Cách cục cát hung của dương trạch phòng ngủ – P2

5. Giường và gương
Giường và tủ là vật không thể tách rời, người xưa khi kết hôn, nhất định sẽ mang theo giường và bàn trang điểm trong của hồi môn. Trên bàn trang điểm có chiếc gương, nhưng chiếc gương lại chiếu thẳng vào vị trí giường. Nơi đặt giường và chỗ đặt bàn trang điểm

Giường và gương

Tuy nhiên, kiến trúc ngày nay vì không gian chật hẹp, nếu muốn đặt thêm một cái bàn trang điểm trong phòng, người ta đều thấy rằng phải chen chúc. Cũng chính vậy nên đặt nó sang một bên, do đó chiếc gương bàn trang điểm lại chiếu thẳng vào giường. Tình hình này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bản chất của con người ngũ hành là Kim, chiếc gương là ngũ hành là Thủy, trong giấc ngủ sẽ bị hút đi khí hồn, dễ dẫn đến ảnh hưởng vị trí cơ thể bị chiếu. Do ouan hệ Kim sinh Thủy, nguyên thần ngoại tiết, người ta sẽ dễ mệt mỏi.
Nếu chiếc gương đặt ở đuôi giường, thì sẽ dễ mơ thấy ác mộng. Vì bản thân mắt lim dim buồn ngủ mang khí của mình hút vào trong gương mà sinh ra ảo giác, cách để hóa giải là dời bàn trang điểm ra chỗ khác là tốt nhất, tránh để tổn thân hại thần.
6. Giường và tủ

Giường và tủ

Cạnh đầu giường thường người ta sẽ đặt cái tủ, nhưng nếu cái tủ cao hơn giường, thì góc tủ bên cạnh sẽ dẫn khí lưu đến xung kích người đang ngủ. Vị trí 45° của góc tủ chiếu đường thẳng ra ngoài nếu đối ứng ở bộ phận họng, thì họng của người này nhất định thường xuyên đau.
Nếu vị trí 45° của góc tủ chiếu vào ngực, thì chủ nhà sẽ có bệnh tức ngực và bệnh phổi. Gặp hiện tượng tức ngực và đau ngực, nếu giường bên cạnh có xung sát, ta chỉ cần dời cái tủ cách xa giường 2 thước, thì có thể hóa giải hoàn toàn.

7. Giường và neon
Bố trí trong phòng ngủ thật sự rất đơn giản, chỉ cần tránh hiện tượng giường và đầu giường bị xà ngang đè, gương không chiếu vào giường, cánh cửa không đối diện giường, v.v… Ngoài ra, còn một vấn đề thường bị phớt lờ, đó chính là đèn treo trên trần nhà.
Người Trung Quốc thích treo đèn trên trần nhà phòng ngủ, còn người nước ngoài thì thích không khí lãng mạn trong phòng ngủ, nên không thích treo đèn chính trên trần nhà phòng ngủ, họ đều thường thiết kế đèn tường là chính. Đèn chính trên trần nhà nếu vừa khéo đè lên giường, thì sẽ hình thành một luồng khí tụ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Cho nên các nhà phong thủy đề nghị, nếu bạn muôn thiết kế đèn chính trên trần nhà, thì nên dùng hình bán nguyệt gắn trên mặt trần nhà là tốt nhất.
Có một người có ngôi nhà sang trọng, cho nên trần nhà trong phòng ngủ đã thiết kế một cái đèn treo pha lê làm đèn chính. Có một hôm khi cô ấy sắp xếp màn,

vừa đúng lúc cái đèn treo pha lê rơi xuống. Bạn thử nghĩ xem, nếu lúc đó có người đang ngủ trên giường, vậy chẳng phải đã bị thương sao? Cho nên các nhà phong thủy đề nghị các bạn khi thiết kế đèn trang trí trong phòng ngủ nên suy nghĩ tỉ mỉ, không được quá sơ ý, nếu không hậu quả khó lường.

Giường và đèn

8. Giường và tivi
Trong phòng ngủ thường sẽ đặt giường và tivi, sau khi sắp đặt giường xong, người ta thường sẽ đặt chiếc tivi ở đuôi giường. Nên biết bức xạ của tivi sẽ có hại cho sức khỏe con người. Do người ta không biết hướng phóng của bức xạ tivi, nên thường đặt ở chính diện (xem hình dưới). Bức xạ của tivi không phải khuếch tán ra ngoài, mà là hội tụ và trong. Vì vậy chỉ cần tivi đặt ở phía chân giường, bức xạ ngang qua lò xo giường sẽ ngưng tụ năng lượng bức xạ, con người nằm trên giường, mỗi ngày đều trao đổi với bức xạ, tự nhiên năng lượng trong cơ thể sẽ bị phá hoại. Năng lượng âm cực tăng lên, tính khí con người sẽ có tình trạng đột nhiên nổi nóng. Cho nên khi có tivi dối diện giường, phần lớn sẽ ảnh hưởng uy hiếp đến tính khí con người và sự hòa thuận gia đình. Cho nên các nhà phong thủy đề nghị trong nhà nếu phạm vào tình huống này thì nên dời tivi ra chỗ khác. Nếu bạn chỉ dùng màng che tivi lại, hay làm một cái tủ ngăn cách khi xem mới mở ra, sự thật vẫn chưa hoàn toàn ngăn hết bức xạ.