BĐS Tp.HCM không chỉ toàn là màu hồng

Sau ngày 01/07, khi 1 số luật mới được thi hành, thị trường bất động sản Tp.HCM ghi nhận nhiều DN dùng chiêu “bảo lãnh ngân hàng” để tạo ra sức cạnh tranh cho dự án. Tình trạng này diễn ra thường xuyên tại các khu vực quận huyện của bán nhà quận 12, Tân Bình, Tân Phú.

Trong khi đó thì vẫn còn số một bộ phận doanh nghiệp BĐS dùng chiến thuật cũ như: “không mua trả lại tiền đặt cọc”; thậm chí là phối hợp với các sàn giao dịch nhà đất để tạo sự khan hàng “ảo” nhằm hâm nóng dự án…

Mặc dù thị trường BĐS nước ta đã bước qua giai đoạn khủng hoảng, nhưng phần lớn các doanh nghiệp làm ăn rất chộp giật, thiếu sự chuyên nghiệp đã bị sàng lọc, nhưng cũng không phải vì thế mà hiện tượng đẩy giá bán, tạo sốt ảo trên thị trường bị triệt tiêu, đâu đó thì vẫn có sự thông đồng giữa các chủ đầu tư với sàn giao dịch BĐS.

BĐS Tp.HCM

Khu vực bán nhà quận Tân Phú là 1 trong những khu vực tạo nên sốt ảo

Các khách hàng vì thế họ vẫn có thể gặp rủi ro khi giao dịch, mua bán BĐS nếu như không có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ. Mới đây nhất, có trường hợp lừa đảo tại Công ty Gia Phú là 1 ví dụ. Công ty này bán 01 căn hộ tại Dự án Gia Phú (Thủ Đức) cho nhiều người cùng 1 lúc. Thậm chí, có cả những khách mua từ 1 đơn vị phân phối có uy tín, cũng bị mua trùng với người khác. Đến khi sự việc vỡ lở, thì chủ đầu tư lặn mất tăm, phía sàn giao dịch BĐS cho rằng cũng bị chủ đầu tư lừa, cuối cùng thì phần thiệt vẫn cứ là những khách hàng.

Trên 1 số kênh truyền thông, thông tin về ất nền khu Đông Sài Gòn, dự án của công ty A, B,C đang “nóng lên từng ngày”… Nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên, đây thực chất chỉ là 1 chiêu PR, nhằm thu hút được sự quan tâm của khách hàng, còn trên thực tế thì đất nền quận 9 hay Q.Thủ Đức hiện nay vẫn chưa thực sự tỉnh được giấc “ngủ đông”.

_________

Tin tức nhà đất của bán nhà quận 7 mời các bạn đón đọc tiếp tại http://phongthuytoancanh.net