Cách cục cát hung của dương trạch nhà Bếp – P1

1. Bếp lửa trong phòng
Trong các thành phố lớn, rất nhiều người sông trong chung cư, nhưng không gian của căn hộ chung cư rất nhỏ mà phải có đủ mọi thứ, đương nhiên sẽ phạm vào rất nhiều điều cấm kị về mặt phong thủy, và cũng vì vậy mà mang lại rất nhiều phiền phức từ khí trường.

Bếp lửa trong phòng

Trong căn hộ chung cư sẽ có phòng vệ sinh, bếp. Phòng vệ sinh tất nhiên thường là độc lập, nhưng bếp là trong nhà bếp độc lập thì không nhất định. Thông thường để có cảm giác không gian rộng rãi, vì vậy không ngăn nhà bếp ra. Do dó sẽ có hiện tượng bếp đối diện với giường ngủ.
Trong phong thủy học, điều này là phạm vào hỏa sát. Hỏa thuộc quẻ Ly, Ly hỏa là biểu tượng của ánh sáng, cho nên chủ về dễ mắc bệnh mắt. Trong phòng ngủ nếu có bếp lửa, thì khí sẽ dễ bốc cháy, cho nên tính khí của con người sẽ dễ nóng nảy, gia đình nhất định không hoà thuận. Thường thấy một sô’ bạn trẻ sống trong căn hộ chung cư, khi họ trong giai đoạn yêu nhau thì mọi chuyện đều tốt đẹp, nhưng sau khi ở chung một thời gian ngắn, sẽ phạm vào sát khí của bếp mà tan rã.

2. Bếp đối diện cửa
kiến trúc ngày nay tấc đất là tấc vàng, rất nhiều nhà có không gian nhỏ hẹp, nhất là diện tích nhà bếp càng nhỏ hẹp hơn. Do đó thường có hiện tượng cửa đối diện bếp gas. Nếu không phải là cửa nhà bếp thì cũng là cửa ban công phía sau. Khi cửa đối diện bếp gas, thì khí xung thẳng vào bếp lửa, chủ về gia đình không được hoà thuận, về sức khỏe chủ về có đổ máu, phẫu thuật.
Nếu là cửa ban công phía sau đốí diện bếp gas, vậy khi địa chi của lưu niên thiên tinh đến quái vị này, năm đó nhất định sẽ gặp hiện tượng phẫu thuật hay tai nạn để máu. Tình hình này nhất định phải dời bếp lò, thay đổi vị trí bếp gas. Trong tình huống không thể thay đổi, cũng không thể dọn nhà, thì phải làm vách ngăn (hoặc treo rèm) để họa lớn biến thành họa nhỏ.

3. Bếp đối diện phòng vệ sinh
Phương hướng sắp xếp bếp gas trong nhà bếp, có ảnh hưởng đến sức khỏe của mệnh quái con người.
Nhưng ngoài mệnh quái ra, vị trí đối ứng của nó cũng có điều cấm kị tương ứng, như vị trí bếp lò đối diện với cửa phòng vệ sinh, điều này chủ về người trong nhà có bệnh đau quanh năm. Dù chúng ta thường xuyên đóng cửa lại, cũng không sao hoá giải xung sát của uế khí. Vì vậy nếu trong nhà có hiện tượng này, đề nghị bạn nhanh chóng dời bếp, nếu không nguyệt lệnh tinh giữa năm tương hợp với vị trí quái khí, thì sức khỏe của tháng đó sẽ xảy ra vấn đề, không thể không cẩn thận. Nếu như không gian đủ rộng, chúng ta có thể dặt thêm tấm hình phong hình L uốn góc ở trước cửa phòng vệ sinh để ngăn cách, thì có thể hoàn toàn hoá giải hung cát.

4. Bếp lò và bồn rửa
Vị trí của bếp lò và bồn rửa trong nhà bếp đều có mối quan hệ phong Thủy của chúng. Bồn rửa có vòi nước, ngũ hành thuộc Thủy; còn bếp ga, ngũ hành thuộc Hỏa. Thủy sẽ khắc hỏa, cho nên ở giữa cần có ngăn cách, mới hòa hợp được. Nếu như vị trí của bếp lò và bồn rửa không có không gian tấm thớt để ngăn cách, vậy nước và lửa không có ngăn cách, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nhà.
Giải thích theo khoa học tự nhiên: Khi bạn sử dụng nước, bếp đang cháy, nước bắn vào nồi, nồi sẽ xuất hiện đốm đen, những đốm đen này chính là kết tinh của than. Nếu quanh năm ăn thức ăn do bếp lò bị thủy hỏa tương khắc, lâu ngày trong bụng ăn vào quá nhiều khí của than lửa, thì cơ thể tự nhiên sẽ có hiện tượng sỏi,
không phải sỏi bàng quang thì cũng là sỏi thận.

Rất nhiều gia đình vì muôn tiện lợi, thường hay đặt bếp gas và bồn rửa kề nhau, thiết kế như vậy là có ảnh hưởng không tốt với cơ thể.
Vì vậy khi chúng ta thiết kế cách cục nhà bếp, nhất định phải thận trọng sắp xếp, tránh để nước và bếp cạnh nhau, hay để nước đối diện thẳng với lửa, mới là thượng sách.