Cách cục cát hung của dương trạch phòng ngủ – P1

1. Xà nhà đè

Nhà dưới xà ngang

Nếu giường ngủ vừa đúng đặt dưới xà ngang, vậy cách bày biện này là cách cục đại hung. Giường đặt dưới xà ngang, quanh năm ngủ ở dó, tinh thần của bạn nhất định sẽ có hiện tượng khác thường, hồn phách bên trong người sẽ đối ứng với khí trường bên ngoài, khí xà nhà đè xuống cơ thể, sự trao đổi chất sẽ kém đi, tính tình cũng sẽ bị khí công kích, quanh năm ngủ không ngon giấc, đương nhiên sẽ gặp trở ngại về sức khỏe và tâm trạng.
Loại cách này thường hay thấy hiện tượng như: Phần lớn sức khỏe suy giảm, thần kinh suy yếu, thường hay gặp ác mộng, quanh năm bụng như tủ thuốc, thậm chí có hiện tượng chết sớm. Cho nên các nhà phong thủy đề nghị nếu gặp phải tình trạng như vậy, chỉ cần dời giường sang nơi khác là có thể hóa giải, hay làm la phông bằng phẳng cả trần nhà, che đậy hiện tượng xà nhà nhô ra. Như vậy sẽ không có tác dụng dẫn khí và nhiễu khí, tự nhiên sẽ không có hại cho sức khỏe.

2. Giường và cửa phòng
Cửa phòng và giường có liên quan rất lớn, phương hướng và quái vị đặt để giường trong phòng ngủ đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhưng thiết kế ánh sáng và môi trường tự nhiên trong đó cũng cần phải nghiên cứu một cách sâu sắc Vị trí giường nhất định phải hợp với mệnh quái, hợp với quái vị lục thân của ngôi nhà, nhưng cũng không thể phớt lờ vấn đề dòng khí trong không gian động tuyến. Nếu như vị trí đặt giường của bạn vừa đúng bị xung với cánh cửa, thì người ngủ trên đó nhất định sẽ có bệnh. Nếu cửa xung đầu giường, thì phần đầu sẽ có bệnh; cửa xung vào
phần giữa giường thì ngực hay gan sẽ xuất hiện triệu chứng bệnh. Nếu là xung chéo bên giường, thì đại biểu cho triệu chứng bên ngực trái hay dạ dày; nếu bộ phận chân bị khí xung sát từ cánh cửa, thì sẽ có triệu chứng chân tê nhức và các triệu chứng khác.
Mọi người thường nói, giường không được đối diện cửa, nhưng thường thì các bạn không đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa của nó. Mà cho rằng chỉ cần đuôi giường đối diện cánh cửa thì cho là xung sát, thật ra đây là sai lầm lớn, đã hại rất nhiều người.

H. 56

Sự thật thì đây là chỉ giường không được đặt chính diện trên một đường thẳng với cửa, chứ không phải là bước vào cửa thấy đuôi giường thì cho là xung sát, bạn nên ghi nhớ. Phương hướng sắp đặt giường, nhất định phải chú ý thành một góc 45° với cửa hay cửa sổ, vậy mới có thể làm cho hoạt động trao đổi chất của chúng ta bình thường tự nhiên. Nếu trong không gian phòng ngủ, phương hướng 45° so với giường ngủ khống có cửa hay cửa sổ, thì nguồn năng lượng hô hấp sẽ giảm xuống. Trong vũ trụ, tất cả sự sinh thành tự nhiên phần lớn đều là lấy góc 45° làm cách cục, cấu trúc của kim tự tháp Ai Cập, vận hành của long mạch dưới lòng đất cũng như vậy. cho nên chúng ta phải chú ý đến nguồn ánh sáng hay dòng nguyên khí ở góc độ này.

3. Giường và bàn thờ
Đầu giường dựa vào tường, cần phải đơn giản, yên tĩnh, mới không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh não bộ con người. Bất luận là bạn theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào thì bàn thờ cũng không nên sắp đặt ở căn phòng bên kia bức tường sát đầu giường. Nếu không sau khi vào ở, sẽ gặp hiện tượng nhiều mộng, suy yếu thần kinh.
Hiện nay, nhà chung cư phần lớn là căn hộ ghép đôi, trong nhà mình thì dễ kiểm soát, có thể tránh được những tình huống này. Nhưng nội bộ của gia đình bên cạnh, thì chúng ta không biết được. Người thành phố hàng xóm nhau đều rất ít qua lại, vì vậy sẽ dẫn đến một sô’ tình huống chúng ta không sao xác định được. Như bức tường đặt bàn thờ, nếu vừa đúng bức tường dùng chung với nhà bên cạnh, mà bạn lại vừa khéo đặt giường ở mặt tường này, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà bạn lại không biết.

H. 57
Đây là bố cục không nên
1. Bàn thờ
2. Giường ngủ
3. Bức tường ngăn cách
Việc đặt bàn thờ không nên dựa bức tường có đường ông của phòng vệ sinh, và cũng không nên thờ ở vị trí tán khí. Nếu không tài vận sẽ khó tụ. Nếu có tổ tiên hai họ thì càng phải chú ý đến vị trí thờ phụng, nếu không sẽ khiến cho người nhà dễ mắc bệnh, hay làm cho cả nhà không được yên ổn, không sao hài hòa trọn vẹn được.

4. Giường và ống nước
Thường thì thầy phong thủy sẽ yêu cầu khi sắp dặt đầu giường, đầu giường không nên dựa vào tường phòng vệ sinh, những chi tiết biết vậy mà không biết vì sao cứ càng truyền càng sai, đúng là lầm người lầm ta.
Sự thật thì đạo lý không nên đặt giường ở bức tường phòng vệ sinh là do trên bức tường có đường ống nước. Khi nước tĩnh lặng, thì trong ông nước có không khí lưu động, tự nhiên sẽ có sóng âm quấy nhiễu. Nếu như có người đang sử dụng nước, sóng âm do lưu động của nước dẫn động cũng tương dối tăng cao. Vì vậy, nếu giường bạn đặt bên bức tường phòng vệ sinh, thì sẽ bị sóng âm của nước ảnh hưởng. Nếu như đường Ống nước trong phòng vệ sinh không nằm giữa đầu giường, thì sóng âm của nước sẽ không sức ảnh hưởng nữa. Chỉ cần bạn chú ý xem đường ống nước nằm chỗ nào trên bức tường, thì có thể biết vị trí giường nên đặt ở đâu.