Cách chọn tranh ảnh phong thủy theo tuổi 12 con giáp

Hiện nay có rất nhiều gia đình thích trang trí tranh ảnh phong thủy đẹp trong nhà với mong muốn đem lại sự thịnh vượng và tài lộc.

Nhưng không phải chúng ta cứ treo những bức tranh phong thủy đẹp là mang lại vượng khí tốt mà phải xem xét tranh ảnh đó có hợp tuổi gia chủ không? Vì nếu không hợp tuổi thì gia đình có thể gặp những điều không tốt thậm chí còn phá sản.

Vì thế để lựa chọn được tranh phong thủy đẹp, tránh được tai ương, nhận nhiều may mắn và phát tài thì bạn nên ưu tiên các bức tranh hợp tuổi, hợp mệnh của chủ nhà.

Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi để nhận nhiều may mắn

Nên treo tranh ảnh phong thủy hợp tuổi

Sau đây http://phongthuytheotuoi.net sẽ hướng dẫn các bạn chọn tranh phong thủy đẹp mà lại hợp tuổi theo 12 con giáp để tránh dữ gặp lành.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tý

Trong 12 con giáp thì con giáp tuổi tý thường sợ tiếng động, ánh sáng, hoạt động năng nổ và tích cực.

Do đó người tuổi Tý nên chọn các loại tranh phong thủy như: Tranh rồng khí thế, tranh sơn thủy hùng vĩ… vừa đẹp mà lại nhận được quý nhân phù trợ, tài vận tốt cho gia đình nếu bạn treo nó ở phòng khách bên phải tưởng tính từ cửa nhìn vào.

Tranh phong thủy hợp tuổi Sửu: người tuổi Sửu luôn cần mẫn, chăm chỉ, vững vàng nên thích hợp với các loại tranh phong thủy là tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Để giúp gia chủ tuổi Sửu được trọng dụng, nhiều tiền tài, sức khỏe, tuổi thọ tốt và gia đình thịnh vượng thì nên treo tranh ở Hướng Nam và hướng Bắc cho người mệnh Mộc.

Các bức tranh tốt cho người tuổi Sửu là: Tranh đồng quê, phong cảnh mùa xuân, mùa thu, tranh cây cối…

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần mang hình tượng Hổ là chúa tể rừng xanh vì thế nên chọn những tranh về sơn thủy, núi cao, hình hổ… để đem lại may mắn và nên treo ở sảnh lớn, phòng khách phía sau gia chủ tính theo hướng phòng.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Mão

Tuổi mão là người có tài năng và tham vọng lớn nhưng lại xung khắc với tuổi Tý vì thế ta nên treo các bức tranh như: Cúc báo an, hình ảnh phong thủy, Lan phú quý hoặc bộ Tùng, Trúc, Cúc, Mai để gặp nhiều may mắn.

Trong nhà bạn nên treo ở phòng làm việc hoặc phòng khác ở hướng Đông và Tây Nam đế đón vượng khí.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi thìn thường trung thực, năng nổ nhưng cũng rất bướng bỉnh và nóng tính vì thế bạn nên chọn các loại tranh như: Bát mã đồ, Hầu vương hiến thu, Thanh Long Hí Thuỷ, Hồ quang sơn sắc, Nhật xuất thiên sơn, Hoa mẫu đơn, Long – Mã tương phối…

Với tranh Ngựa nên treo Hướng Đông là bên tay trái bạn theo hướng phòng nhìn ra ngoài. Tránh tro Hướng Nam là không tốt về sức khỏe và dạy bảo con cái.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường điềm tĩnh, sâu sắc vì thế bạn nên chọn bức tranh: Hoa mẫu đơn, rồng bay, đại bàng, cá chép ao sen… để mang lại gia hòa, cát tường, phú quý, phúc thọ. Tranh Đại Bàng chỉ treo ở phòng khách không nên treo ở phòng khác để tráng gặp họa

Tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ: với gia chủ tuổi Tỵ mang tính cách điềm tĩnh mà sâu sắc nên chọn tranh rồng bay, hay đại bàng trên trời hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, Tùng – Hạc đều tố và mang lại gia hòa.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ

Tranh hợp với người tuổi Ngọ là cá chép, sơn thủy, tùng bách trúc mai để thể hiện sự cao quý và thanh bạch giúp gia chủ hưng thịnh, nhiều phúc lộc thọ. Hướng treo tốt nhất là Đông Nam, Tây Nam và hướng Bắc cho phòng làm việc, đại sảnh hay phòng khách.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Là các loại tranh trang trí cỏ cây hoa lá, sơn thủy hữu tình, mẫu đơn, thảo nguyên, tranh Phật, Quân Âm… vì nó sẽ giúp người tuổi mùi nhiều tài lộc, phú quý giàu sang. Hướng treo tranh tốt là hướng đông ở phòng làm việc và phòng khách phía tay trái của gia chủ nhìn ra ngoài cửa phòng.

Tranh phong thủy đẹp cho người tuổi mùi

Tranh phong thủy đẹp cho người tuổi mùi

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân

Vì người tuổi Thân có tài trong việc buôn bán nhưng tính cách hơi thất thường nên muốn bình an và phúc đức thì chọn các loại tranh: Tùng hạc, trúc, đàn dơi… Nên treo tranh theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc cùng với hướng nhà là tốt nhất.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Dậu

Với người tuổi Dậu nên chon tranh: Tam Dương khai thái mẫu đơn, Bách điểu, Phượng Hoàng… để cho vận mệnh tốt, sự nghiệp tiến triển và gia đình yên ấm hòa thuận. Bạn nên treo tranh này ở trung tâm nhà và phòng khách và nên dựa vào mệnh ngũ hành của gia chủ để chọn vị trí treo tranh cho phù hợp.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên chọn tranh: Hoa điểu, sơn thủy, hoa mẫu đơn để an gia, mang lại vinh hoa  phú quý và thuận lợi. Hướng treo tranh tốt là Đông Nam và Đông trong phòng khác, phòng ngủ, phòng làm việc hay đọc sách đều được.

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Hợi

Để nhận được nhiều may mắn, gia đình an khang thịnh vượng và nhiều sức khỏe người tuổi hợi nên treo tranh: Cá chép, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn, sông núi, thành quách, hoa cỏ, tranh chữ… ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc và theo phương vị bản mệnh ngũ hành là tốt nhất.

Trên đây phong thủy toàn cảnh gửi đến các bạn bài viết chọn tranh phong thủy theo tuổi theo 12 con giáp vừa đẹp mà lại tốt cho bạn và gia đình. Chúc các bạn chọn được tranh phong thủy đẹp ưng ý và nhận nhiều tài lộc, may mắn…