Cách cục cát hung của dương trạch nhà Bếp – P2

5. Bàn thờ trong bếp
Có một sô’ gia đình vì không gian chật hẹp, thường hay đặt bàn thờ trong nhà bếp. Phân tích theo lý luận phong thủy, đó là phạm vào đại hung. Dầu khói và uế khí trong bếp không thích hợp làm nơi đặt bàn thờ, nếu không sẽ có tổn hại đến uy nghiêm của thần linh. Nhà bếp có bàn thờ thần linh là tượng kho tiền của chúng ta ở trên trời bị uế khí làm tổn thương, chủ về tài không tụ mà hao tán. Thần linh được thờ phụng vốn là linh hồn chính chúng ta trên trời, linh hồn bị khí dầu khói làm ô uế thì thành viên trong nhà sẽ mắc nhiều bệnh. Thần linh có thể thờ trong bếp chỉ có Táo Quân, nếu thờ các thần khác đều là cách cục không tốt.

Bàn thờ trong nhà bếp

Thần linh nên thờ ở tài vị, vượng vị trong nhà, vậy mới có sự đối ứng tốt cho người sông ở đó. Trong hướng tài vị, vượng vị, khi lưu niên đáo vị, cơ hội kiếm tiền bên ngoài sẽ tăng mạnh cho thành viên trong nhà.

4. Bếp lò đặt ở chính giữa nhà bếp
Nhà bếp của dương trạch không nên đặt bếp lò ở vị trí chính giữa, vị trí bếp gas nhất định phải dựa vào tường là tốt nhất. Nếu bếp gas đặt ở chính giữa, thì bôn bên đều bị gió thổi, lửa bếp không ổn định, như vậy thức ăn nâu ra sẽ không dược ngon. Sau khi người ăn vào tự nhiên sẽ sinh ra yếu tô’ trở ngại cho sức khỏe. Trong lý luận phong thủy, điểm trung tâm của không gian là ứng thể của tim đôi ứng theo cơ thể của con người.
Đây cũng là chủ về tim của chủ nhà sẽ có bệnh, huyết áp nhất định sẽ luôn không ổn định. Cho nên nếu trong nhà có hiện tượng này thì nên nhanh chóng di dời là tốt nhất.

5. Cầu thang xung thẳng bếp
Quan hệ giữa bếp ga trong nhà bếp và cầu thang, theo lý luận phong thủy kỵ nhất chính là miệng lò đối diện thẳng với miệng cầu thang. Nếu trong nhà phạm điều kỵ phong thủy này thì chủ về trong nhà có thị phi tranh chấp rất nghiêm trọng, hay có người mắc bệnh ung thư lưỡi.
Cho nên dù trong tình trạng không gian chật hẹp,cũng phải cố gắng tránh xảy ra tình trạng như vậy. Miệng lò xung thẳng cầu thang đạo lý chủ yếu là: khí cầu thang xông xuống dưới, lửa của bếp lò sẽ bị cản trở, cho nên thức ăn nấu ra, khẩu vị sẽ không được ổn định. Trong đó còn ảnh hưởng đến khí trường của cơ thể, cho nên chỉ còn cách tránh, chứ không còn cách khác, bạn nên cẩn thận.

6. Vào nhà thấy ngay bếp lò
Bếp lò trong bếp chủ về căn nguyên của hỏa khí, dấu hiệu của tài lộc, nên tảng của lộc ăn. Cho nên một ngôi nhà, từ chỗ ra vào nhà tuyệt đối không nên nhìn thấy bếp. Ngoài ra, trong phòng khách, từ vị trí sa lông cũng không nên thấy bếp lò. Có thể nhìn thấy bếp lò từ cửa hay phòng khách là chủ về sẽ có thị phi, tài sản trong nhà khó giữ, có hiện tượng hao tài.
Cho nên việc bố trí bếp trong gia đình là cần rất nhiều không gian để sắp xếp, không được sơ ý, cô” gắng thay đổi vị trí của bếp để tránh tình hình lộ bếp. Nếu trong tình huống không sao thay đổi được, đề nghị bạn nên mua cái rèm cửa để che khuất tầm nhìn, đây là cách hoá giải tốt nhất. Có rất nhiều người thích sửa không gian nhỏ của nhà bếp thành gian phòng thoáng, nhà bếp và phòng ăn hợp lại thành một. Nhưng nhà bếp và phòng khách cũng cần phải dùng vách ngăn hay bình phong ngăn lại thì tốt hơn. Nếu không, chủ về hung tượng, cũng sẽ có những hiện tượng đã nêu trên.

7. Xà ngang đè bếp
Bếp và không gian ngủ của con người đều có điều câm kỵ riêng của chúng. Trên thực tế, những điều cấm kỵ đều là lấy khí lưu của đại tự nhiên để phán đoán hung cất, họa phước. Xà ngang là kết cấu chính của một ngôi nhà, nhà bếp đều hay đặt ở phòng cạnh của ngôi nhà, nhưng nhất định sẽ có thanh xà ngang đỡ, cho nên phía trên bếp lò dễ có thanh xà ngang gác qua.
Nếu xà ngang trực tiếp đè’ trên bếp gas (xem hình dưới) thì người trong nhà sẽ có bệnh khó trị, khối u. Vì vậy nếu phía trên bếp gas có xà ngang, ta chỉ cần thiết kế máy hút gió và tủ treo tường để xà ngang nằm ẩn trong tủ, thì sẽ không có hiện tượng dẫn khí lưu động xung sát, có thể hoá giải hoàn toàn khí xung sát, mọi người trong nhà nhất định cũng được bình an may mắn.

8. Bếp lò đối diện với bồn rửa
Trong dương trạch, hộ gia đình lớn thì nhà bếp cũng lớn hơn, nhưng việc thiết kế và bày biện nội thất là cả một môn học lớn. Vì không gian lớn, thì rất dễ đặt thêm cái bồn rửa ở bức tường khác (xem hình dưới). Nếu như bếp và bồn rửa vừa khéo đối diện nhau, thì tình hình này gọi là đào hoa sát. Theo lý luận phong thủy phán đoán thì trong nhà sẽ phạm vấn đề đào hoa. Cho nên cần phải đặc biệt thận trọng việc thiết kế thiết bị nhà bếp, tránh sinh ra chuyện phiền lòng.

Đào hoa sát

Rất nhiều ngôi nhà ở nước ngoài, nhà bếp đều rất lớn, thường thì để tiện cho việc giặt giũ, bèn lắp đặt một cái vòi nước cho bồn giặt ở đối diện bếp, vì vậy cũng xảy ra tình huống đào hoa sát.