ phận phát triển và hợp tác quốc tế, Tim Kendall – trưởng bộ phận kinh doanh quảng cáo tự phục vụ trực tuyến; Dan Rose – phụ trách mảng cộng tác với Microsoft, Kent Schoen – trưởng bộ phận quảng cáo sản phẩm, Kang-Xing Jin – kỹ sư chịu trách nhiệm về các phần mềm quảng cáo (bạn thân của Zuckerberg từ thời còn học ở Harvard); và Matt Cohler, quân sư của Zuckerberg. Trên chiếc bảng trắng, Sandberg viết to dòng chữ “Chúng ta kinh doanh trong ngành nào?”

Đầu tiên đó chỉ là những tai face book cuộc tọa đàm thân mật, cho phép mọi người đưa ra ý kiến của họ. Về sau, số lượng người tham dự các cuộc họp tăng lên đều đặn. Mọi người đồn thổi nhau rằng không nên bỏ lỡ các cuộc đối thoại này. Toàn bộ ban quản trị và nhiều trưởng nhóm quảng cáo đã tham dự, con số này thường lên tới 15-20 người mỗi tối.