Cách cục cát hung của dương trạch phòng ngủ – P3

9. Giường và cửa sổ

H. 62

Giường và cửa sổ, đây là cách cục không nên
Chỗ dựa đầu giường nhất định phải là mặt tường, không thể sắp đặt theo phương thức dựa cửa sổ. Thông thường, mọi người sẽ đặt đầu giường dưới cửa sổ, để có thể nằm trên giường đọc sách. Nhưng thật ra thì cơ hội nằm trên giường đọc sách không nhiều lắm, đây chỉ là tiện lợi trong lúc nào đó mà thôi. Có điều, sắp xếp như thế thường sẽ làm cho người ngủ trên giường bị suy nhược thần kinh, có hiện tượng đau đầu. Nguyên nhân chủ yếu nhất là vì cửa sổ có ánh sáng, ánh mặt trời rọi vào sẽ quấy nhiễu chất lượng giấc ngủ của con người, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nếu như một người bận rộn đến nửa đêm, 1, 2 giờ mới lên giường ngủ, mà sáng ra 5 giờ mặt trời đã rọi vào, vậy tình huống này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến người ngủ, cho nên như vậy là giường có hung tướng. Phương pháp cải sửa phong thủy là phải che bớt ánh nắng, chỉ có dùng tấm ván ngăn cách che bớt thì mới có thể hoàn toàn hóa giải, tránh tổn thương đến thần kinh, tạo cho ta một giấc ngủ ngon, giữ gìn được sức khỏe.
10. Giường dưới gầm cầu thang

H. 63
Giường dưới gầm cầu thang là không nên

Bạn cần phải chú ý khí trường của không gian sắp đặt giường, phối hợp thích hợp mới được giấc ngủ ngon, và có thể luôn giữ gìn sức khỏe.
Thường thấy một số người vì không gian không đủ dùng, nên đặt giường dưới gầm cầu thang, thật ra cách sắp đặt như vậy là sai lầm. cẫu thang có khí mặt nghiêng đè xuống, giả sử quanh năm ngủ dưới gầm cầu thang, thì phần ngực nhất định sẽ bị tức khí, và cũng sẽ có hiện tượng phẫu thuật đổ máu. Nếu là người đi làm công sỏ thì bình thường cũng sẽ kém về giao tiếp, quan vận không tốt, mọi chuyện đều không thuận ý.

10. Giường không chỗ dựa
Người hiện đại rất chú trọng đến môi trường sinh sống của mình, cũng có nhiều người có thói quen sạch sẽ, có một sô” người vì sợ trên tường đầu giường có sâu bọ hay thằn lắn bò lên giường, có người thì do thích sạch sẽ, sẽ dời giường đặt ở giữa phòng.
Tình hình này sẽ hình thành bốn bề không có chỗ dựa, khi bạn ngủ trên giường như vậy, trong lòng bạn sẽ có cảm giác bất an, vì vậy dễ dẫn đến tính khí không ổn định, cũng dễ bị bệnh tim. Nếu là phòng vợ chồng, nhất định sẽ có hiện tượng đào hoa phạm chủ, nên phòng kiếp đào hoa. Nếu là người kinh doanh, sẽ không được ổn định, quý nhân không phù trợ, bị rất nhiều thị phi và phiền phức không đáng có.

11. Giường ngủ ngược
Giường tuy đặt ở vị trí thích hợp, nhưng rất nhiều người thường ngủ ngược phương hướng, chân ở đầu giường, đầu ngủ ở đuôi giường, ngủ theo kiểu này lâu ngày sẽ có ảnh hưởng không tốt đối với vận mệnh của người đó. Đầu giường không chỗ dựa là đại biểu cho một người mọi thứ dều không có chỗ dựa, cho nên trong lòng cũng sẽ hơi trống trải, làm việc tất nhiên cũng lên xuống bất định.
Là một người kinh doanh, nếu có cách ngủ như vậy tất sẽ có cảm giác lực bất tòng tâm, trợ lực của cấp dưới cũng tự nhiên giảm xuống, mọi việc bản thân phải lo lắng vất vả, phải tự mình làm mọi chuyện, cho nên thuộc cách cục vất vả bận rộn.