Cách cục cát hung của dương trạch Phòng làm việc – P1

1. Bàn làm việc của người chủ quản đối diện ngay giữa lối đi
Việc bày biện bàn ghế trong phòng làm việc chủ quản và động tuyến khí trường của nó có ảnh hưởng đến thái độ và hiệu quả xử sự của người đó. Theo phong thủy, mỗi quái vị đều có hàm ý đặc biệt của chúng, nhưng động tuyến tự nhiên cần phải thông thoáng, không nên có khí trường lưu động xung sát, nếu không nhất định sẽ mang lại khó khăn trùng trùng cho người bị xung, mọi chuyện đều không như ý. Như hình 88, vị trí của người chủ quản phụ trách, tuyệt đối không được ngồi ở vị trí đối diện ngay lối đi. Nếu không, sự vận hành công việc sẽ không sao đạt được lý tưởng dự kiến. Lấy cách bày biện vị trí nhân viên trong hình vẽ, nên ghép vị trí 2 nhân viên ngồi phía trước lại, còn chủ quản ngồi ở sau, tự nhiên sẽ được kín đáo, khí có thể ngưng tụ, động tuyến tách ra hai bên, không nên để tập trung vào giữa, khiến bàn chủ quản bị xung thẳng vào. Đây là sát khí sinh ra từ yếu tô’ nhân tạo gây phiền hà đến sự vận hành của công ty.

2. Bàn làm việc
Phía sau bàn làm việc phải có chỗ dựa, cho nên phía sau chỗ ngồi phải có bức tường, không được mở cửa sổ lớn làm chỗ dựa (xem hình dưới). Những người không biết phong thủy cho rằng như vậy có ánh sáng tốt, thật ra đây là cách cục phạm tiểu nhân.

Cách cục cát hung của dương trạch Phòng làm việc - P1 1

Phía sau bàn làm việc 1 bức tường dày

Bạn thử nghĩ xem, con người dựa vào cửa sổ, mà bên ngoài có người nhìn trộm hay lén lút từ phía sau bước vào, căn bản bạn không sao kiểm soát được. Cho nên khi sắp xếp vị trí phòng làm việc, trước tiên phải lấy tài vị phân quái của ngôi nhà để thiết kế, tiếp đến lấy phương hướng của mệnh quái để tìm ra tọa hướng. Vì khi mỗi người sinh ra đều hấp thu tuyến từ lực trong
trái đất khác nhau. Vì vậy phải sắp xếp theo hướng từ trường của mệnh quái mới có thể chọn được phương vị tốt. Đối với người sử dụng bàn làm việc, cũng sẽ có khí trường tốt tương ứng, và cũng nhờ vậy mới tạo ra tài sản và thành tích kinh doanh tốt.

4. Ghế làm việc

Cách cục cát hung của dương trạch Phòng làm việc - P1 1
Ghế làm việc của chủ quản phải có lưng dựa và tay vịn.

Ghế của bàn làm việc có rất nhiều loại, bàn ghế làm việc của một chủ quản doanh nghiệp có quan hệ
tương ứng với sự phát triển sự nghiệp của họ, ghế làm việc của chủ quản phải có lưng dựa và tay vịn, tuyệt đối không được dùng ghế không có lưng dựa và tay vịn. Nếu không sự nghiệp sẽ không sao có sự đột phá tốt, chỉ càng ngày càng chìm lắng mà thôi. Vì không được quý nhân trợ giúp, thành viên trong công ty đều không tận lực làm việc, nếu không cũng không được bền lâu.
Cho nên bạn không nên xem thường bàn ghế làm việc, chúng là vật xung điện từ trường của bạn, cho nên cần phải phối hợp thì sự nghiệp mới phát triển và có cơ hội thành công.

5. Bàn làm việc và cửa
Vị trí bàn làm việc trong phòng, không được có tình trạng xung thẳng cửa, chỉ có bàn phục vụ mới có thể đặt đối diện với cửa. Phòng làm việc nội bộ không nên có bàn làm việc xung thẳng cửa.
Bàn đối diện cửa chủ về bị khí bên ngoài công kích. Do đó người này nhất định sẽ dùng thái độ xử lý thiếu bình tĩnh, hơn nữa sẽ có rất nhiều chuyện nhỏ nhặt vướng bận làm phải phiền lòng, đối ngoại có áp lực, đối nội thì quản lí sẽ có chỗ sơ hở, thể chế công ty sẽ thay đổi theo người, biến động theo việc, tất cả dễ rơi vào tình trạng không ổn định. Cho nên các nhà phong thủy khuyên rằng, nếu bàn làm việc của bạn bị tình trạng cửa xung chiếu thì nên nhanh chóng dời đi, tình huống xâu sẽ nhanh chóng có sự thay đổi.
Những điều trên là điều cần chú ý trong việc thiết kế cách cục bàn làm việc trong công ty. Nhưng nếu là bàn học trong phòng ngủ của trẻ, thì cách bày biện lại không giống như phòng làm việc. Phòng làm việc phải có tác dụng giám sát, còn bàn học của trẻ là phải có tác dụng định tâm. Bạn thử nghĩ xem, nếu bàn học của trẻ hướng vào trong nhà thì nhất cử nhất động trong nhà đều gây ảnh hưởng. Cho nên lưng hướng ra phòng cũng không sao. Có rất nhiều gia đình bàn học của trẻ học giỏi đều đặt ở vị trí văn xương. Nếu không thì cách cục ở hướng văn xương của niên can tuổi cá nhân là phương pháp tốt nhất, nhất định sẽ làm cho việc học của trẻ thuận lợi hơn.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng