Các dự án mua bán nhà đang có sức mua tốt

Sau một thời gian dài gặp khó khăn và còn bị chiếm lĩnh bởi các nhà đầu tư ngoại như Parkson Retail Asia, tập đoàn Lotte, hay Central Group… thì thị trường mặt bằng bán lẻ đã và đang ghi nhận tín hiệu phục hồi với sự vươn lên mạnh mẽ hơn của các “ông tai to mặt lớn” trong nước.

Khách hàng tìm hiểu dự án bất động sản

Khách hàng quan tâm tìm hiểu dự án bất động sản.

Đơn củ là đầu năm nay, dự án Hòa Bình Green City (tại Tp Hà Nội) sẽ cung cấp 25.000 m2 sàn TTTM và để ở tại 5 tầng đế tòa nhà. Được biết thì đây cũng là TTTM đầu tiên của Việt Nam miễn phí tiền thuê mặt bằng. Tại khu vực cửa ngõ phía Tây thủ đô, các dự án Thăng Long Number One cũng sẽ cung cấp khoảng 11.246m2 sàn TTTM và dự kiến sẽ lấp đầy diện tích thuê ngay trong tháng 2. Bên cạnh đó, dự án Hồ Gươm Plaza tại quận Hà Đông cũng sẽ có 6 tầng đế trung tâm thương mại TTTM với khoảng 23.000m2 diện tích sàn. Con số đó là chưa kể tới nguồn cung “khủng khiếp” đến từ Tập đoàn Vingroup khi mà tập đoàn này vừa công bố kế hoạch phát triển tới 25 TTTM Vincom và Vincom Mega Mall trên toàn quốc trong năm 2015 này.

Dự án đất nền

Các dự án mua bán nhà đang triển khai có sức mua tốt

Như vậy thì phân khúc mặt bằng bán lẻ được dự báo sẽ có nguồn cung rất dồi dào trong năm nay. Và điều này sẽ gây ra áp lực cạnh tranh cao hơn và buộc các doanh nghiệp phải có điều chỉnh nhất định về giá bán nhà, cho thuê mặt bằng, nhất là giai đoạn hiện nay, khi nhu cầu dành cho khối bán lẻ chưa cao cho nên sự bùng nổ nguồn cung trong thời điểm này sẽ trở thành gánh nặng hơn cho các doanh nghiệp.

Nhìn chung thì thị trường bất động sản đang ấm dần lên, giao dịch bán nhà Hải phòng, Hà Nội, và các tp lớn có chiều hướng gia tăng và có những chuyển biến tích cực hơn. Với nhiều chính sách, nhiều chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp lôi kéo khách hàng tìm mua sản phẩm sẽ được doanh nghiệp tung ra, tuy nhiên thì theo giới chuyên gia, các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra khá thận trọng trong việc chọn lựa dự án.