3 cách tính sinh con trai và con gái theo tháng thụ thai chính xác nhất

Bạn đang có dự định sinh con? Bạn đang có một bé gái hoặc 1 bé trai rồi? Bạn muốn lựa chọn sinh con gái và con trai tiếp theo ý muốn?

Thì hãy tham khảo ngay 3 cách tính sinh con trai và con gái theo tháng thụ thai chính xác nhất theo phương pháp lưu truyền trong giân gian thuộc vào cổ học Đông Phương dưới đây mà Phongthuytoancanh.net đã tổng hợp lại cho các bạn nhé.

 1. Cách tính sinh con trai hoặc con gái dựa theo quẻ Bát Quái theo ý muốn

Trong Quả Bát Quái gồm 8 quẻ chính và các quẻ này được chia ra thành hai loại âm và dương đó là:

 • Quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn
 • Quẻ Dương: Khôn, Đoài, Tốn, Ly

Quẻ bát quái

Quẻ bát quái

Và người xưa đã dựa vào quẻ âm và dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là trai hay là gái như sau:

 • Trước tiên xác định tuổi cha và mẹ của em bé theo tuổi âm lịch. Nếu khi mang bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 18, 22, 24… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -) còn nếu ở tuổi lẻ: 19, 21, 23… thì vẽ 1 vạch dài (_). Và chúng ta cũng xác định tuổi của bố như thế.
 • Tiếp theo đối với tháng thụ thai thì: Tháng lẻ là 1 vạch dài (_) và tháng chẵn là 2 vạch ngắn (- -). Trong đó tháng thụ thai này cũng tính theo âm lịch.
 • Khi đã xác định được vạch ngắn và vạch dài thì chúng ta bắp đầu sắp sếp lại theo thứ tụ vạch tuổi của bố ở trên, rồi đến vạch tháng thụ thai và vạch tuổi của mẹ dưới cùng. Sau đó ta tra vào hình Bát Quái thuộc hình Cung nào nếu cung thuộc Quẻ Dương là con trai và Quẻ Âm là con gái.
 • Lưu ý tính tuổi cho cha mẹ của bé phải theo lịch âm và phải cộng thêm của tuổi mụ. Ví dụ bạn sinh năm 1986 sang năm 2017 là 31 theo lịch dương nhưng tính theo lịch âm bạn là tuổi 32.

Ví dụ tính sinh con trai và con gái theo quẻ Bát Quái:

Chồng sinh năm 1985 + vợ sinh năm 1986 + tháng thụ thai là tháng 2 âm lịch và năm nay là 2017 thì:

 • Tuổi chồng là 33 lẻ là 1 vạch dài: (_)
 • Tuổi vợ là 32 chẵn là 2 vạch ngắn: (- -)
 • Tháng thụ thai chẵn là 2 vạch ngắn: (–)
 • Xếp lại tai được 1 vạch dài (_) và 2 vach ngắn (- -) thuộc quẻ Cấn do đó bé dự sinh của con bạn là con trai.
 1. Cách tính sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn dựa vào tuổi của bố và mẹ

Cách thứ 2 bạn có thể làm đó là:

 • Cộng tuổi âm lịch của hai vợ chồng lại rồi trừ cho 40. Nếu mà số dư trên 40 thì trừ tiếp không thì thôi.
 • Tiếp theo ta được số dư đầu tiên nếu >9 thì ta trừ tiếp cho 9, cho 8, cho 9, cho 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì ta dừng lại. Còn trừ lần đầu mà số dư nhỏ hơn 9 thì dừng lại luôn.
 • Nếu số dư cuối cùng là chẵn thì thụ thai trong năm và sinh con trong năm dự tính sẽ là con trai còn thụ thai trong năm và sinh con ngoài năm dự tính sẽ là con gái. Ngược lại nếu là số lẻ thì thị thụ thai trong năm, sinh con trong năm dự tính là con gái và thụ thai trong năm, sinh con năm sau thì là con trai

Ví dụ:

 • Tuổi Bố: 22, Tuổi Mẹ 20 tổng là: 42 trừ đi 40 dư 2 thì được số dư chẵn thì mang thai và sinh con năm đó sẽ sinh con trai và mang thai mà sang năm sinh con là con gái.
 • Tuổi Bố 30, mẹ 29 tổng là: 59 trừ 40 dư 19 trừ tiếp cho 9 dư 10, trừ tiếp cho 8 dư 2 thì mang thai và sinh con trong năm đó là con trai và mang thai trong năm, sang năm sinh là con gái.
 1. Cách tính sinh con trai sinh con gái theo tháng thụ thai

Cách cuối cùng chúng tôi chia sẻ cho bạn bảng tính “Tháng thụ thai là con trai hay con gái” theo Lịch Vạn Sự tổng kết của người xưa khá chính xác cho các bạn tham khảo đó là:

Bảng tính tháng thụ thai con trai và con gái theo Lịch Vạn Sự

Bảng tính tháng thụ thai con trai và con gái theo Lịch Vạn Sự

Trong bảng này chúng ta sẽ xem tuổi thụ thai của người vợ từ 18-40. Nếu người mẹ thụ thai vào tháng có dấu “+” là về sau sinh con trai và ngược lại nếu người mẹ thụ thai vào tháng có dấu “0” là về sau sẽ sinh con gái.

Một lời khuyên cuối cùng phong thủy toàn cảnh muốn gửi đến các bạn đó là khi muốn có ý định sinh con bạn hãy ăn uống điều độ, giữ gìn sức khỏe, kiêng chất kích thích, độc hại và không làm việc quá sức để cơ thể luôn khỏe mạnh đảm bảo tỉ lệ sinh con theo ý muốn chính xác nhất.

Cách cách trên chỉ giúp bạn tăng tỉ lệ sinh con theo ý muốn, nếu sinh con không theo ý muốn bạn thì đó là lộc trời ban. Bạn cũng không nên vứt bỏ sinh linh vô tội hãy giữ nó cho mình nhé. Vì có nhiều người mong có con còn không được, con là món quà vô giá mà trời đã ban tặng cho chúng ta hãy giữ chúng nhé!