Cách cục khác nhau giữa Phòng làm việc ở phương Đông và phương Tây

1. Cách cục khác nhau giữa phương Đông và phương Tây
Trước khi thiết kế cấch cục phòng làm việc, chúng ta phải tìm hiểu phòng làm việc của bạn ở phương Tây, hay nằm trên vùng đất thuộc phương Đông, vì ngũ hành từ trường của 2 hướng Đông Tây khác nhau. Cho nên việc thiết kế cách cục dương trạch cũng phải khác nhau, nhất là thiết kế văn phòng làm việc càng có ngũ hành khác nhau, chúng ta cần tham khảo để tìm ra căn nguyên của chúng. Ngũ hành Mộc của người phương Đông, cá tính xử sự của chúng ta là tính bị dộng, còn ngũ hành Kim của người phương Tây, cá tính xử sự của họ mang tính chủ động. Vì vậy, tính cách con người của hai nơi đã có sự khác nhau, cho nên khi suy nghĩ đến việc thiết kế cách cục không gian, tất nhiên phải phối hợp thuộc tính ngũ hành của nó, mới có thể hoàn mỹ.

Cách cục khác nhau giữa Phòng làm việc ở phương Đông và phương Tây 1

Phòng làm việc ở phương Đông

Vị trí của người chủ quản trong phòng làm việc, phần lớn sẽ được ngăn ra, tạo không gian riêng tư cá
nhân. Lúc này nếu ở các nước phương Đông, thì bức tường nội bộ ngăn cách không nên quá dầy, mà nên dùng vách kính làm tường ngăn, có thể nhìn xuyên thấu mới có tác dụng kiểm soát nhân viên. Nhưng bàn của người chủ quản cần phải có cái tủ đóng kín, không nên theo kiểu bàn làm việc của Âu Mỹ, chỉ có một tấm ván trên mặt bàn, còn lại ở dưới bàn là trốing rỗng.

Cách cục khác nhau giữa Phòng làm việc ở phương Đông và phương Tây 1
Phòng làm việc ở phương Tây

Ở phương Tây, khi ngăn phòng làm việc của người chủ quản nên sử dụng bức tường dầy, nhưng quy cách của bàn làm việc thì phải dùng bàn làm việc trống rỗng ở dưới, không ngăn kéo, toàn bộ sử dụng các tủ bên
cạnh. Người phương Đông xử sự có quan niệm đèn nhà ai nấy sáng, tâm lý thừa nước đục thả câu rất nặng, cho nên phải thiết kế cách cục có tác dụng giám sát, nhưng khi chức vị của cá nhân, nhân viên đã đến mức không cần phải đích thân giám sát thì cũng có thể ngăn phòng làm việc theo kiểu phương Tây.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng