Cách cục cát hung của dương trạch phòng vệ sinh – P1

1. Cửa phòng vệ sinh và giường
Vị trí giường trong phòng ngủ có quan hệ với cửa, cùng với cửa của phòng vệ sinh cũng có ảnh hưởng tương ứng. Trong kiến trúc hiện đại, thiết kế nhà ở đều sẽ có phòng phụ, cái gọi là phòng phụ là chỉ thiết kế không gian phòng vệ sinh bên trong căn phòng. Nhưng phần lớn phòng ngủ đều không lớn, cho nên cửa phòng vệ sinh sẽ đối diện giường. Trong tình hình này, uế khí từ cửa phòng vệ sinh xông ra, đối lưu với cơ thể, nhất định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nhiều người đều nói, chỉ cần khi ngủ đóng cửa lại là được, rốt cuộc thực tế vẫn chứng minh sẽ mắc bệnh như nhau, nguyên nhân chính là vì uế khí xông ra xung đến giường. Giường tự nhiên hoà vào uế khí, con người lại ngủ trên giường, đương nhiên sẽ sinh ra bệnh rất nghiêm trọng.

Hố phân nằm dưới đáy giường, uế khí của chúng sẽ có sức sát thương rất mạnh.
1. Hố phân
2. Giường

Phương pháp cải sửa là dùng tấm bình phong để ngăn cách, không thì phải thay đổi vị trí cửa. Nếu không, đóng cửa chỉ tôn công vô ích. uế khí trong phòng vệ sinh sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy theo lý luận dương trạch tam hợp viện kiểu xưa, phòng vệ sinh nhất định đặt ở bên ngoài sân, đó là vì xưa dùng hố phân, nhưng hiện nay sử dụng bệ xí, cho nên có thể đặt trong nhà.
Một nhà phong thủy ở Đài hoan kể rằng, ông đã từng gặp ngôi nhà như vậy trong khu vực biệt thự ở Đài Nam, có một ông chủ xưởng sắt, sau khi dọn vào nhà mới, ba năm liền đều có người nhà chết vì bệnh ung thư. Sau này qua sự giới thiệu của người anh họ mới quen biết nhà phong thủy nọ, ông ta bèn mời nhà phong thủy đến xem phong thủy dương trạch cho ông ta.
Sau khi kiểm tra toàn bộ hoàn cảnh môi trường bên ngoài không có bất kì tình huống nào gây ảnh hưởng đến nỗi mắc bệnh ung thư. Sau đó qua phần kiểm tra trong nhà, vân đề xảy ra ở căn phòng phía sau tầng 1, ở góc sàn nhà, nhà phong thủy nọ thấy một miệng công bằng đồng, vì vậy đoán là trong nhà nhất định có hố phân. Chủ nhà trước đúng là vì bệnh ung thư mà qua đời, sau đó người vợ mới đem bán ngôi nhà đi, vị nữ chủ nhân này trước không hề biết sự tổn hại của hố phân, chỉ là vì tái giá mà đem bán ngôi nhà. Lúc đó vì ngôi nhà sau khi xây xong, qua hai lần thi công đã lắp gạch men lên không gian hố phân làm phòng ngủ. Những người mua nhà sau đều không biết, mới dẫn đến sau khi mua nhà, người ngủ trong phòng này đều nối tiếp nhau qua đời. Đây chính là sức sát thương do uế khí sinh ra. Khi thiết kế một toà nhà, không thể không suy nghĩ đến quan hệ đối ứng hung cát này.
Chú ý:
Cửa phòng vệ sinh khi đối diện giường ta có thể dùng tấm bình phong che lại. Khi phòng ngủ không lớn nhưng tấm hình phong quá lớn, thì sẽ sinh ra cảm giác đè nén, khiến cho người ta có cảm giác thiếu tình yêu trong căn phòng này, không thích bước vào phòng. Cho nên khi trang trí bình phong, đề nghị chỉ nên làm bình phong đến ngang ngực là được, không cần quá cao.

2. Cửa phòng vệ sinh và cửa chinh
Cửa chính nhà khi mở cửa ra tuyệt đối không nên có tình trạng thẳng hàng với cửa phòng vệ sinh, hay đối diện thẳng với cổng. Như vậy tiền tài trong nhà nhất định là tay này vào tay kia ra, trong nhà cũng sẽ có bệnh khó chữa, dù có quản lí tài tình cũng thất bại, tài lộc mất vì phạm tiểu nhân ngũ quỷ. Gặp bố cục này, nhất định phải dùng tấm bình phong hay tủ ngăn trước cửa, để có tác dụng chuyển hoá khí. Nếu không tài lộc của thành viên trong nhà nhất định là hai năm tổn thất nhỏ, ba năm tổn thất lớn, có dùng phương pháp gì để bù đắp tài vận cũng đều tốn công vô ích.

Cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

3. Phòng vệ sinh ở gần cửa chính
Phòng vệ sinh là nơi hội tụ của uế khí, cửa là nơi bài tiết uế khí. Trong phong thủy, cần phải cách cục hợp với hướng hung cát của mệnh quái cá nhân, nhưng trong kiến trúc chung cư, vị trí phòng vệ sinh đều đã dược thiết kế sẵn, các đường ông cho mọi công dụng đều tập trung ở địa điểm quái vị, tuyệt đối không thể phù hợp hoàn toàn nhu cầu của mệnh quái. Vì vậy khi chúng ta muốn mua nhà thì nên mời nhà phong thủy đến phối hợp thiết kế trước, nếu không sau cùng mới muôn mời thầy đến tính toán quái vị để sử dụng, thì đường ông thải, bệ xí trong phòng vệ sinh, không dễ gì thay đổi được.

Kỵ phòng vệ sinh ở gần cửa chính

Có điều, phòng vệ sinh hiện nay đều sử dụng bệ xí bơm nước, chỉ cần thông gió tốt, giữ phòng vệ sinh khô ráo sạch sẽ, không có uế khí lưu thông trong phòng, hay có trạng thái ẩm ưđt hôi thối, thì không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng có một tình huống cần tránh, hướng của vị trí cửa phòng vệ sinh không nên đặt gần vị trí cửa chính.
Các nhà thiết kế Tây phương thường hay đặt phòng vệ sinh ở gần cửa chính để khách đến tiện sử dụng, thật ra như vậy nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tài phú của người ở.