Cách cục cát hung của dương trạch môn lộ – P3

9. Hai cửa đối diện nhau
Cửa trong nhà có rất nhiều nguyên lí sâu sắc, cửa là miệng của con người, cho nên việc sắp xếp vị trí cửa ở trong nhà không thể qua loa, không nên có thiết kế vị trí tam giác hình chữ “phẩm” như đã nói ở trên. Thông thường nhà cửa chung cư hay nhà trệt riêng biệt, cửa phòng thường xảy ra tình trạng hai cửa đối nhau. Cách sắp xếp môn hộ này nếu có thể tránh được thì ta nên tránh. Nhưng nếu có tình trạng hai cửa đối diện nhau trong tình huống không sao thay đổi được, thật ra cũng không sao, vì chỉ chủ về hiện tượng dộc lập. Hiện nay ngành công thương phát triển, người người đều rất bận rộn cho nên tình trạng độc lập rất phổ biến, không cần câu nệ sách cổ rằng: “Hai cửa đối nhau, chửi nhau không ngừng.” Mà mỗi ngày nhớ ghi trong lòng, việc vận hành của thiên vận sẽ thay đổi theo hình thái sinh hoạt của con người. Vì vậy có một số đạo lí xưa, đến nay cũng nên thay chỉnh sửa một chút cho phù hợp thời thế.
kiến trúc kiểu cũ ở quê, mỗi hộ đều hướng mặt ra đường, xếp từng dãy, cho nên không gặp vấn đề cửa đốỉ nhau. Còn hình thức kiến trúc chung cư ngày nay là căn hộ ghép đôi, cửa mỗi hộ thường đối diện nhau. Cho nên phần lớn các hộ gia đình ngày ngày đều gặp mặt chào nhau. Trong tình hình anh sợ tôi, tôi cũng sợ anh thì khi vào nhà, lập tức đóng cửa lại. Cũng vì vậy mà bạn khó tìm hiểu tình trạng nhà bên cạnh, đây chính là vấn đề hai cửa đối diện nhau.

Cửa đối nhau

10. Cửa phòng ngủ chính xung thẳng với cửa chính
Cửa chính nhà vừa bước vào thì thấy ngay cửa phòng ngủ, hai cửa thành một đường thẳng đối diện xung nhau, cửa như vậy chủ về bất lợi cho tiền bạc tài vận. Nhất là cửa phòng ngủ chính xung thẳng với cửa chính, khi lưu niên thiên tinh đến vị trí cửa thì năm đó sẽ tổn thất một số tiền lớn. Trong tình huống này chỉ cần dùng tấm bình phong đặt ở huyền quan chõ ra vào của ngôi nhà để ngăn cách, thì có thể hoàn toàn hoá giải hiện tượng tiết tài.

Cửa phòng ngủ chính xung thẳng với cửa chính
1. Cửa chính
2. Huyền quan
3. Cửa phòng ngủ
Nếu như không gian phòng khách không đủ lớn, ta có thể treo rèm cửa trên cửa phòng ngủ, để ngăn cản sát khí bên ngoài. Cách hoà giải sát khí này chỉ có thể giảm nhẹ sức sát thương của tiết tài thôi, không sao hoàn toàn hoá giải 100%. Cho nên thường ngày vẫn phải tỉ mỉ quản lí tiền tài, nếu
không vẫn sẽ có hiện tượng tổn thất nhỏ.

11. Cửa xâu thành một chuỗi
Bên trong ngôi nhà, nếu có tình huống ba cái cửa thông thành một đường thẳng là thuộc “nhất xuyên môn sát”.

Cửa xâu thành một chuỗi

Điều này chủ về cá tính của thành viên trong nhà không ai chịu thua, không ai phục ai. Vì vậy, trong phong thủy học còn gọi là “khẩu giác môn” (cửa mồm mép), trong nhà sẽ có hiện tượng đấu khẩu nhau, đương nhiên cả nhà không được yên bình, lúc nào cũng tranh cãi. Cho nên khi trong nhà có hiện tượng này cần phải sửa đổi không gian dộng tuyến, hay có thể bớt một cái cửa ở giữa ba cái cửa, mở rộng cửa chính, làm vật ngăn cách. Nếu như trong tình huống không sao sửa đổi được, lại không thể dọn nhà, vậy chỉ còn cách đề nghị bạn treo rèm cửa lên, cách sửa đổi này chỉ là phương thức xử lý cho người trong nhà hạ bớt khí nóng, không đến nỗi tranh chấp quá mạnh mà thôi. Phần lớn con người khi trong lòng còn chút e ngại sẽ nén lại cơn giận sắp phát, nhẫn nhịn thay cho tranh cãi.
12. Cửa trong phòng

Cửa trong phòng
1. Tủ áo
2. Giường
3. Giường
1. Phòng vệ sinh
2. Tủ áo
3. Cửa phòng ngủ
Trong phong thủy địa lí, có cách cục bô” trí để sáng tạo vận tài phú, cũng có bô” cục thúc đẩy tình duyên với người khác phái, thì đương nhiên cũng có cách cục gây cơ hội ngoại tình. Nhưng có một tình huống, phần lớn là do tình cờ diễn biến thành cách cục đào hoa ngoài ý muốn. Bình thường trong nhà có rất ít cơ hội khơi thông 2 căn phòng, nhưng bà mẹ ban đêm thường để tiện sang phòng đắp chăn cho con. Nên mở thêm một cánh cửa ra vào để khỏi vòng ra ngoài rồi mở cửa vào phòng chăm nom con (xem hình dưới).
Ngoài ra còn một loại khác là do thói quen ngủ của vợ chồng khác nhau, trong không gian lớn của phòng thay đồ đặt thêm một cái giường để ban đêm ngủ, không làm ồn đến đối phương. Dụng ý tuy đẹp nhưng hậu quả không tưởng tượng được, cho nên không thể không cẩn thận.
13. Không có cửa sổ
Căn nhà chỉ có cửa mà không có cửa sổ (xem hình dưới) thì tuyệt đối không thể ở. Nhà không có nguồn ánh sáng, khí không tuần hoàn, sống lâu ngày như vậy trong nhà chỉ có sát khí, uế khí mà không có cát khí, thì vận thê” con người sẽ không vượng, lí tưởng chí lớn đều sẽ bị không gian như vậy làm tiêu trầm. Cuối cùng chỉ còn con đường thất bại phá sản, tình trạng sức khỏe cũng ngày càng tệ hơn.
Nếu lấy nơi như vậy làm văn phòng công ty, rốt cuộc nhất định cũng không còn đường thoát, tiền tài cạn kiệt, người phải chạy nợ.