Cách cục cát hung của dương trạch Phòng làm việc – P2

6. Một phòng 2 cửa
phòng làm việc chỉ nên có một cửa ra vào là tốt nhất. Nếu phòng làm việc sử dụng đến hai cửa ra vào thì chủ về nội bộ hay thành viên trong phòng làm việc này chia phe phái, thị phi tranh chấp không ngừng, nhân viên ra ngoài xử lý công việc cũng sẽ gặp tranh chấp thị phi, kiện tụng và sẽ không ngừng bị các công ty cùng ngành cố ý gây tổn hại.
Cho nên khi có tình trạng hai cánh cửa cho nhân viên ra vào, ta nên phong toả một bên, hay ngăn phòng làm việc ra thành hai không gian dộc lập để sử dụng. Những văn phòng làm việc có 2 cánh cửa như vậy phần lớn là vì không gian một căn phòng không đủ dùng, sau đó ghép phòng bên cạnh vào bằng cách phá bỏ bức tường mà không thay đổi cửa ra vào.
Ở đây các nhà phong thủy đề nghị các bạn, khi bạn muốn mở rộng không gian phòng làm việc để phát triển lĩnh vực sự nghiệp, thì nên thiết kế chỉnh tề, phù hợp với nguyên lý phong thủy.

7. Gương trong phòng làm việc
Gương trong phong thủy địa lí được vận dụng trên rất nhiều chỗ, là vật rất đặc biệt có tác dụng phản quang tản sát, dùng để tiêu tai, diều khí, khắc chế tiểu nhân. Trong phòng làm việc nếu vì muốn phòng chống nhân viên là việc trái với trình tự công việc hay có nhân viên nhảy sang công ty khác, chúng ta có thể lắp chiếc gương lên cây cột trong phòng làm việc.
Nhưng nếu là bộ phận tài vụ thì không nên dùng gương, để phòng chuyện cơ mật hay tài lộc bị tiết lộ ra ngoài. Vì tài bị phản chiếu thì tài lộc tiền bạc sẽ lộ rõ. Còn nếu là bộ phận kinh doanh thì thích hợp dùng gương để làm hóa giải gián điệp. Không gian có gương có tác dụng “soi sáng”, giả sử nhân viên có tâm thuật bất chính, có chiếc gương soi vào họ, thì cơ hội họ ở lại trong công ty không lớn, hay nói cách khác chỉ cần nảy ra tâm thuật bất chính, thì sẽ bị sa thải.
Nhưng nếu là chỗ ngồi của chủ quản thì không cho phép có gương soi vào chỗ ngồi. Nếu không thì không còn gì là không khí riêng tư nữa. Cho nên trong phòng làm
việc của người phụ trách công ty không nên có gương. Không nên cho rằng vì không gian đủ lớn mà dùng tấm gương lớn. Bạn nên ghi nhớ, cách vận dụng của gương trong phong thủy học rất nhiều biến hoá, phải sử dụng đúng lúc đúng nơi, nếu không sẽ không được lợi mà còn có tác dụng ngược lại.

Cách cục cát hung của dương trạch Phòng làm việc - P2 1
Treo gương trong không gian chật hẹp

Gương soi hữu dụng trong những không gian chật hẹp vì dường như chúng làm cho những nơi này trở nên rộng gấp đôi. Khi một phần nhà bị hụt, hay cán nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là giải pháp hữu hiệu để tái tạo phần hụt, làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng