Cách bố trí bàn ghế sofa cho căn hộ Opal Garden theo phong thủy

Khi lựa chọn mua căn hộ Opal Garden, ngoài hàng loạt những tiện ích và không gian nổi bật, khách hàng cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy. Không chỉ xem hướng căn hộ theo tuổi tác của gia chủ mà bạn cần bố trí sắp xếp đồ đạc trong các không gian để phù hợp với phong thủy. Đối với phòng khách, bàn trà cùng với bộ ghế sofa trở thành trung tâm, điểm nhấn của không gian phòng khách. Ở đây không chỉ là không gian để cả gia đình sum họp, quây quần, còn là nơi để tiếp đón khách tới chơi.

Lựa chọn sofa và bàn trà cho căn hộ Opal Garden

Cách lựa chọn bàn trà như sau: nếu bàn trà làm bằng gỗ, bạn nên chọn loại hình vuông và hình chữ nhật bởi vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Còn nếu bàn trà bằng kim loại, bạn nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Đảm bảo tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối tránh chọn loại lồi lõm hay có độ dốc, bàn cập kênh.

12

Màu sắc bàn trà nên phù hợp với tổng thể căn hộ

Về màu sắc: khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa, hãy lưu ý yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của căn hộ Opal Garden nói chung và phòng khách nói riêng. Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng khăn trải bàn để trang trí hay đổi da bọc cho ghế sofa trong trường hợp muốn làm mới lại không gian phòng khách.

Bố trí bàn trà và ghế sofa

Phong thủy quan niệm rằng bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Do đó, khi thiết kế và bố trí trong phòng khách, ghế sofa cần phải đảm bảo cao hơn bàn trà, với ý nghĩa là chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách, đồng thời khách tới chơi không lấn át gia chủ.

ban-tra-ghe-sofa

Thiết kế bố trí sofa, bàn trà trong mẫu thiết kế chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm

Một nguyên tắc khác của phong thủy cũng cho rằng, sofa chính là biểu tượng của vách núi, còn bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông. Vì vậy, muốn núi và sông hòa hợp thì nên được kê cùng với nhau, không tách rời. Hãy kê “núi” (sofa) vào sát tường, thể hiện sự vững chãi, và đảm bảo cao hơn dòng sông (bàn trà). Chiều cao phù hợp nhất là bàn trà tránh cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.

Khi bố trí nội thất trong phòng khách, bàn trà thường được kê tại vị trí chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hay ở phía trước một sofa dáng dài và sofa hình chữ L… Cần tránh không nên để sofa mà không có bàn trà, hay bàn trà kê riêng tại một góc mà không kèm theo ghế sofa.

Với những thông tin hữu ích trên, nếu bạn đang có ý định sở hữu căn hộ Opal Garden hay bất kì dự án căn hộ chung cư nổi bật hiện nay: Căn hộ The Ocean Suites, chung cư The Golden Palm…đều có thể vận dụng để có thể tạo ra được không gian phòng khách đẹp và phù hợp phong thủy.