Cách cục cát hung của dương trạch môn lộ – P1

1. Cánh cửa có khe hở
Cánh cửa dương trạch là chỗ lọt gió, cửa trong phong thủy dương trạch giông như cái miệng của con người. Giả sử cổng của ngôi nhà bị tình trạng có lỗ hổng hay khe hở khó có con cháu. Nếu muôn sinh con thì phải nhanh chóng xử lý tốt, mới đảm bảo sinh con cấi thuận lợi. Thông thường, nếu không nói đến vân đề sinh con đẻ cái, mà chỉ nói đến sức khỏe bệnh tật của người trong nhà, thì luận là hư hỏa thịnh vượng, thường có bệnh ld miệng, người trong nhà thường hay cãi cọ nhau.

2. Cột cửa biến dạng
Khung cửa nếu bị tình trạng cong vẹo là chủ về thành viên trong nhà thường có tình trạng đấu đá nhau, con cháu phản nghịch, tính khí của con cái đều rất kì lạ, sẽ có tâm thái khiến người ta bất ngờ. Sự cong vẹo của cột cửa cũng chủ về thành viên trong gia đình sẽ có người khòm lưng. Cho nên cột cửa trong nhà nếu bị biến dạng, cong vẹo, thì ta nên nhanh chóng tu sửa. Nếu không, khí này sẽ ngày càng tụ nhiều, sau cùng thậm chí sẽ dẫn đến mối lo tan nhà nát cửa. Và nếu muốn để con cháu có thành tích, thì vấn đề này càng phải nhanh chóng sửa sang hoàn chỉnh.

3. Cột cửa bị sâu mọt
Cột cửa trong nhà nếu bị sâu mọt là chủ về trong nhà có tình trạng bại vận thoái khí, nên nhanh chóng xử lí, tháo bỏ cây cột bị sâu mọt. Nếu không dễ mắc bệnh về khoang miệng, nếu là bàn ghế hay giường trong nhà bị mọt ăn mục thì nên nhanh chóng sửa sang. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người ở.
Phương hướng của ngôi nhà khi thiên tinh thoái vận, trong nhà cũng sẽ có hiện tượng sâu mọt, hay khi vận mệnh bát tự của con người gặp lúc thoái trào, cũng sẽ dễ dọn vào ngôi nhà có trạch khí không tốt. Cho nên chỉ cần trong nhà nghe thấy tiếng sâu mọt hay bàn ghế bị mục, thì nên chú ý vấn đề phương hướng dương trạch vô khí vận hay trạch khí của dương trạch bị giảm sút. Chỉ cần sửa sang hay điều chỉnh thích đáng, thì khí vận trong nhà cũng có thể chuyển sang thành vượng. Trạch vượng thì tài vận sự nghiệp của bạn mới thịnh vượng, trạch vượng khí, sức khỏe bạn cũng được bình an. Phần lớn trường hợp khi trong nhà có sâu mọt sẽ xảy ra hiện tượng nhức mỏi.

4. Cổng (cửa chính) bị hư hỏng
Cổng hay cửa chính bị tình trạng hư hại, bạn nên nhanh chóng sửa sang lại, nếu không khí của cửa sẽ dẫn đến phá tài.
Cửa là chỗ tấn khí, cũng chính là con đường nạp tài phải đi ngang qua, bị hư hao thì chủ về sự tiến triển bị trở ngại, mọi việc không thuận lợi. Nếu luận về sức khỏe thân thể thì chủ về bệnh miệng, yết hầu, thường vì hỏa khí thịnh mà nổi mụt nhọt, lở loét. Chỉ cần sửa sang cửa lại một chút, thì bệnh tự nhiên sẽ khỏi, tài vận suy bại cũng sẽ nhanh chóng có cơ hội phục sinh. Về sự nghiệp nếu bạn muốn đột phá thêm, thì tự nhiên sẽ có người bằng lòng giúp đỡ để bạn hoàn thành, quan hệ đối ngoại cũng tự nhiên được thêm trợ lực.
Vấn đề cửa trong nhà nên luận theo như trên, nếu là cổng bị hư hao thì sẽ cộng thêm vấn đề ở ngoài thường kết oán với người ta, hay thường có thị phi tranh chấp, bạn nên cẩn thận.
5. Huyền quan

Huyền quan

Bình “Song loang tranh châu” hình tròn
Cổng (cửa chính) của một ngôi nhà là không gian ra vào mỗi ngày của cả nhà, nên khí của nó nhất định sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lí của tất cả mọi người. Lấy cơ thể người để phân tích, cổ họng của một người cũng là huyền quan của một ngôi nhà. Vì huyền quan là nơi vận chuyển dẫn khí vào nhà, còn cổ họng là không gian vận chuyển thức ăn vào trong bụng. Cho nên bất luận là cổ họng của ngôi nhà hay của con người, nếu được trôi chảy thì mọi việc cũng sẽ suôn sẽ, còn nếu bị viêm họng hay mắc nghẹn thì khi nuốt thức ăn sẽ gặp vấn đề.
Cũng có nghĩa là, không gian “huyền quan” ở nơi ra vào, không nên có quá nhiều đồ vật. Nếu khí không được trôi chảy thì sẽ mang lại trở ngại cho người trong nhà. Cổ họng con người có yết hầu, là cơ quan hỗ trợ việc vận chuyển thức ăn, cho nên các nhà phong thủy đề nghị đặt một cái bình sứ dẫn khí hình tròn có hình song long tranh châu ở huyền quan để giúp cho tài vận trong nhà được suôn sẽ. Một khi khí được dẫn tự nhiên vào nhà thì sẽ giàu sang, không trở ngại.