Cách cục cát hung của dương trạch phòng vệ sinh – P2

4. phòng vệ sinh đặt ở trung cung
Vị trí phòng vệ sinh nằm ở điểm trung tâm của ngôi nhà, tức vị trí trung cung, trong lí luận phong thủy là hung tướng. Tại sao như vậy lại nói là hung? Chủ yếu là nói khí lưu thông, vì vậy uế khí trong phòng vệ sinh sẽ trực tiếp xông ra cả trong nhà, không sao bài tiết ra ngoài suôn sẽ, cho nên luận là thành viên trong nhà sẽ có tình trạng mắc nhiều bệnh.

Phòng vệ sinh đặt ở trung cung
1. Phòng vệ sinh.
2. Cửa.
Nhưng kiến trúc chung cư hiện đại, chỉ cần có không gian sử dụng lớn, để thiết kế phòng vệ sinh cho khách sử dụng, nhất định người ta sẽ đặt phòng vệ sinh ở vị trí chung cung. Thiết kế như vậy mới không để khách khi muôn vào phòng vệ sinh, phải đi ngang qua các cửa phòng khác, làm mất đi cảm giác riêng tư của ngôi nhà. Cho nên việc thiết kế như vậy tuy là hung tướng, nhưng cũng rất khó tránh, về mặt này các nhà phong thủy đề nghị chỉ cần lắp đặt kéo dài máy hút gió là được, để sau mỗi lần sử dụng, uế khí thải ra ngoài suôn sẻ, cô’ gắng giữ gìn khô ráo, sạch sẽ, không có mùi hôi, tin chắc rằng tất cả hung hoạ đều sẽ tránh xa ngôi nhà.

5. Phòng vệ sinh và bàn thờ
Vị trí bàn thờ cần phải phối hợp hướng cát vượng của toạ hướng dương trạch mới có thể mang lại tài phú và vận sự nghiệp thịnh vượng. Mà phòng vệ sinh là một không gian thường có uế khí lưu động nhất trong nhà, nếu bạn để bàn thờ đối diện với cửa phòng vệ sinh, tức đã đinh vận tài phú của bạn gặp rất nhiều trở ngại, tài vận tuyệt đối là cách cục phá tài. Chuyện cúng bái là cúng kho tiền của chúng ta, mà uế khí xung thẳng vị trí kho tiền, bạn nói xem còn có tài vận tốt sao?
Ngoài việc cửa phòng vệ sinh phải tránh xa vị trí bàn thờ ra, còn phải chú ý bức tường đặt bàn thờ. Bất luận là dựa vào bức tường nào cũng đều phải tránh xa việc phía sau bàn thờ có nước lưu động và sóng âm. Khi nước lưu động sẽ ảnh hưởng kho tiền làm mất ổn định. Người xưa nói rằng bức tường phòng vệ sinh không nên đặt bàn thờ, sự thật là họ lo rằng sẽ gặp phải sự quấy nhiễu sóng âm nước chảy của ống nước trong bức tường, chứ không phải nguyên nhân khác.